Bà Phương Hằng sẽ vắng mặt trong phiên tòa xét xử bà Hàn Ni ngày mai?

Thứ 5, 29/02/2024 09:43
Phiên tòa xét xử ông Trần Văn Sỹ và bà Đặng Thị Hàn Ni sẽ diễn ra vào ngày mai 1/3.

Ngày mai 1/3, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Đặng Thị Hàn Ni (46 tuổi) và Trần Văn Sỹ (66 tuổi) về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự. 

Phiên tòa do thẩm phán Ngô Ngọc Thắng làm Chủ tọa. Có 6 luật sư đăng ký bào chữa cho ông Trần Văn Sỹ, 4 luật sư bào chữa cho bà Hàn Ni.

Bà Phương Hằng sẽ vắng mặt trong phiên tòa xét xử bà Hàn Ni ngày mai?- Ảnh 1.

Bà Hàn Ni khi bị bắt. Ảnh: CA TP.HCM

Để phục vụ việc xét xử, tòa triệu tập Nguyễn Phương Hằng (53 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam), ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam) đến tòa với tư cách người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Tuy nhiên, theo báo Pháp luật TP.HCM, trước khi phiên tòa trên diễn ra, phía bà Nguyễn Phương Hằng xin vắng mặt tại phiên tòa. Hiện bà Hằng đang chấp hành án ba năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân tại Trại giam An Phước, tỉnh Bình Dương. Bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt từ ngày 24/3/2022.

Tiền Phong dẫn thông tin từ kết luận điều tra bổ sung mới nhất cho biết, vợ chồng bà Hằng, ông Dũng, Công ty Đại Nam và Quỹ từ thiện Hằng Hữu không có yêu cầu bồi thường đối với bị can Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ. Trong khi trước đó, bà Hằng yêu cầu 2 người này bồi thường thiệt hại số tiền 300 - 500 tỷ đồng do đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm, gây thiệt hại kinh tế.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, cựu nhà báo Đặng Thị Hàn Ni dùng tài khoản YouTube và Facebook với tên "Nhà Báo Hàn Ni" để chiếu video và bình luận chứa thông tin được coi là bí mật cá nhân, bí mật gia đình và thông tin riêng tư của bị can Nguyễn Phương Hằng.

Khi được thẩm vấn tại cơ quan công an, bà Đặng Thị Hàn Ni thừa nhận rằng các thông tin đề cập đến cuộc sống riêng tư của bị can Nguyễn Phương Hằng dựa trên một số thông tin và nội dung từ các bài báo đã công bố.

Cơ quan công an xác định, bà Đặng Thị Hàn Ni đã đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư trái quy định của pháp luật, vi phạm điểm d, khoản 1, điều 17 Luật An ninh mạng.

Về phía luật sư Trần Văn Sỹ, ông này đã đăng tải 8 video trên kênh Youtube mang tên "LS Trần Văn Sỹ" với các nội dung như: hoạt động của Công ty CP Đại Nam liên quan đến chống rửa tiền, việc chính quyền tỉnh Bình Dương đối xử với Công ty CP Đại Nam, hành vi của Nguyễn Phương Hằng sử dụng chất kích thích, và thất bại của Huỳnh Uy Dũng,...

Bà Phương Hằng sẽ vắng mặt trong phiên tòa xét xử bà Hàn Ni ngày mai?- Ảnh 2.

Ông Trần Văn Sỹ thời điểm bị bắt. Ảnh: CA TP.HCM

Những video này được xác định là chứa thông tin không chính xác, gây rối loạn dư luận, và xâm hại đến quyền lợi hợp pháp của Công ty cổ phần Đại Nam cũng như danh dự và nhân phẩm của ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng.

Cơ quan điều tra xác định hành vi của ông Sỹ có nội dung bịa đặt, sai sự thật, xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của cá nhân ông Huỳnh Uy Dũng, bà Nguyễn Phương Hằng, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty cổ phần Đại Nam, vi phạm Luật An ninh mạng.

