Apple đang đốt hàng triệu USD mỗi ngày vì đối thủ của ChatGPT

Apple đang đốt hàng triệu USD mỗi ngày vì đối thủ của ChatGPT

Thứ 6, 08/09/2023 08:44
Trong khi iOS 17 vẫn chưa được phát hành, đã có một số báo cáo gợi ý về những gì có thể xảy ra ở phiên bản iOS tiếp theo, iOS 18.

Về cơ bản, phải hơn một năm nữa người dùng mới có thể tiếp cận với iOS 18, tuy nhiên chi tiết về một nâng cấp lớn có thể đến với nó đã được đưa ra, điều này liên quan đến những cải tiến mà Apple sẽ làm với Siri bằng cách cải thiện các thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) của mình.

Nỗ lực này của Apple được đánh giá là rất tham vọng khi công ty chấp nhận chi hàng triệu USD mỗi ngày và phân bổ nó đến nhiều nhóm khác nhau. Với khoản đầu tư mạnh mẽ, công ty thực sự muốn Siri tạo ra bước nhảy vọt cho các phiên bản iOS trong tương lai và không để bị các đối thủ cạnh tranh vượt mặt, chẳng hạn như Bing của Microsoft hay Bard của Google.

Một trong những ví dụ về khả năng AI của Apple đó là đưa ra yêu cầu để Siri chụp 5 bức ảnh liên tiếp, sau đó tập hợp nó thành một ảnh GIF động và gửi ảnh GIF động cho ai đó. Tất cả chỉ bằng một lệnh thoại, điều không thể xảy ra ở hiện tại đối với Siri.

1
iOS 18 sẽ chính thức đến tay người dùng vào khoảng tháng 9/2024

Với đầu tư mạnh mẽ và AI của Apple, ở cấp độ kỹ thuật, không có giới hạn nào có thể ngăn cản điều đó. Một ví dụ khác được đưa ra có lẽ liên quan đến độ chính xác của chatbot để giúp khách hàng Apple Card gia hạn bảo hành.

Công việc đang được Apple thực hiện thông qua công cụ AI đàm thoại có tên nội bộ Ajax GPT, bên cạnh một số công cụ khác sẽ được ra mắt trong vài tuần tới. Nó đang được đào tạo với hơn 200.000 triệu thông số, điều này cho phép nó đạt đến độ phức tạp ngang bằng với các công cụ AI mạnh mẽ nhất hiện nay.

Hiện tại, đây chỉ là tin đồn đầu tiên liên quan đến iOS 18 mà Apple chỉ giới thiệu tại WWDC 2024 diễn ra vào khoảng tháng 6/2024. Bản phát hành cuối cùng của nó sẽ diễn ra vài tháng sau đó, khoảng tháng 9/2024.

Thái An

Apple sắp tung MacBook siêu rẻ đối đầu Chromebook?

Thứ 4, 06/09/2023 14:52
Apple được cho là đang phát triển dòng MacBook giá rẻ để cạnh tranh với các mẫu Chromebook trong lĩnh vực giáo dục. Dòng này có thể ra mắt sớm nhất vào nửa cuối năm 2024.

Apple ký thỏa thuận dài hạn mới với công ty chip ARM của Anh

Thứ 4, 06/09/2023 13:08
Theo tài liệu chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của Arm nộp vào thứ Ba vừa qua, Apple đã ký một thỏa thuận mới với Arm về công nghệ chip “kéo dài đến năm 2040”.

Apple sẽ cho phép mọi người tạo ứng dụng cho kính thực tế ảo bằng Siri

Thứ 2, 30/01/2023 20:49
Các nguồn thông tin khẳng định Apple đang làm việc trên một công cụ cho phép người dùng tự tạo các ứng dụng thực tế ảo tăng cường với Siri cho kính AR của mình.
Cùng chuyên mục

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.

OPPO Watch X ra mắt với 'huấn luyện viên thể thao' thông minh, pin bền bỉ tới 100 giờ

Thứ 6, 01/03/2024 15:30
OPPO vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất – OPPO Watch X hoàn toàn mới. Sản phẩm sử dụng GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền đi kèm khả năng kết nối vượt trội.

OPPO Air Glass 3 ra mắt, 'nhỏ nhưng có võ', tích hợp AI GPT độc quyền

Thứ 5, 29/02/2024 12:08
OPPO vừa giới thiệu bản mẫu kính thực tế hỗ trợ mới của mình Air Glass 3 tại Triển lãm di động thế giới MWC 2024. Kính có thể truy cập AndesGPT, mô hình ngôn ngữ lớn do OPPO tự phát triển, thông qua smartphone, mang lại trải nghiệm AI mượt mà.

Apple rời cuộc chơi, các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc 'hụt hẫng'

Thứ 5, 29/02/2024 11:25
Quyết định từ bỏ kế hoạch sản xuất ô tô điện của Apple đã gây ngạc nhiên lớn tới cho những nhà sản xuất xe điện tham vọng của Trung Quốc.

Google đang trả hàng nghìn USD cho nhiều nhà xuất bản đang sử dụng AI của mình

Thứ 5, 29/02/2024 07:00
Google đã âm thầm đạt được các thỏa thuận với một số nhà xuất bản để sử dụng các công cụ AI sáng tạo mới phục vụ công tác sáng tác, viết truyện, đưa tin...
     
xe.nguoiduatin.vn