8000km, 3 miền đất nước: chuyến xe bus độc đáo lan tỏa STEM tới hàng triệu học sinh cả nước

Thứ 2, 10/06/2024 07:51
Chương trình này không chỉ mang lại trải nghiệm giáo dục STEM đích thực thông qua các hoạt động thực hành, thí nghiệm khoa học và công nghệ mà còn khơi gợi niềm đam mê sáng tạo và khám phá khoa học trong mỗi em học sinh.


Từ khi ra mắt vào năm 2019, cuộc thi đã nhanh chóng trở thành một nền tảng quan trọng để truyền cảm hứng và phát triển kỹ năng khoa học cho thế hệ trẻ. Với sự tham gia của hàng ngàn học sinh mỗi năm, Solve for Tomorrow không chỉ là một cuộc thi mà còn là một chương trình giáo dục, nhằm mục đích nâng cao nhận thức và kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ và khoa học.

Chuyến xe bus dẫn lối cho đổi mới sáng tạo

Trong năm 2024, cuộc thi Solve for Tomorrow không chỉ tiếp tục dẫn lối cho sự sáng tạo khoa học và công nghệ trong giới trẻ Việt Nam mà còn bổ sung một chương trình đột phá, làm phong phú thêm hoạt động của cuộc thi. Chương trình "Xe buýt Solve for Tomorrow", một sáng kiến mới mẻ hết sức ý nghĩa đã mang đến một làn gió mới cho cuộc thi, biến đây trở thành một hành trình khoa học kỳ thú và trực quan, lan tỏa khắp ba miền đất nước. Chuyến xe này không chỉ là một phương tiện di chuyển mà còn là một biểu tượng của sự đổi mới và cam kết mang đến một tương lai tươi sáng hơn cho học sinh tại mọi ngóc ngách của Việt Nam.

1k_wYbMgqRlqfpjFEmKv9aMXqhkilcIDpROlQAILp.png

Hoạt động mở màn của Solve for Tomorrow đã gây ấn tượng mạnh với học sinh trên cả nước.

Hãy hình dung chương trình này được thiết kế như một phòng thí nghiệm di động, di chuyển qua 8000 km để ghé thăm 10 trường học tại ba miền Bắc, Trung, Nam của đất nước, ghé thăm hàng nghìn học sinh tại các trường THPT, THCS trên cả nước và lan tỏa thông tin tới hàng triệu học sinh khác. Chuyến xe đặc biệt này không chỉ cung cấp một sân chơi khoa học thực tế cho học sinh mà còn là cầu nối để lan tỏa tinh thần sáng tạo và yêu thích khoa học đến với các em học sinh trên khắp Việt Nam, đặc biệt là tại những khu vực có ít cơ hội tiếp xúc với giáo dục hiện đại.

"Xe buýt Solve for Tomorrow" được thiết kế với mục đích đem lại cơ hội giáo dục bình đẳng cho tất cả học sinh, bất kể vị trí địa lý hay điều kiện kinh tế. Chương trình này không chỉ mang lại trải nghiệm giáo dục STEM đích thực thông qua các hoạt động thực hành, thí nghiệm khoa học và công nghệ mà còn khơi gợi niềm đam mê sáng tạo và khám phá khoa học trong mỗi em học sinh. Bằng cách này, Samsung hy vọng sẽ nuôi dưỡng được nguồn nhân lực trẻ, có đủ năng lực và sự sáng tạo để đối mặt với các thách thức của tương lai, từ đó góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước trong kỷ nguyên toàn cầu hóa và công nghệ số.

Không chỉ "Học" mà còn được tự tin "Hành"

Chương trình "Xe buýt Solve for Tomorrow" mang đến một phương pháp giáo dục mới mẻ không chỉ dừng lại ở việc "học" mà còn nhấn mạnh tới việc "hành". Trên xe, học sinh có cơ hội tham gia vào các hoạt động tương tác như lắp ráp các mô hình khoa học, thực hành các thí nghiệm vật lý, và lập trình cơ bản, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia và nhà khoa học. Các hoạt động này không chỉ truyền cảm hứng mà còn cho phép các em áp dụng ngay lập tức những gì đã học vào thực tiễn, từ đó giúp họ hiểu bản chất sâu sắc hơn và phát triển tư duy phản biện qua việc tự giải quyết các vấn đề thực tế.

1Rm4PVsGJzUv4nN3K2pV8guILOTf2qI-2y4ra7gM8.png

"Xe buýt Solve for Tomorrow" giải quyết được một vấn đề cấp thiết của giáo dục: đề cao vai trò của việc thực hành.

Tác động của "Xe buýt Solve for Tomorrow" đối với cộng đồng học đường thể hiện rõ nét qua việc thay đổi phương pháp giảng dạy từ lý thuyết sang thực hành. Ngay cả giáo viên cũng được khích lệ tích hợp các phương pháp giảng dạy mới, nhấn mạnh vào việc "hành" không kém phần quan trọng so với việc "học". Các em học sinh được trang bị kỹ năng ứng dụng kiến thức vào giải quyết các vấn đề cụ thể, như dự án về năng lượng tái tạo hay giải pháp quản lý rác thải, làm sâu sắc hơn sự hiểu biết và niềm đam mê của họ đối với khoa học và công nghệ. Qua đó, chương trình không chỉ giúp nâng cao chất lượng giáo dục mà còn thúc đẩy tinh thần sáng tạo và tư duy độc lập trong giới trẻ, góp phần chuẩn bị nguồn nhân lực tương lai sẵn sàng đối mặt với các thách thức toàn cầu.

