Apple đang trì hoãn việc phát triển chip WiFi của riêng mình?

Thứ 7, 28/01/2023 21:16
Bị cho là đang trì hoãn việc phát triển chip WiFi của riêng mình, nhưng rất có thể Apple vẫn đang tiếp tục phát triển chipset Bluetooth và WiFi kết hợp.
apple
Apple bị cho là đang trì hoãn việc phát triển chip WiFi của riêng mình.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đã "tạm dừng" việc phát triển chip Wi-Fi của riêng mình nhằm thay thế chip của Broadcom trong các thiết bị của hãng "trong một thời gian". Nhà phân tích đã giải thích trong một bài đăng trên Medium rằng ông đã dựa trên cuộc khảo sát mới nhất của mình về các xưởng đúc, thiết bị, bao bì và thử nghiệm của ngành công nghiệp bán dẫn. Trước đó, Bloomberg đã báo cáo vào đầu tháng này rằng gã khổng lồ công nghệ đang làm việc trên chip không dây của riêng mình dành cho các thiết bị dự kiến ​​phát hành vào năm 2025. Mặc dù Apple vẫn chưa xác nhận báo cáo, nhưng điều này khá khả quan bởi gã khổng lồ công nghệ đã và đang thực hiện các bước thiết kế và sản xuất nhiều linh kiện nội bộ hơn để giảm bớt sự phụ thuộc vào các công ty bên ngoài. 

Ông Kuo cho biết Apple đã chọn dành phần lớn nguồn lực của mình để phát triển bộ vi xử lý dòng A và dòng M thế hệ tiếp theo. Bằng cách đó, nó có thể đảm bảo rằng bộ vi xử lý dành cho iPhone, iPad và MacBook của mình có thể được đưa vào sản xuất trong vài năm tới. Nhà phân tích cũng giải thích rằng việc Apple sử dụng chip WiFi của riêng mình sẽ rủi ro hơn vào thời điểm các công ty đang chuyển thiết bị của họ sang WiFi 6E. Kuo cho biết: "Broadcom sẽ là người chiến thắng lớn nhất" trong tình huống này, vì iPhone 15 dự kiến ​​​​sẽ có tiêu chuẩn WiFi mới cho phép truy cập băng tần 6 GHz.

Mặc dù không rõ liệu Apple có phát hành chip WiFi của riêng mình hay không, Mark Gurman của Bloomberg cho biết tham vọng chip không dây của công ty vẫn chưa hoàn toàn chấm hết. Trong chủ đề Twitter của Kuo về báo cáo, Gurman đã tham gia và nói rằng gã khổng lồ công nghệ vẫn đang làm việc trên chip WiFi-Bluetooth kết hợp. Gurman trước đây đã nói rằng Apple cũng đang nghiên cứu một con chip kết hợp Bluetooth, di động và WiFi trong một thành phần duy nhất, nhưng ông không nói liệu con chip đó có còn đang được phát triển hay không.

Một vài thông tin gần đây cho biết, Apple đang làm việc trên một tai nghe thực tế ảo rẻ hơn, một trong những nguồn tin của họ đã tuyên bố rằng thiết bị có thể sử dụng chipset Bluetooth và WiFi nội bộ của công ty. Điều đó sẽ cho phép Apple giữ chi phí và giá bán lẻ cuối cùng của thiết bị ở mức thấp, vì hãng sẽ không phải giải quyết các yêu cầu về giá của công ty bên thứ ba. 

Anh Nguyễn

Apple lại chứng minh sự vượt trội của iPhone so với Android

Thứ 6, 27/01/2023 14:46
Apple đã và đang tiếp tục chứng minh mình là một trong những nhà cung cấp hỗ trợ phần mềm tốt nhất trên thị trường.

Apple được cấp bằng sáng chế cho màn hình có thể gập lại, chống nứt

Thứ 2, 23/01/2023 09:00
Các thông tin mới nhất cho thấy, Apple đã được cấp bằng sáng chế (№US-20230011092-A1) cho màn hình có thể gập lại, chống nứt gãy mà rất có thể sẽ xuất hiện trên một số thiết bị của Apple.

Apple Watch cứu sống một thai hai mạng chỉ với một vài cảnh báo

Chủ nhật, 22/01/2023 21:08
Một chiếc Apple Watch gần đây đã đưa ra những báo động cho một sản phụ khi ghi nhận được tình trạng nhịp tim tăng cao bất thường. Điều này đã giúp bệnh nhân được cấp cứu kịp thời, đi qua "cửa tử".
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Dữ liệu đào tạo AI của Đan Mạch chủ yếu dựa trên diễn đàn trực tuyến về ngựa

Chủ nhật, 24/09/2023 07:34
Heste-Nettet là một diễn đàn trực tuyến được mở ra với chủ đề liên quan đến ngựa, tuy nhiên những dữ liệu của nó đã được sử dụng hiệu quả để đào tạo AI ở Đan Mạch.

Doanh số bán chip mới của Huawei tăng vọt

Thứ 6, 22/09/2023 15:54
Doanh số bán chip mới của Huawei tăng vọt được cho là có sự hỗ trợ của công nghệ 5G. Điều này được thể hiện ở doanh số ấn tượng của smartphone Mate 60 gần đây.

Không như Apple hứa hẹn, việc sửa chữa iPhone 15 vẫn rất khó khăn với các cửa hàng độc lập

Thứ 6, 22/09/2023 15:41
Thay vì tìm nguồn cung ứng linh kiện từ mọi nơi, giờ đây những người sửa chữa phải đặt hàng linh kiện từ Apple, nếu không hệ thống ủy quyền sẽ từ chối chúng. Giống iPhone 14, iPhone 15 Pro Max cũng có thể nhận được điểm iFixit là 4/10, bất chấp những nỗ lực của Apple nhằm xoa dịu các yêu cầu về khả năng sửa chữa.

OpenAI ra mắt Dall-E 3 - hệ thống AI chuyển văn bản thành hình ảnh, có trong ChatGPT

Thứ 5, 21/09/2023 14:41
OpenAI vừa tung ra phiên bản thứ ba của DALL-E, hệ thống AI chuyển văn bản thành hình ảnh, được cho là đã cải thiện khả năng của phiên bản tiền nhiệm và có thể tạo ra kết quả ngay trong ứng dụng ChatGPT.

Google đang phát triển kính hiển vi hỗ trợ AI, có thể giúp các bác sĩ phát hiện ung thư sớm

Thứ 4, 20/09/2023 16:31
Google đang phát triển một mẫu "Kính hiển vi thực tế tăng cường" bổ sung AI để giúp các bác sĩ sớm phát hiện các dấu hiệu của tế bào ung thư hoặc mầm bệnh.
     
Nổi bật trong ngày

Dữ liệu đào tạo AI của Đan Mạch chủ yếu dựa trên diễn đàn trực tuyến về ngựa

Chủ nhật, 24/09/2023 07:34
Heste-Nettet là một diễn đàn trực tuyến được mở ra với chủ đề liên quan đến ngựa, tuy nhiên những dữ liệu của nó đã được sử dụng hiệu quả để đào tạo AI ở Đan Mạch.
xe.nguoiduatin.vn