Apple chính thức cho phép người dùng iPhone cài ứng dụng ngoài luồng mà không cần App Store: Rất nhiều điểm khác biệt so với Android

Thứ 6, 26/01/2024 09:30
Tuy nhiên, lập trình viên sẽ phải đối mặt với không ít những rào cản, trong đó đặc biệt là những khoản phí.

Hôm nay, Apple đã công bố những thay đổi mang tính bước ngoặt đối với hệ sinh thái ứng dụng của mình tại Liên minh Châu Âu (EU). Cụ thể, người dùng iPhone và iPad giờ đây có thể tải và cài đặt ứng dụng bên ngoài App Store thông qua các kho ứng dụng do bên thứ ba vận hành.

Kho ứng dụng bên thứ ba sẽ hoạt động như một ứng dụng iOS có khả năng cài đặt các ứng dụng iOS khác trên iPhone hoặc iPad. Bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể tạo kho ứng dụng, miễn đáp ứng các tiêu chí của Apple về trải nghiệm người dùng, phòng chống gian lận, hỗ trợ khách hàng... Apple sẽ cung cấp các API mới để xây dựng kho ứng dụng trên iOS, nhằm đa dạng hóa lựa chọn cho người dùng.

Tại châu Âu, khi nhà phát triển gửi ứng dụng cho Apple để phân phối, họ có thể chọn App Store hoặc bất kỳ kho ứng dụng bên thứ ba nào. Apple sẽ không thu hoa hồng đối với ứng dụng cài đặt qua các kho ứng dụng bên thứ ba, cũng như không thu hoa hồng cho các hệ thống thanh toán bên thứ ba. Nhà phát triển có thể tích hợp phương thức thanh toán vào ứng dụng hoặc liên kết đến trang web của họ để người dùng mua hàng.

Apple chính thức cho phép người dùng iPhone cài ứng dụng ngoài luồng mà không cần App Store: Rất nhiều điểm khác biệt so với Android- Ảnh 1.

Mặc dù không thu hoa hồng đối với kho ứng dụng và hệ thống thanh toán bên thứ ba, Apple có áp dụng "phí công nghệ cốt lõi" cho lập trình viên với mức 0.5 euro trên mỗi lần cài đặt cho mỗi tài khoản Apple trên cơ sở hàng năm. 1 triệu lượt cài đặt đầu tiên là miễn phí, sau đó lập trình viên sẽ bắt đầu phải trả phí. Các ứng dụng do các cơ quan chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức giáo dục sẽ được miễn khoản phí này. Để giúp các nhà phát triển quyết định, Apple cung cấp công cụ tính phí và báo cáo phân tích cho số liệu cài đặt hàng năm đầu tiên.

Apple tin rằng việc cho phép cài đặt ứng dụng ngoài luồng sẽ mang lại rủi ro về tính toàn vẹn của nền tảng, vì vậy sẽ tạo ra những biện pháp nhằm giảm thiểu rủi ro của phần mềm độc hại và các vấn đề khác càng nhiều càng tốt. Ngoài cơ chế phòng vệ trước mã độc của hệ điều hành, tất cả các ứng dụng sẽ vẫn phải qua kiểm duyệt của Apple về bảo mật, kể cả khi được phân phối trên kho ứng dụng bên thứ ba. Tuy nhiên khác với App Store, các ứng dụng này sẽ không cần phải trải qua kiểm duyệt về chất lượng hay nội dung.

Người dùng có thể cài đặt nhiều kho ứng dụng và cần cấp quyền trước khi kho ứng dụng có thể cài đặt ứng dụng trên thiết bị. Trong ứng dụng Cài đặt, người dùng có thể quản lý quyền của các kho ứng dụng và đặt kho ứng dụng mặc định.

Bình Minh

Cùng chuyên mục

GAM rơi vào bảng cực khó tại MSI 2024, khán giả VCS bắt đầu vẽ "kịch bản đẹp"

Chủ nhật, 21/04/2024 11:20
GAM rơi vào bảng khó tại MSI 2024 nhưng khán giả VCS vẫn vẽ ra nhiều kịch bản đẹp.

Vụ thử bom hạt nhân làm bốc hơi cả một hòn đảo diễn ra như thế nào?

Chủ nhật, 21/04/2024 11:08
Cả một hòn đảo đã trở thành tro bụi sau kết quả của một cuộc thử nghiệm bom hạt nhân vào năm 1952.

Điều gì đã xảy ra vào năm 1816, khi Trái đất chứng kiến một năm 'không có mùa hè'?

Chủ nhật, 21/04/2024 11:02
Chưa bao giờ thế giới lại phải chứng kiến một năm khắc nghiệt và lạ lùng như vậy về thời tiết.

Thông tin mới nhất về việc sắp khởi công cây cầu nằm trên tuyến đường gần 14.000 tỷ nối cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với trung tâm TP. Vũng Tàu.

Chủ nhật, 21/04/2024 10:52
Cầu Cỏ May 3 bắc qua sông Cỏ May nối TP. Vũng Tàu với huyện Long Điền đang được chuẩn bị hoàn tất các thủ tục để khởi công.

1500 nạn nhân chìm dưới biển cùng xác tàu Titanic, vì sao không tìm được bất kì bộ hài cốt nào?

Chủ nhật, 21/04/2024 10:46
Xương cốt con người thường được tìm thấy trên những con tàu đắm lâu đời hơn, vậy tại sao tàu Titanic lại không?
     
Nổi bật trong ngày

Trường THCS diện tích 8.500m2 là cái nôi đào tạo học sinh giỏi, gần 500 lượt học sinh đỗ vào lớp 10 THPT chuyên năm ngoái

Thứ 7, 20/04/2024 00:07
Đây quả thực là ngôi trường danh xứng với thực khi nhiều năm liền luôn nằm trong top các trường nhận được số lượng hồ sơ khủng, tỷ lệ chọi cao ngất ngưởng.

Miền Bắc sắp đón 2 đợt không khí lạnh liên tiếp, nhiệt độ giảm mạnh trong tuần sau

Thứ 7, 20/04/2024 07:33
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, đến thứ 3 tuần sau, khu vực Hà Nội và phía Đông Bắc Bộ có mưa, nhiệt độ giảm từ 5-6 độ C.

Đại gia Bạch Thái Bưởi và bản di chúc dài 30 trang chấn động: Từ cậu bé bán hàng rong đến "tứ đại tỷ phú" đất Việt, để lại cho con cháu BĐS khắp 2 miền, có người nhận hàng chục nghìn Đô la

Thứ 7, 20/04/2024 10:28
Đại gia Bạch Thái Bưởi từng gây chấn động dư luận khi viết bản di chúc dài đến 30 trang. Theo đó, bản di chúc này được viết bằng tiếng Pháp, lập trước ngày ông mất khoảng 3 tháng.

Một nhóm phụ nữ Việt Nam có nguy cơ mỡ máu đặc biệt cao: Bác sĩ khuyên 4 điều nên làm để "dọn" mỡ máu

Thứ 7, 20/04/2024 11:48
Tại Việt Nam, tỷ lệ người dân bị mỡ máu cao đang ngày càng gia tăng do chế độ ăn uống không hợp lý, thói quen ít vận động.

Vụ sát hại bạn gái rồi chôn xác phi tang trong vườn nhà: Xử lý nghi phạm 15 tuổi như thế nào?

Thứ 7, 20/04/2024 13:54
Lê Văn T (15 tuổi) khai nhận đã đánh em Nguyễn Thùy D ngất sau đó xiết cổ nạn nhân rồi kéo ra vườn nhà chôn.
xe.nguoiduatin.vn