Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'

Thứ 4, 10/01/2024 11:17
Qua mỗi thế hệ, dòng Reno vẫn giữ nguyên những thế mạnh của bản thân, và chắc chắn tệp khách hàng mà OPPO hướng tới cho dòng sản phẩm này cũng sẽ thích điều đó.
Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 1.

OPPO là một thương hiệu rất 'chăm chỉ' thử nghiệm những thứ mới trong các dòng smartphone của mình, điều này thể hiện rõ rệt nhất trên các sản phẩm Reno. Qua chỉ 10 thế hệ trong 4 năm ra mắt, OPPO Reno chứng kiến những tính năng độc đáo như camera 'thò thụt' hình vây cá mập trong những thế hệ đầu tiên, camera selfie kép, đèn đổi màu Dual Tone, sự xuất hiện của camera chân dung tele ở thế hệ 10,...

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 2.

Càng về các thế hệ sau, ta thấy OPPO vẫn có những sự thử nghiệm nhưng cũng đã viết được một 'Công thức thành công' dành cho dòng Reno, dựa vào đó để tạo các sản phẩm thu hút giới trẻ. Và đến với thế hệ thứ 11, công thức này tiếp tục được viết tiếp và hoàn thiện.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 3.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 4.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 5.

Đặc biệt hơn cả là cụm camera! Năm nay, hãng thiết kế cụm camera hình oval (mọi người thường gọi là con nhộng), được chia ra làm 2 hình tròn nhỏ cân xứng với nhau được hoàn thiện rất bóng bẩy. Trong sự cân xứng này là sự… không cân xứng, khi camera chính của máy được ‘chiếm trọn’ một hình tròn, 2 camera còn lại có hình dáng khác nhau và được đặt lệch ở cụm phía dưới.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 6.

Đây là một xu hướng thiết kế cụm camera mới của các thương hiệu smartphone Trung Quốc, phá vỡ đi quy chuẩn về sự cân xứng thường thấy ở các smartphone khác để tạo điểm nhấn. Còn để nói rằng nó có ‘đẹp’ hay không, thì chắc chắn vẫn sẽ nằm ở mắt nhìn của mỗi người.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 7.

Mặt lưng này không chỉ nhìn khác lạ, mà còn có thể cảm nhận được khi cầm trên tay. Hãng chia sẻ rằng mặt lưng được chồng 3 lớp thiết kế lên mặt kính, nên khi sờ tay qua ta có thể cảm nhận được những mảng hơi lồi, lõm nhẹ và thô, ráp như ta đang sờ lên bề mặt của một tờ giấy.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 8.

Với cụm camera, Reno11 Pro 5G lại chuyển 2 camera lên hình tròn phía trên, còn 1 camera ở dưới thì lại được đặt lệch hoàn toàn sang 1 bên. Nếu như muốn cụm camera này cân xứng, ta sẽ phải di chuyển camera ở dưới ra chính giữa hình tròn, nhưng rõ ràng là… OPPO không muốn làm vậy, cố tình tạo ra kiểu dáng khác lạ!

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 9.

OPPO chia sẻ rằng Reno11 Pro có cạnh bên mỏng nhất trong phân khúc, với các thiết kế mặt lưng khác nhau có độ dày chỉ từ 7.59 - 7.99mm. Cạnh bên mỏng nhưng có phần mặt lưng được vát cong hợp lý, trọng lượng cũng rất nhẹ (181 - 182g) thì máy vẫn cầm chắc chắn trên tay, không có cảm giác ‘trơn tuột'

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 10.

Một điểm ‘nhỏ nhưng hay’ chúng tôi tìm thấy ở Reno11 Series đó là cả 2 máy đều được trang bị cảm biến hồng ngoại ở cạnh trên, dùng để điều khiển đồ gia dụng. Phiên bản Reno11 Pro 5G cũng sở hữu một thiết kế đặc biệt hơn ở cạnh trên này, được cắt phay xước để phản chiếu ánh sáng giống như mặt lưng.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 11.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 12.

Cả 2 đều sử dụng cảm biến vân tay dạng quang học nằm ở dưới màn hình. Không phàn nàn gì về độ nhạy, độ chính xác, nhưng tôi sẽ phải trừ một điểm về vấn đề đặt vị trí của cảm biến vân tay này. Vị trí đặt cảm biến khá thấp trên màn hình, mỗi khi sử dụng ta sẽ phải ‘với’ ngón tay xuống dưới, không được thoải mái cho lắm.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 13.

Thiết kế của Reno11 Series vẫn giữ được sự ‘trẻ trung’ với những chi tiết tạo nên sự nổi bật như cụm camera, nhưng tôi đánh giá là vẫn đủ ‘người lớn’ để thoải mái sử dụng trong môi trường văn phòng. Ta không còn thấy mặt lưng đổi màu ‘bảy sắc cầu vồng’ hay quá bóng bảy nữa.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 14.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 15.

