Alibaba ra mắt đối thủ ChatGPT với khả năng tiếng Trung và tiếng Anh lưu loát

Alibaba ra mắt đối thủ ChatGPT với khả năng tiếng Trung và tiếng Anh lưu loát

Thứ 3, 11/04/2023 15:31
Mô hình AI có tên Tongyi Qianwen của Alibaba sẽ được tích hợp vào các sản phẩm của 'gã khổng lồ' thương mại điện tử Trung Quốc và được cung cấp cho khách hàng như một tùy chỉnh.

Trong 1 clip trình diễn, mô hình ngôn ngữ lớn AI có tên là Tongyi Qianwen (có nghĩa là "sự thật từ hàng ngàn câu hỏi"), đã soạn thảo thư mời, lên kế hoạch cho hành trình chuyến đi và tư vấn cho người mua hàng về các loại trang điểm nên mua.

Tongyi Qianwen ban đầu sẽ được tích hợp vào DingTalk, ứng dụng nhắn tin tại nơi làm việc của Alibaba và có thể được sử dụng để tóm tắt các ghi chú cuộc họp, viết email và soạn thảo các đề xuất kinh doanh. Nó cũng sẽ được thêm vào Tmall Genie, trợ lý giọng nói của Alibaba.

Giám đốc điều hành Alibaba, ông Daniel Zhang phát biểu trong sự kiện được phát trực tiếp rằng công nghệ này "sẽ mang lại những thay đổi lớn đối với cách chúng ta sản xuất, cách chúng ta làm việc và cách chúng ta sống".

Ông nói thêm: Các mô hình AI như Tongyi Qianwen là "bức tranh lớn giúp AI trở nên phổ biến hơn trong tương lai".

alibaba ai

Alibaba đang có kế hoạch mở Tongyi Qianwen cho khách hàng để họ có thể xây dựng các mô hình ngôn ngữ lớn tùy chỉnh của riêng mình và đã sẽ bắt đầu cho đăng ký vào thứ Sáu tuần này.

AI sáng tạo đã thu hút sự chú ý của công chúng với việc ra mắt ChatGPT của OpenAI vào tháng 11/2022 - một chatbot được xây dựng trên một công cụ AI mạnh mẽ có thể viết phần mềm, tổ chức hội thoại và sáng tác thơ. Microsoft đang sử dụng nền tảng công nghệ của ChatGPT, GPT-4 , để nâng cao kết quả tìm kiếm trên Bing, đưa ra các mẹo viết email và giúp tạo bản trình bày .

tongyi qianwen
Cuộc chạy đua về công nghệ AI đang sôi nổi hơn bao giờ hết đối với các 'ông lớn' công nghệ.

Sau ChatGPT đã có một làn sóng chạy đua công nghệ AI. Microsoft đã công bố mối quan hệ hợp tác mở rộng trị giá hàng tỷ đô la với OpenAI để đưa công nghệ ChatGPT vào tìm kiếm Bing của mình. Google, nhà sản xuất công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới, đã phản ứng bằng cách tiết lộ đối thủ ChatGPT của mình, được gọi là Bard.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chatbot AI đều được xây dựng giống nhau. CNET đã thử nghiệm các mô hình AI tổng quát ban đầu đó, so sánh phản hồi của chúng để xác định mô hình nào hữu ích nhất. Imad Khan của CNET nhận thấy rằng ChatGPT mang lại kết quả tốt nhất, tạo ra các phản hồi giống con người hơn so với Bing và đặc biệt là Bard.

Nguyên Đỗ (theo Cnet, Reuters)

Alibaba mất 26 tỷ USD vì tin đồn 'Jack Ma bị băt'

Thứ 5, 05/05/2022 08:35
Tin đồn tỷ phú Jack Ma, người sáng lập Alibaba, bị bắt hôm 03/05 đã khiến cổ phiếu hãng này giảm mạnh.

Alibaba đầu tư 1 tỷ USD hỗ trợ khách hàng sử dụng điện toán đám mây

Thứ 7, 24/09/2022 13:27
Alibaba cho biết kế hoạch hỗ trợ khách hàng sử dụng điện toán đám mây bao gồm các ưu đãi tài chính và phi tài chính, chẳng hạn như tài trợ, giảm giá...
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.

OPPO Watch X ra mắt với 'huấn luyện viên thể thao' thông minh, pin bền bỉ tới 100 giờ

Thứ 6, 01/03/2024 15:30
OPPO vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất – OPPO Watch X hoàn toàn mới. Sản phẩm sử dụng GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền đi kèm khả năng kết nối vượt trội.

OPPO Air Glass 3 ra mắt, 'nhỏ nhưng có võ', tích hợp AI GPT độc quyền

Thứ 5, 29/02/2024 12:08
OPPO vừa giới thiệu bản mẫu kính thực tế hỗ trợ mới của mình Air Glass 3 tại Triển lãm di động thế giới MWC 2024. Kính có thể truy cập AndesGPT, mô hình ngôn ngữ lớn do OPPO tự phát triển, thông qua smartphone, mang lại trải nghiệm AI mượt mà.

Apple rời cuộc chơi, các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc 'hụt hẫng'

Thứ 5, 29/02/2024 11:25
Quyết định từ bỏ kế hoạch sản xuất ô tô điện của Apple đã gây ngạc nhiên lớn tới cho những nhà sản xuất xe điện tham vọng của Trung Quốc.

Google đang trả hàng nghìn USD cho nhiều nhà xuất bản đang sử dụng AI của mình

Thứ 5, 29/02/2024 07:00
Google đã âm thầm đạt được các thỏa thuận với một số nhà xuất bản để sử dụng các công cụ AI sáng tạo mới phục vụ công tác sáng tác, viết truyện, đưa tin...
     
xe.nguoiduatin.vn