6 điều giúp bạn liên tục gia tăng giá trị bản thân, thành công, nhiều tiền vào năm 2024

Thứ 4, 03/01/2024 19:27
Những kỹ năng phổ biến ngày hôm qua có thể bị thay thế vào ngày mai, những kinh nghiệm mang tính quyết định trong quá khứ có thể trở nên lỗi thời trong chớp mắt… Điều quan trọng là phát triển bản thân mỗi ngày.

Gần đây có chủ đề được chú ý trên MXH: Năm 2024 đã đến, làm thế nào để ổn định, không bị ảnh hưởng bởi những rủi ro cuộc sống?

Có một câu trả lời là bình luận gây chú ý: Hãy tăng thêm giá trị cho bản thân, đừng để bản thân trở nên “lạc hậu”.

Trong thế giới luôn thay đổi này, những kỹ năng phổ biến ngày hôm qua có thể bị thay thế vào ngày mai; kinh nghiệm mang tính quyết định trong quá khứ có thể trở nên lỗi thời trong chớp mắt.

Những người đứng yên thường là người bị loại đầu tiên, chỉ có buộc bản thân phải bứt phá thì mới có thể phát triển. Trong năm mới, đã đến lúc bắt đầu lên kế hoạch cho bản thân. Đây 6 việc có thể gia tăng giá trị bản thân để giúp bạn phát triển hơn trong năm 2024. Khi giá trị bản thân càng được nâng cao thì cơ hội, tiền bạc bạn có được càng lớn. Giá trị bản thân càng nhiều, số tiền kiếm được càng tăng. 

1. Tập trung cao độ

Có câu nói: “Ngay cả người có năng lực mạnh mẽ nhất cũng có thể không đạt được gì nếu bị phân tâm bởi quá nhiều thứ; ngược lại, người yếu nhất cũng có thể đạt được điều gì đó miễn là anh ta tập trung sức lực vào một mục tiêu duy nhất”.

Khi Haruki Murakami viết tiểu thuyết, ông luôn duy trì thói quen này. Ông thức dậy lúc 4 giờ sáng mỗi sáng, ngồi trước máy tính và bắt đầu viết, công việc này kéo dài 4 hoặc 5 tiếng đồng hồ. Trong thời gian này, ông không gặp ai, không bị làm phiền bởi bất cứ điều gì và chỉ tập trung vào nhiệm vụ trước mắt: viết lách.

Chính sự tập trung này đã giúp ông đạt được thành công lớn trong việc sáng tác tiểu thuyết và trở thành một nhà văn nổi tiếng.

Có người nói rằng sự tập trung, tình yêu và sự quan tâm hết lòng đến những gì bạn mong muốn sẽ được đền đáp. Chỉ bằng cách loại bỏ lo lắng và tập trung tinh thần, và hãy đặt tất cả sự chú ý vào những điều quan trọng nhất.

Để cải thiện khả năng tập trung, bạn cũng có thể tham khảo 3 cách sau:

1. Đặt mục tiêu, tránh phân tâm vào nhiều việc cùng một lúc và phát triển thói quen đã làm là tập trung.

2. Tránh xa điện thoại di động, cố gắng loại bỏ sự mất trung từ những thông tin không liên quan và tập trung tâm trí vào việc mình làm;

3. Lập kế hoạch, làm rõ thời gian dành cho từng nhiệm vụ và nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian quy định.

Như đã nói, sự tập trung dẫn đến thành công và tính chuyên nghiệp dẫn đến sự xuất sắc. Chỉ bằng cách rèn luyện sự tập trung và cống hiến liên tục, bạn mới có thể phát triển các kỹ năng thực sự của mình và dần dần nới rộng khoảng cách với những người khác.

6 điều giúp bạn liên tục gia tăng giá trị bản thân, thành công, nhiều tiền vào năm 2024 - Ảnh 1.

2. Không trì hoãn, hãy bắt tay vào hành động

Trong năm vừa qua, bạn có từng trải qua những tình huống tương tự: Muốn làm phong phú tầm nhìn, trí tuệ nên mua rất nhiều sách nhưng cuối cùng lại không mở cuốn nào ra, muốn rèn luyện thân thể và mua gói tập gym nhưng chưa một lần đến phòng gym.

Luôn mơ ước mà không hành động sẽ bị mắc kẹt trong tình trạng tồi tệ. Một nhà văn từng nhận được tin nhắn riêng từ độc giả. Độc giả này xin lời khuyên của ông: Làm thế nào tôi có thể viết một cuốn tiểu thuyết hay và trở thành một nhà văn?