Ta đã nhắc nhiều tới thiết kế ‘không giống ai’ của cụm camera trên Reno11 Series, nhưng điều mà mọi người quan tâm hơn đó là chất lượng hình ảnh của bộ đôi này. Reno11 Series có camera chính 50MP với chống rung OIS, camera góc siêu rộng 8MP và camera tele 32MP. Điểm khác biệt nằm ở việc phiên bản Pro trang bị một cảm biến camera chính với kích thước to hơn, từ đó đem lại khả năng thu nhận ánh sáng, khử nhiễu cao hơn so với Reno11 5G.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 16.

Được trang bị camera chính độ phân giải cao, Reno11 5G và Reno11 Pro 5G trong điều kiện đầy đủ ánh sáng cho những bức ảnh với độ nét cao, có khả năng cân bằng được tốt giữa các vùng sáng và tối để có độ động (Dynamic Range) rộng. Trong một vài trường hợp với ánh sáng phức tạp, Reno11 Series có cách cân bằng trắng hơi ngả về màu xanh dương nên ảnh bị ‘lạnh’, ta cần chỉnh lại nhiệt độ màu để có bức ảnh hợp mắt.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 17.

Camera zoom chỉ dừng lại ở mức 2x, nhưng nhờ có độ phân giải cao 32MP nên ta vẫn có thể zoom thêm mà không sợ bị vỡ nét quá sớm. Với tôi, mức zoom tối ưu nhất dành cho Reno11 5G và Reno11 Pro 5G là 2x - 5x, dải zoom từ 5x - 10x đã xuất hiện nhiều nhiễu hơn và ảnh cũng bắt đầu xảy ra hiện tượng vỡ hạt.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 18.

Cũng giống các thế hệ trước, Reno11 Series được đầu tư rất nhiều cho khả năng chụp hình chân dung - một thứ mà các bạn trẻ vẫn luôn quan tâm. Tiếp nối thế hệ 10, Reno11 Series có khả năng chụp ảnh chân dung xóa phông với camera tele, cho những bức ảnh nhìn tự nhiên và giống với chụp bằng máy ảnh ‘thật’ hơn là ảnh xóa phông với camera góc rộng.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 19.

Bên cạnh đó, phiên bản Reno11 Series cũng được trang bị một thuật toán cân bằng màu sắc mới, áp dụng khi chụp với ánh sáng mặt trời. Theo đó, khi máy nhận thấy người dùng đang chụp chân dung với mặt trời là nguồn sáng, thì sẽ chỉnh cân bằng trắng về hướng màu cam (ấm áp hơn) đồng thời tăng độ tương phản giữa vùng sáng và tối.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 20.

Kết quả là hình ảnh sẽ có ‘độ đậm’ cả về màu sắc lẫn tương phản, làm nổi bật người được chụp so với môi trường xung quanh. Chế độ này cũng rất phù hợp với kiểu chụp ‘lấy tay che ánh mặt trời’ của các bạn nữ, vì phải có độ tương phản cao ta mới thấy được bóng của bàn tay trên khuôn mặt.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 21.

Năm nay OPPO đã ‘nghỉ chơi’ với Qualcomm và trang bị toàn bộ vi xử lý Mediatek cho bộ đôi Reno11 Series, cụ thể là Dimensity 7050 5G cho Reno11 5G (không có sự thay khác so với Reno10 5G) và Dimensity 8200 5G cho phiên bản Reno 11 Pro 5G.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 22.

Sử dụng những bài đánh giá hiệu năng bao gồm Antutu, Geekbench và 3DMark cho thấy hiệu năng của Reno11 Pro 5G cao hơn khá nhiều so với ‘đàn em’ của mình. Với Antutu, Reno11 Pro 5G có hiệu năng cao hơn tới 70%; mạnh hơn 39% trong điểm đa nhân của Geekbench và có điểm đồ họa vượt tới 170% trong bài đánh giá 3DMark.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 23.

Hiệu năng của Reno11 Pro 5G với Dimensity 8200 nằm giữa Snapdragon 8 Gen 1 và 8+ Gen 1, là những vi xử lý flagship cách đây 1 thế hệ từ Qualcomm và hiện nay vẫn chưa hề bị ‘lỗi thời’. Với những bạn nào đòi hỏi cấu hình phần cứng cao ở smartphone, thì chắc chắn Reno11 Pro 5G sẽ là lựa chọn tối ưu trong 2 dòng máy này.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 24.

Có một ‘điểm lạ’ trong cấu hình phần cứng của 2 máy, đó là Reno Pro 5G lại có viên pin nhỏ hơn 400mAh so với Reno11 5G (lần lượt là 4600mAh và 5000mAh). Kết hợp với sự chênh lệch về cấu hình, Reno11 5G cho thời lượng sử dụng thực tế cao hơn so với ‘đàn anh’ của mình.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 25.