Tổng hợp

Chi Chi TH

Cùng chuyên mục

Đạo diễn Phương Vũ của Antiantiart thổ lộ sau cuộc gặp Tim Cook: "em dùng hệ sinh thái Apple từ khi có tiền"

Thứ 2, 15/04/2024 21:42
Đội ngũ Antiantiart đồng lòng, đều rất sốc sau cuộc gặp gỡ "ngàn năm có một" với vị CEO Apple.

Nhà tâm lý học Mỹ chỉ ra 4 điểm chung của trẻ có EQ cao, nếu con bạn có đủ thì xin chúc mừng

Thứ 2, 15/04/2024 21:31
Trẻ có trí tuệ cảm xúc (EQ) cao sẽ có nhiều thuận lợi trong việc giao tiếp, kết nối mối quan hệ xã hội và giúp ích cho việc học tập, công việc trong tương lai.

Nữ sinh lớp 12 ở Bình Phước bị bạn đánh tổn thương nội sọ

Thứ 2, 15/04/2024 21:06
Hai nhóm nữ sinh từng chơi chung nhưng sau đó tách ra và nảy sinh mâu thuẫn. Ngày 8/4 vừa qua, hai nhóm xích mích, xô xát khiến N. phải nhập viện cấp cứu.

Tim Cook gặp gỡ Việt Max và Suboi, mê mệt cùng bản hit "Dâu Thiên Hạ"

Thứ 2, 15/04/2024 21:02
Cuộc gặp gỡ thân tình giữa CEO Apple với hai đại diện của hip-hop tại Việt Nam đã mở ra nhiều triển vọng cho các nghệ sĩ trẻ có cơ hội được thể hiện và toả sáng cũng như khẳng định sự kết nối của nhà Táo Khuyết với các nền văn hoá đương đại đang thịnh hành.

Khách Việt kể lại trải nghiệm nhớ đời khi tới kỳ quan Trung Quốc: "Tôi tưởng đã không thể về nhà"

Thứ 2, 15/04/2024 20:58
Nữ du khách Việt nhận xét đây cũng chính là một trong những trải nghiệm "nhớ đời" nhất của cô khi đi du lịch Trung Quốc.
     
Nổi bật trong ngày

Doanh thu 51 tỷ USD năm 2023, Saint - Gobain tiếp tục chi bộn tiền vào R&D cung cấp nhiều giải pháp vật liệu nhẹ, bền vững cho ngành xây dựng

Thứ 2, 15/04/2024 12:19
Tại Hội nghị Build to Last 2024 diễn ra ngày 11/4 tại TP.Hồ Chí Minh, hơn 400 đại biểu tham dự đã hướng tới một tầm nhìn thực tiễn về xu hướng phát triển xanh hiện nay.

Sinh viên năm nhất phát hiện lỗ hổng bảo mật của Zalo: Thêm bất cứ ai làm bạn bè mà không cần chấp thuận

Thứ 2, 15/04/2024 14:07
Hiện tại lỗ hổng này đã được VNG/Zalo ghi nhận và khắc phục.

Chữa bài tập về nhà, cô giáo tái mặt với đoạn văn lạ, lập tức báo cảnh sát: Hình như học sinh tôi giết người!

Thứ 2, 15/04/2024 15:19
Bài văn được viết bởi một em học sinh lớp 10, nội dung khiến giáo viên rùng mình, sự thật phía sau gây ám ảnh.

"Nhặt được bạc thì sang, được vàng thì lụi": Liệu có đúng?

Thứ 2, 15/04/2024 16:41
Câu nói của người xưa đến nay vẫn còn ý nghĩa.

Tướng Israel tiết lộ chi tiết "sốc" về vụ tấn công của Iran: Mỹ biết trước nhưng vẫn căng thẳng tột độ

Thứ 2, 15/04/2024 18:55
Mỹ đã biết trước về cuộc tấn công này và có 10 ngày để phối hợp với các đồng minh nhưng Phòng Tình huống Nhà Trắng vẫn vô cùng căng thẳng khi nhận tin báo khẩn từ Israel.
xe.nguoiduatin.vn