Nhà văn hỏi: Bạn đã viết gì?

Độc giả này trả lời: Tôi chưa viết, tôi vẫn đang học, gần đây tôi đang đọc một cuốn sách hướng dẫn viết tiểu thuyết.

Sau khi đọc xong tin nhắn, nhà văn trả lời: Trước khi một người xuống nước, dù anh ta có đọc bao nhiêu sách hướng dẫn bơi lội cũng vô ích. Bạn chỉ có thể học bơi bằng cách xuống nước và bắt đầu tập bơi trước tiên. Việc viết lách cũng vậy, chỉ có viết trước thì mới viết được tác phẩm hay.

Việc một người có thể thành công hay không không phụ thuộc vào trí thông minh hay những kế hoạch tinh tế của anh ta, mà phụ thuộc vào việc anh ta có bắt tay thực hiện điều đó.

Nếu muốn cải thiện khả năng hành động của mình, bạn có thể tham khảo 3 điểm sau:

1. Vượt qua sự trì hoãn, hoàn thành mọi việc hôm nay, đừng để đến ngày mai;

2. Khi quyết định làm một việc gì đó, hãy bắt tay vào hành động ngay lập tức;

3. Mỗi khi hoàn thành một mục tiêu, bạn nên động viên bản thân một cách hợp lý để kích thích sự nhiệt tình hành động.

Cuộc sống sẽ không thưởng cho những gì bạn muốn làm mà chỉ thưởng cho những gì bạn làm. Vào năm 2024, đừng lãng phí thời gian và sức lực vào việc do dự và lo lắng. Hãy học cách nâng cao khả năng thực thi của mình và làm mọi việc trước tiên, chỉ cần bạn đi trên đường, bạn sẽ ngày càng tiến gần đến đích.

3. Suy ngẫm về bản thân

Có người nói: "Người bình thường cũng có thể thông qua rèn luyện mà năng lực của họ tăng lên rất nhiều. Phương pháp rất đơn giản và dễ sử dụng, đó chính là ôn tập liên tục”.

Rèn luyện, nhìn nhận lại là cách nhanh nhất để một người đạt được sự phát triển bản thân. Chỉ thông qua việc suy ngẫm thường xuyên, bạn mới có thể phát hiện ra những sai sót và khuyết điểm của bản thân, từ đó khắc phục nó.

Có một công thức: Suy ngẫm + nỗi đau = tiến bộ. Bằng cách thường xuyên suy ngẫm và nhìn lại cuộc sống của mình, bạn có thể tránh được những con đường vòng và phát triển. Trong năm mới, hãy học cách tìm ra nguyên nhân của mọi thất bại và thành công, tích lũy kinh nghiệm và không ngừng hoàn thiện bản thân.

Vào năm 2024, hãy dành cho bản thân một vài phút để xem xét lại mỗi ngày, biến trải nghiệm của bạn thành kinh nghiệm và tiếp tục củng cố bản thân thông qua việc suy ngẫm.

6 điều giúp bạn liên tục gia tăng giá trị bản thân, thành công, nhiều tiền vào năm 2024 - Ảnh 2.

4. Nâng cao tư duy, không bị cuốn theo đám đông

Thấy video ngắn được nhiều người ưa chuộng, tôi vội làm video ngắn; nghe nói thị trường chứng khoán có lãi nên bắt đầu giao dịch cổ phiếu; thấy người khác bỏ việc để bán hàng online nên cũng nhảy vào. .. Kết quả là chúng ta ngày càng trở nên mù quáng, không những không học được gì mà còn làm xáo trộn cuộc sống của chính mình.

“Bất cứ khi nào bạn thấy mình đứng về phía đám đông, đã đến lúc để dừng bước và tự ngẫm lại mình” - Mark Twain. Những người mù quáng chạy theo sẽ luôn mệt mỏi, nhưng chỉ những người có thể suy nghĩ và có chính kiến riêng mới có thể làm chủ được cuộc sống của chính mình.

Trong năm mới, hãy làm 3 việc sau để trau dồi khả năng tư duy:

1. Luôn tò mò: Khi có ý chí tìm kiếm kiến thức, bạn sẽ chủ động suy nghĩ về những nguyên nhân sâu xa đằng sau sự việc, vấn đề;

2. Học cách đặt câu hỏi và phủ nhận, và đừng bao giờ tin hoàn toàn vào thông tin bạn nhìn thấy hoặc nghe thấy;

3. Hãy đặt nhiều câu hỏi hơn cho bản thân. Đối với bất cứ điều gì, bạn có thể đặt câu hỏi từ nhiều góc độ và suy nghĩ về câu trả lời.

