Apple sẽ cho phép mọi người tạo ứng dụng cho kính thực tế ảo bằng Siri

Apple sẽ cho phép mọi người tạo ứng dụng cho kính thực tế ảo bằng Siri

Thứ 2, 30/01/2023 20:49
Các nguồn thông tin khẳng định Apple đang làm việc trên một công cụ cho phép người dùng tự tạo các ứng dụng thực tế ảo tăng cường với Siri cho kính AR của mình.

Nếu các thông tin chính xác, bất kể người dùng nào, kể cả người không biết cách viết mã và lập trình vẫn có thể tự tạo cho mình những ứng dụng hữu ích và phù hợp trên kính thực tế ảo của riêng mình (chỉ với sản phẩm được cung cấp bởi Apple). 

Theo đó, người dùng chỉ cần nói với trợ lý giọng nói của mình (Siri) những gì mình muốn, Siri sẽ giúp bạn thực hiện nốt phần còn lại mà không cần lập mô hình, hoạt ảnh hoặc phần mềm lập trình thông thường.

kinh thuc te ao apple

Công cụ tạo AR được cho là dựa trên công nghệ của Fabric Software, một công ty Canada mà Apple đã lặng lẽ mua lại vào năm 2017. Công cụ Fabric Engine của công ty khởi nghiệp được mua lại cho phép các nhà phát triển tự động tạo môi trường và đối tượng bằng cách sử dụng tạo thủ tục, một kỹ thuật được sử dụng trong các trò chơi như No Man's Sky.

Người đồng sáng lập Fabric, Peter Zion, được cho là đang điều hành dự án công cụ phát triển. Apple cũng đã mua DigitalRune, công ty đã tìm cách giúp việc phát triển trò chơi 3D trở nên dễ dàng hơn vào năm 2016.

Apple cũng có thể giúp khách hàng của mình tránh khỏi rắc rối khi tạo các đối tượng độc đáo cho các ứng dụng của kính AR. Người dùng có thể quét và nhập các đối tượng, nếu mọi việc suôn sẻ, sẽ có hình thức và hoạt động thực tế. Đặc biệt, người dùng sẽ không phải dựa vào các mẫu có sẵn do Apple sản xuất. Hiện tại các tính năng như Object Capture (tạo mô hình 3D từ ảnh iPhone) và RoomPlan (cho sơ đồ tầng ảo) rõ ràng là một phần của những nỗ lực này.

Công ty đã từ chối bình luận về tin đồn kể trên. Tình trạng của công cụ phát triển dựa trên Siri vẫn chưa được biết, nhưng các nguồn tin cho biết kế hoạch ban đầu của Apple là phát hành bộ công cụ này cùng lúc với kính thực tế. Những tin đồn mới nhất thì cho thấy kế hoạch này đã có thay đổi, kính thực tế ảo có thể sẽ được ra mắt trước, trong thời gian gần tới.

Theo những tin đồn trước đây, kính thực tế ảo ban đầu (có thể được đặt tên là Reality Pro) có thể rất đắt tiền và nhắm đến các chuyên gia hơn là người dùng thông thường. Tuy nhiên, các rò rỉ cho thấy Apple vẫn đang xây dựng các tính năng thu hút khách hàng phổ thông, chẳng hạn như các cuộc gọi FaceTime có hình đại diện cũng như các ứng dụng sức khỏe và thể dục có thể bao gồm trải nghiệm thiền định. Kết hợp với công cụ phát triển dễ dàng, Apple có thể tạo tiền đề cho thiết bị có giá thấp hơn bằng cách thúc đẩy hệ sinh thái ứng dụng — có thể có rất nhiều ứng dụng vào thời điểm bạn có thể mua một chiếc kính thực tế ảo này.

Nguyên Đỗ

Apple đang trì hoãn việc phát triển chip WiFi của riêng mình?

Thứ 7, 28/01/2023 21:16
Bị cho là đang trì hoãn việc phát triển chip WiFi của riêng mình, nhưng rất có thể Apple vẫn đang tiếp tục phát triển chipset Bluetooth và WiFi kết hợp.

Apple lại chứng minh sự vượt trội của iPhone so với Android

Thứ 6, 27/01/2023 14:46
Apple đã và đang tiếp tục chứng minh mình là một trong những nhà cung cấp hỗ trợ phần mềm tốt nhất trên thị trường.

Apple Watch cứu sống một thai hai mạng chỉ với một vài cảnh báo

Chủ nhật, 22/01/2023 21:08
Một chiếc Apple Watch gần đây đã đưa ra những báo động cho một sản phụ khi ghi nhận được tình trạng nhịp tim tăng cao bất thường. Điều này đã giúp bệnh nhân được cấp cứu kịp thời, đi qua "cửa tử".
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Dữ liệu đào tạo AI của Đan Mạch chủ yếu dựa trên diễn đàn trực tuyến về ngựa

Chủ nhật, 24/09/2023 07:34
Heste-Nettet là một diễn đàn trực tuyến được mở ra với chủ đề liên quan đến ngựa, tuy nhiên những dữ liệu của nó đã được sử dụng hiệu quả để đào tạo AI ở Đan Mạch.

Doanh số bán chip mới của Huawei tăng vọt

Thứ 6, 22/09/2023 15:54
Doanh số bán chip mới của Huawei tăng vọt được cho là có sự hỗ trợ của công nghệ 5G. Điều này được thể hiện ở doanh số ấn tượng của smartphone Mate 60 gần đây.

Không như Apple hứa hẹn, việc sửa chữa iPhone 15 vẫn rất khó khăn với các cửa hàng độc lập

Thứ 6, 22/09/2023 15:41
Thay vì tìm nguồn cung ứng linh kiện từ mọi nơi, giờ đây những người sửa chữa phải đặt hàng linh kiện từ Apple, nếu không hệ thống ủy quyền sẽ từ chối chúng. Giống iPhone 14, iPhone 15 Pro Max cũng có thể nhận được điểm iFixit là 4/10, bất chấp những nỗ lực của Apple nhằm xoa dịu các yêu cầu về khả năng sửa chữa.

OpenAI ra mắt Dall-E 3 - hệ thống AI chuyển văn bản thành hình ảnh, có trong ChatGPT

Thứ 5, 21/09/2023 14:41
OpenAI vừa tung ra phiên bản thứ ba của DALL-E, hệ thống AI chuyển văn bản thành hình ảnh, được cho là đã cải thiện khả năng của phiên bản tiền nhiệm và có thể tạo ra kết quả ngay trong ứng dụng ChatGPT.

Google đang phát triển kính hiển vi hỗ trợ AI, có thể giúp các bác sĩ phát hiện ung thư sớm

Thứ 4, 20/09/2023 16:31
Google đang phát triển một mẫu "Kính hiển vi thực tế tăng cường" bổ sung AI để giúp các bác sĩ sớm phát hiện các dấu hiệu của tế bào ung thư hoặc mầm bệnh.
     
Nổi bật trong ngày

Dữ liệu đào tạo AI của Đan Mạch chủ yếu dựa trên diễn đàn trực tuyến về ngựa

Chủ nhật, 24/09/2023 07:34
Heste-Nettet là một diễn đàn trực tuyến được mở ra với chủ đề liên quan đến ngựa, tuy nhiên những dữ liệu của nó đã được sử dụng hiệu quả để đào tạo AI ở Đan Mạch.
xe.nguoiduatin.vn