Một tính năng đặc biệt trên "Xe buýt Solve for Tomorrow" là trạm hỏi đáp, nơi học sinh có thể tìm hiểu sâu hơn về cuộc thi Solve for Tomorrow và cách thức tham gia. Trạm này không chỉ là nguồn thông tin mà còn là một diễn đàn để học sinh bày tỏ sự quan tâm, đặt câu hỏi và nhận được sự hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên gia và nhà tổ chức. Bằng cách này, cuộc thi không chỉ giới hạn ở những người đã quen thuộc với nó mà còn mở rộng tới một lượng lớn học sinh mới, từ đó khơi dậy niềm đam mê và tiềm năng trong lĩnh vực STEM. Đây cũng là cơ hội để ươm mầm và phát hiện những nhân tài công nghệ tương lai của Việt Nam, những người có thể không chỉ thay đổi cộng đồng của họ mà còn có tác động tích cực tới toàn xã hội.

Solve for Tomorrow là một cuộc thi do Samsung tổ chức, nhằm khuyến khích học sinh THCS và THPT trên khắp Việt Nam sử dụng giáo dục STEM để tìm ra giải pháp sáng tạo cho các thách thức xã hội địa phương. Học sinh THCS và THPT trên cả nước có thể đăng ký tham gia tại ĐÂY.Tuấn Nguyễn AD

Cùng chuyên mục

Sau 55 tuổi, dù nam hay nữ đáp ứng đủ 4 điều sau thì xin chúc mừng, có thể kéo dài tuổi thọ, kiểm soát đường huyết, sinh lực dồi dào

Thứ 6, 14/06/2024 00:00
Những điều này đều được coi là "thói quen vàng" cho sức khỏe, đặc biệt là người trung niên và cao tuổi rất cần phải biết.

Chưa từng xảy ra trong lịch sử, khối ngoại bán ròng hơn 2.500 tỷ đồng cổ phiếu công nghệ số 1 Việt Nam chỉ sau một tháng

Thứ 5, 13/06/2024 23:57
Trong quá khứ, từng có thời điểm nhà đầu tư nước ngoài phải chấp nhận mức trả chênh (premium) đến hàng chục % so với giá trên sàn để sở hữu FPT. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, khối ngoại có thể thoải mái mua cổ phiếu này qua khớp lệnh nếu muốn.

Điểm chung của những người có chuyện phòng the viên mãn

Thứ 5, 13/06/2024 23:56
Chuyện phòng the viên mãn giúp các cặp đôi củng cố mối quan hệ, gia tăng sự hạnh phúc và hài lòng. Những cặp đôi có đời sống tình dục viên mãn thường có 15 điểm chung.

Nơi chuột đồng là đặc sản ở Hà Nội: Thợ săn lùng sục giữa đêm cố đạt KPI bắt 30kg, bỏ túi tiền triệu

Thứ 5, 13/06/2024 23:55
Mùa chuột đồng ngắn ngủi, các thợ săn phải vận dụng hết kỹ năng để săn tìm đặc sản này.

Trên tai Soundcore R50i bản chống ồn: Giá 500.000đ nhưng tính năng đáng tiền triệu, có thứ rất hay mà siêu phẩm WF-1000XM5 đã bị Sony cắt giảm

Thứ 5, 13/06/2024 23:27
Hội mê công nghệ lại có thêm 1 lựa chọn tai nghe chống ồn chủ động chất lượng, siêu nhiều tính năng mà giá săn sale có khi chỉ 400.000đ.
     
Nổi bật trong ngày

Quá sùng bái sự hoàn hảo, Apple ấp ủ đến 14 năm mới cho phép ứng dụng này lên iPad: Và họ đã thành công

Thứ 4, 12/06/2024 06:51
Ứng dụng Máy tính được mong đợi từ lâu đã chính thức có mặt trên iPad với hệ điều hành iPadOS 18. Apple vừa công bố điều này tại sự kiện WWDC 2024.

Kia Carens 2025 lộ diện rõ hơn: Ngoại thất tinh chỉnh, nội thất và trang bị an toàn dễ 'học' Seltos mới

Thứ 4, 12/06/2024 07:09
Sau ngày Kia cập nhật Seltos và Sonet, tới lượt Carens trong đội hình tầm trung của hãng chuẩn bị nhận bản nâng cấp lớn.

Người dân có thể mua vàng miếng online từ hôm nay

Thứ 4, 12/06/2024 09:15
Nhằm giải quyết tình trạng khách hàng có nhu cầu phải xếp hàng tại các điểm bán vàng miếng SJC từ ngày 12/06/2024, một ngân hàng đã triển khai tiện ích Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng trên website.

MisThy ra video mới "lạ lắm", fan đòi "trả lại Thy ngày xưa đây"

Thứ 4, 12/06/2024 10:20
CĐM không muốn nữ streamer "hòa tan", giống với các nữ TikToker hiện tại.

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh “trại hè”, giải chạy để lừa đảo, chiếm đoạt tiền, các bậc phụ huynh lưu ý!

Thứ 4, 12/06/2024 11:15
Một ngân hàng vừa đưa ra thông báo về tình trạng các đối tượng lừa đảo lợi dụng thời điểm học sinh nghỉ hè để đăng tin, quảng cáo các chương trình, khóa học giả mạo gắn mác “Trại hè” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền từ các bậc phụ huynh.
xe.nguoiduatin.vn