Chất lượng tư duy quyết định chất lượng cuộc sống. Học cách giải phóng tâm trí và phát triển thói quen suy nghĩ sâu sắc là bước đầu tiên để thăng tiến trong cuộc sống.

6 điều giúp bạn liên tục gia tăng giá trị bản thân, thành công, nhiều tiền vào năm 2024 - Ảnh 3.

5. Không ngừng học tập

Nhà báo, doanh nhân người Trung Quốc, Luo Zhenyu, cho biết: Học tập suốt đời là cách duy nhất để chống lại "cái chết" ở tuổi ba mươi.

Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng như hiện nay, nếu bạn không có cảm giác khủng hoảng và chỉ ngủ quên trên chiến thắng thì cuối cùng bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Chỉ bằng cách tiếp tục học hỏi, tiếp thu kiến thức, bạn mới có thể giữ mình trên con đường phát triển.

Lu Qi, cựu chủ tịch của Baidu, dành 5 giờ mỗi tuần để nghiên cứu những bài báo xuất sắc nhất trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Trong một cuộc họp nội bộ, ông nói với nhân viên: Bạn phải kiên trì học hỏi mỗi ngày và để bản thân sống một cuộc sống khác mỗi ngày. Hãy coi bản thân bạn như một phần mềm hoặc một đoạn mã, phiên bản hôm nay phải tốt hơn phiên bản ngày hôm qua và phiên bản ngày mai chắc chắn sẽ tốt hơn phiên bản hôm nay.

Chính việc tiếp thu liên tục những kiến thức bên ngoài đã giúp ông không ngừng nâng cao năng lực và đạt được thành tựu trong sự nghiệp.

Chỉ bằng cách biến việc học tập liên tục thành thói quen và thực hiện nó trong suốt cuộc đời, bạn mới có thể nắm bắt được cơ hội và đạt được những bước nhảy vọt.

Để cải thiện khả năng học tập của mình, bạn có thể bắt đầu từ ba điểm sau:

1. Có tư duy cởi mở, sẵn sàng đón nhận cái mới, không ngừng tiếp thu kiến thức mới để không bỏ lỡ những cơ hội phát triển mới;

2. Có can đảm bước ra khỏi vùng an toàn của mình, khám phá những ranh giới mới trong khả năng của bạn và đào sâu vào con hào của cuộc đời bạn;

3. Khám phá nhiều kênh hơn. Ngoài sách, bạn còn có thể tham gia các lớp học trực tuyến và sử dụng các kênh truyền thông, chỉ khi có phạm vi liên hệ rộng hơn, bạn mới có thể học được thêm nhiều kiến thức mới.

Trong năm mới, hãy học cách nâng cấp bản thân. Chỉ bằng cách liên tục cải thiện các kỹ năng của mình, bạn mới có thể vượt qua qua những khủng hoảng khác nhau trong cuộc sống và ngày càng tiến xa hơn.

6. Tự chữa lành bản thân

Khả năng tự chữa lành rất quan trọng. Nếu bạn biết cách tự chữa lành vết thương thì sẽ không có khó khăn nào trong cuộc sống mà bạn không thể vượt qua. Có thể bạn đã trải qua thất bại trong năm qua, cuộc sống đang rất khó khăn.

Vào năm 2024, hãy thực hiện 3 điều sau và học cách chữa lành và sửa chữa bản thân:

1. Hãy ngừng phàn nàn và đối mặt với những khó khăn của cuộc sống. Đừng đổ lỗi cho người khác, đối mặt và bình tĩnh chấp nhận nó là bước đầu tiên để tự chữa lành.

2. Giữ thái độ tốt và tích cực, lạc quan trong mọi việc, dù tình hình có tệ đến đâu cũng sẽ dần tốt hơn.

3. Hãy dựa vào chính mình trong mọi việc và học cách tự chữa lành vết thương. Chỉ bằng sức mạnh của chính mình, bạn mới có thể kéo mình ra khỏi vực thẳm đau khổ.

Khi bạn chữa lành vết thương trong lòng và vượt qua được những khó khăn hiện tại, mọi điều tốt đẹp sẽ đến.

6 điều giúp bạn liên tục gia tăng giá trị bản thân, thành công, nhiều tiền vào năm 2024 - Ảnh 4.