Tuy vậy, khi đánh giá tổng thể trải nghiệm pin - sạc thì Reno11 Pro 5G sẽ không hề tụt lại phía sau. Phiên bản Pro được trang bị khả năng sạc siêu nhanh SuperVOOC công suất lên tới 100W, trong khi đó Reno11 5G sử dụng chuẩn 67W - vẫn là rất nhanh khi so với toàn bộ thị trường smartphone hiện nay.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 26.

Trong bài thử sạc máy từ trạng thái cạn kiệt, Reno11 Pro 5G chỉ mất khoảng 26 phút để sạc đầy pin, trong khi đó Reno11 5G sẽ tốn khoảng 45 phút để làm điều tương tự. Sự khác biệt này thậm chí có thể nhìn thấy rõ trong quá trình sạc, khi chỉ 20 phút Reno11 Pro 5G đã đạt 83% pin còn Reno11 5G mới chỉ đạt 55% mà thôi.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 27.

Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 28.


Đánh giá OPPO Reno11 Series: Viết tiếp 'Công thức thành công'- Ảnh 29.

Tác giả: Minh Đức

Nguồn: Đời Sống Pháp Luật

Thiết kế:Thành Đạt

Cùng chuyên mục

Quang cảnh hùng vĩ trên cao tốc Bắc - Nam hơn 11.000 tỷ đồng với 5 cầu "băng núi, vượt hồ khủng"

Thứ 2, 15/04/2024 07:23
Xuân Dương 1,2; Thần Vũ 1,2 và Ồ Ồ là 5 cầu cạn vượt núi và hồ đập trên cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, có trụ cao từ 8-52 m, dự kiến thông xe dịp 30/4.

Trường công lập nhiều tuổi, "hot" bậc nhất Hà Nội: điểm đầu vào luôn top đầu, nhưng tương lai "chắc chân", là "bệ phóng" của nhiều tài năng nghệ thuật

Thứ 2, 15/04/2024 07:21
Với "sổ đỏ chính chủ" ở quận trung tâm, ngôi trường này là niềm kiêu hãnh của bao thế hệ học trò Thủ Đô.

Bất ngờ một công nghệ ‘cổ lỗ sĩ’ năm 1990 giúp ngân hàng Việt trị giá 110 nghìn tỷ đạt chuẩn mực toàn cầu

Thứ 2, 15/04/2024 06:57
Ngân hàng này đã gia nhập hàng ngũ tiên phong về phát triển bền vững tại Việt Nam.

Loạt tín hiệu hiếm thấy khi ông Tập đích thân tiếp cựu lãnh đạo Đài Loan: Tính toán đặc biệt của Bắc Kinh

Thứ 2, 15/04/2024 06:51
Theo CNN, Bắc Kinh cũng cố tình dời thời điểm cuộc gặp này trùng với thời điểm hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.

Ít kinh nghiệm lái gặp 5 tình huống off-road này dễ bỏ xe ở lại, lời khuyên dưới đây của tay đua Việt sẽ giúp vượt qua an toàn

Thứ 2, 15/04/2024 06:50
Lái xe qua đường bùn lầy trơn trượt, lội nước, đi trên nền sỏi đá lớn nếu ít kinh nghiệm sẽ khó có thể vượt qua được dễ dàng, ngay cả với những chiếc xe có hệ dẫn động tốt.
     
Nổi bật trong ngày

Thực hư chiêu trò tuyển CTV online "việc nhẹ lương cao": Cảnh giác trước nguy cơ mất trắng hàng chục triệu đồng

Chủ nhật, 14/04/2024 10:47
Những chiêu trò tuyển CTV trực tuyến cam kết việc nhẹ lương cao đang khiến nhiều người mắc bẫy vì thiếu hiểu biết.

Tỉnh sát vách Hà Nội đặt mục tiêu lên thành phố trực thuộc Trung ương: Ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông, KCN, đô thị...

Chủ nhật, 14/04/2024 08:05
Mới đây, Hội đồng Nhân dân tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua Nghị quyết về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, với các nội dung quan trọng.

11 Anime có tựa đề dài nhất và khó nhớ nhất!

Chủ nhật, 14/04/2024 11:52
Đọc tên những bộ anime này xong hiếm có người nhớ được ngay.

Chuyển nhầm tài khoản trên MoMo, ZaloPay có lấy lại tiền được không? Câu trả lời bất ngờ từ các ví điện tử

Chủ nhật, 14/04/2024 14:38
Giao dịch trên ví điện tử như MoMo, ZaloPay… ngày càng phổ biến tại Việt Nam và có khi giao dịch chuyển nhầm tài khoản.

Nắng nóng hừng hực, bạn có cần tháo ốp bảo vệ để "giải cứu laptop" khỏi cái nóng?

Chủ nhật, 14/04/2024 16:17
Liệu sử dụng ốp bảo vệ có ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của laptop?
xe.nguoiduatin.vn