Android 14 có thể chặn người dùng tải các ứng dụng rất cũ

Android 14 có thể chặn người dùng tải các ứng dụng rất cũ

Thứ 4, 25/01/2023 09:38
Phiên bản tiếp theo của Android (Android 14) có thể ngăn người dùng cài đặt các ứng dụng cũ trong một số trường hợp để đảm bảo an toàn bảo mật cho thiết bị.

9to5Google đã phát hiện ra một thay đổi mã cho biết Android 14 sẽ chặn người dùng tải ứng dụng (nghĩa là cài đặt chúng bên ngoài Cửa hàng Play) không nhắm mục tiêu phiên bản hệ điều hành tối thiểu. Lúc đầu, nó sẽ ngừng cài đặt phần mềm đặc biệt cũ, nhưng Google hy vọng sẽ "dần dần" nâng mức yêu cầu ít nhất là Android 6.0 Marshmallow.

Động thái này nhằm tăng cường bảo mật và quyền riêng tư. Google cho biết những kẻ viết phần mềm độc hại không thể chỉ nhắm mục tiêu các phiên bản Android cũ để thoát khỏi các biện pháp bảo mật tốt hơn trong các bản cập nhật hệ điều hành mới hơn.

android 14
Android 14 sẽ tăng cường các biện pháp chống lại cài đặt các phần mềm độc hại.

Google đã yêu cầu các ứng dụng trong Cửa hàng Play phải nhắm mục tiêu ít nhất là Android 12. Bản cập nhật này từ chối nỗ lực cài đặt ứng dụng cũ thông qua web hoặc cửa hàng của bên thứ ba.

Điều này sẽ không cản trở bạn hoàn toàn nếu có một ứng dụng cổ điển mà bạn quyết tâm chạy. Tùy thuộc vào các nhà sản xuất thiết bị có kích hoạt tính năng ngắt hay không và sẽ vẫn có cách để cài đặt ứng dụng thông qua trình bao lệnh. Chính sách mới nhằm ngăn mọi người vô tình cài đặt phần mềm độc hại. Nếu bạn tải một ứng dụng cũ trên điện thoại Android 14 khi bật biện pháp này, bạn có thể biết chính xác mình đang làm gì.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Google đang hạn chế sideloading (quá trình truyền tệp giữa hai thiết bị cục bộ). Đối với một số người, đó là lý do để mua điện thoại Android thay vì iPhone — bạn có thể cài đặt miễn phí các ứng dụng không có sẵn trong cửa hàng chính thức. Tuy nhiên, không có gì đáng ngạc nhiên khi Google đang kiểm soát chặt chẽ điều này. Những kẻ viết phần mềm độc hại trên Android thường xuyên ( mặc dù không phải lúc nào cũng vậy) dựa vào sideloading để phát tán phần mềm vì ít bị hạn chế hơn trong Cửa hàng Play. Theo Google, việc chặn các ứng dụng cũ sẽ không chấm dứt phần mềm độc hại, nhưng nó có thể thắt chặt bảo mật tổng thể của nền tảng.

Anh Nguyễn

iPhone 15 sẽ có thiết kế gần giống Android?

Chủ nhật, 22/01/2023 20:36
Dòng iPhone 15 vẫn còn 8 tháng nữa mới ra mắt nhưng những tin đồn mới ngày càng nhiều. Những tin đồn mới nhất cho thấy, chiếc smartphone tiếp theo của Apple có thể sẽ có nhiều nét tương đồng Android.

Nokia C12 ra mắt với Android 12 Go Edition, màn hình 6.3 inch

Thứ 5, 19/01/2023 16:38
HMD Global khởi động năm 2023 với chiếc điện thoại giá rẻ chạy Android 12 Go Edition là Nokia C12 .

Người dùng Android có thể bị theo dõi qua các cảm biến chuyển động điện thoại

Thứ 2, 02/01/2023 21:12
Các nhà nghiên cứu bảo mật từ 5 trường đại học ở Mỹ đã cùng nhau chứng minh cách một người có thể nghe lén điện thoại Android bằng cách sử dụng cảm biến chuyển động của chúng.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Dữ liệu đào tạo AI của Đan Mạch chủ yếu dựa trên diễn đàn trực tuyến về ngựa

Chủ nhật, 24/09/2023 07:34
Heste-Nettet là một diễn đàn trực tuyến được mở ra với chủ đề liên quan đến ngựa, tuy nhiên những dữ liệu của nó đã được sử dụng hiệu quả để đào tạo AI ở Đan Mạch.

Doanh số bán chip mới của Huawei tăng vọt

Thứ 6, 22/09/2023 15:54
Doanh số bán chip mới của Huawei tăng vọt được cho là có sự hỗ trợ của công nghệ 5G. Điều này được thể hiện ở doanh số ấn tượng của smartphone Mate 60 gần đây.

Không như Apple hứa hẹn, việc sửa chữa iPhone 15 vẫn rất khó khăn với các cửa hàng độc lập

Thứ 6, 22/09/2023 15:41
Thay vì tìm nguồn cung ứng linh kiện từ mọi nơi, giờ đây những người sửa chữa phải đặt hàng linh kiện từ Apple, nếu không hệ thống ủy quyền sẽ từ chối chúng. Giống iPhone 14, iPhone 15 Pro Max cũng có thể nhận được điểm iFixit là 4/10, bất chấp những nỗ lực của Apple nhằm xoa dịu các yêu cầu về khả năng sửa chữa.

OpenAI ra mắt Dall-E 3 - hệ thống AI chuyển văn bản thành hình ảnh, có trong ChatGPT

Thứ 5, 21/09/2023 14:41
OpenAI vừa tung ra phiên bản thứ ba của DALL-E, hệ thống AI chuyển văn bản thành hình ảnh, được cho là đã cải thiện khả năng của phiên bản tiền nhiệm và có thể tạo ra kết quả ngay trong ứng dụng ChatGPT.

Google đang phát triển kính hiển vi hỗ trợ AI, có thể giúp các bác sĩ phát hiện ung thư sớm

Thứ 4, 20/09/2023 16:31
Google đang phát triển một mẫu "Kính hiển vi thực tế tăng cường" bổ sung AI để giúp các bác sĩ sớm phát hiện các dấu hiệu của tế bào ung thư hoặc mầm bệnh.
     
Nổi bật trong ngày

Dữ liệu đào tạo AI của Đan Mạch chủ yếu dựa trên diễn đàn trực tuyến về ngựa

Chủ nhật, 24/09/2023 07:34
Heste-Nettet là một diễn đàn trực tuyến được mở ra với chủ đề liên quan đến ngựa, tuy nhiên những dữ liệu của nó đã được sử dụng hiệu quả để đào tạo AI ở Đan Mạch.
xe.nguoiduatin.vn