Lời nhắn:

Một cây sồi trồng 25 năm mới thu hoạch vỏ lần đầu tiên, lần kế tiếp là từ 8-14 năm cho đến khi lớp vỏ mới hình thành. Sau những lần thay vỏ, khi chất lượng đủ tốt, nó có thể được chế tạo thành nút bần.

Trong cuộc sống cũng vậy, bạn phải liên tục đổi mới bản thân để luôn có thể phát triển hơn. Vào năm 2024, hãy trau dồi 6 khả năng này, học cách tự kỷ luật khi bạn ở mức cao và học cách tự chữa lành vết thương khi bạn ở mức thấp.

Kể từ bây giờ, trong mọi ngày bình thường, hãy tập trung vào sự phát triển, đào sâu khả năng của bạn và để bản thân tiếp tục gia tăng giá trị.

Theo: Toutiao

Minh Nguyệt

Cùng chuyên mục

Loạt tín hiệu hiếm thấy khi ông Tập đích thân tiếp cựu lãnh đạo Đài Loan: Tính toán đặc biệt của Bắc Kinh

Thứ 2, 15/04/2024 06:51
Theo CNN, Bắc Kinh cũng cố tình dời thời điểm cuộc gặp này trùng với thời điểm hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.

Ít kinh nghiệm lái gặp 5 tình huống off-road này dễ bỏ xe ở lại, lời khuyên dưới đây của tay đua Việt sẽ giúp vượt qua an toàn

Thứ 2, 15/04/2024 06:50
Lái xe qua đường bùn lầy trơn trượt, lội nước, đi trên nền sỏi đá lớn nếu ít kinh nghiệm sẽ khó có thể vượt qua được dễ dàng, ngay cả với những chiếc xe có hệ dẫn động tốt.

Hỏa lực nã kinh hoàng về phía Israel khi Iran vừa dứt đợt tấn công: Tel Aviv ồ ạt phát động trả đũa

Thứ 2, 15/04/2024 06:38
Một đợt hỏa lực quy mô lớn đã dồn dập trút về phía doanh trại quân đội Israel không bao lâu sau khi Iran kết thúc đợt tấn công trả đũa đêm 13/4. Thế lực nào đã ra tay?

Giải U23 châu Á: U23 Việt Nam khởi đầu suôn sẻ, U23 Indonesia gây sốc trước "đại gia" châu lục?

Thứ 2, 15/04/2024 06:37
Các đội bóng Đông Nam Á đặt nhiều kỳ vọng vào loạt trận ra quân giải U23 châu Á 2024.

Nghiên cứu chỉ ra 1 thứ bẩn gấp 10 lần bồn cầu: Hầu hết mọi người đều mang theo hàng ngày

Thứ 2, 15/04/2024 06:24
Ngày nay, điện thoại di động đã trở thành vật bất ly thân của nhiều người. Mọi người thường mang theo điện thoại mọi lúc, mọi nơi thậm chí là cả lúc đi tắm hoặc đi vệ sinh.
     
Nổi bật trong ngày

Thực hư chiêu trò tuyển CTV online "việc nhẹ lương cao": Cảnh giác trước nguy cơ mất trắng hàng chục triệu đồng

Chủ nhật, 14/04/2024 10:47
Những chiêu trò tuyển CTV trực tuyến cam kết việc nhẹ lương cao đang khiến nhiều người mắc bẫy vì thiếu hiểu biết.

Tỉnh sát vách Hà Nội đặt mục tiêu lên thành phố trực thuộc Trung ương: Ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông, KCN, đô thị...

Chủ nhật, 14/04/2024 08:05
Mới đây, Hội đồng Nhân dân tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua Nghị quyết về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, với các nội dung quan trọng.

11 Anime có tựa đề dài nhất và khó nhớ nhất!

Chủ nhật, 14/04/2024 11:52
Đọc tên những bộ anime này xong hiếm có người nhớ được ngay.

Chuyển nhầm tài khoản trên MoMo, ZaloPay có lấy lại tiền được không? Câu trả lời bất ngờ từ các ví điện tử

Chủ nhật, 14/04/2024 14:38
Giao dịch trên ví điện tử như MoMo, ZaloPay… ngày càng phổ biến tại Việt Nam và có khi giao dịch chuyển nhầm tài khoản.

Nắng nóng hừng hực, bạn có cần tháo ốp bảo vệ để "giải cứu laptop" khỏi cái nóng?

Chủ nhật, 14/04/2024 16:17
Liệu sử dụng ốp bảo vệ có ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của laptop?
xe.nguoiduatin.vn