Baidu hứa hẹn sẽ 'rất sớm' ra mắt mô hình AI tổng quát chatbot Ernie 3.5

Baidu hứa hẹn sẽ 'rất sớm' ra mắt mô hình AI tổng quát chatbot Ernie 3.5

Thứ 6, 26/05/2023 17:50
Giám đốc điều hành của công cụ tìm kiếm khổng lồ Trung Quốc Baidu là Robin Li cho biết hôm thứ Sáu rằng công ty sẽ "rất sớm" chính thức ra mắt Ernie 3.5, một mô hình ngôn ngữ lớn AI tổng hợp như ChatGPT.
ceo baidu
Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Baidu, Robin Li phát biểu trong Hội nghị Internet Thế giới (WIC) lần thứ năm ở Ô Trấn, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc ngày 20/10/2019. (Ảnh Aly Song/REUTERS)

Li đã đưa ra thông báo tại Diễn đàn Zhongguancun, một trong những diễn đàn công nghệ nổi tiếng nhất của Trung Quốc, khoảng hai tháng sau khi Ernie Bot lần đầu tiên được giới thiệu trước công chúng với nhiều ý kiến ​​trái chiều.

Kể từ đó, Ernie Bot và các sản phẩm khác được cung cấp bởi mô hình ngôn ngữ lớn AI tổng quát của công ty vẫn ở chế độ dùng thử, với một số công ty và người dùng được mời dùng thử sản phẩm và cung cấp phản hồi.

Baidu cho biết Ernie Bot nổi trội trong các lĩnh vực gồm viết văn bản trong kinh doanh và hiểu tiếng Hán. Theo Robin Li, những lời góp ý từ người dùng sẽ giúp chatbot này hoàn thiện hơn, về lý thuyết cho phép công ty huấn luyện thuật toán để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Chatbot có tên gọi Ernie Bot đã được ra mắt tại trụ sở chính của công t y ở Bắc Kinh ngày 16/3. Tuy vậy, khách tham dự chỉ có thể theo dõi Ernie Bot thực hiện nhiều tác vụ khác nhau, như trả lời câu hỏi về một tiểu thuyết gia nổi tiếng, viết thông cáo báo chí cũng như giải các bài toán khó, thông qua đoạn video đã được chuẩn bị từ trước, thay vì trình diễn trực tiếp trên sân khấu và chưa có cơ hội tương tác với chatbot này. Điều này đã khiến nhiều quan khách tham dự cảm thấy thất vọng. Sau sự kiện, giá cổ phiếu niêm yết tại Hong Kong của Baidu giảm 10% trong phiên giao dịch trưa cùng ngày, trước khi kết phiên với mức giảm 6,4%.

Nam Lê

Baidu kiện Apple, các nhà phát triển khác về ứng dụng bot Ernie giả mạo

Thứ 2, 10/04/2023 17:21
Công cụ tìm kiếm khổng lồ của Trung Quốc Baidu đã đệ đơn kiện các nhà phát triển ứng dụng “có liên quan” và Apple Inc về các bản sao giả mạo của ứng dụng bot Ernie có sẵn trên cửa hàng ứng dụng của Apple.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Điểm danh loạt 'siêu phẩm' chuẩn bị xuất hiện tại AVSHOW lần thứ 21

Thứ 6, 01/12/2023 17:09
Từ ngày 9-11/12/2023, triển lãm Thiết bị nghe nhìn Việt Nam lần thứ 21 (AVSHOW) sẽ quay trở lại với người hâm mộ tại Hà Nội. Đáng lưu ý, triển lãm năm nay sẽ có sự xuất hiện của hàng loạt "siêu phẩm" hàng đầu thế giới.

VNPT số hóa, đồng hành cùng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Thứ 6, 01/12/2023 15:43
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Microsoft chào kỳ nghỉ lễ với áo len Windows XP

Thứ 5, 30/11/2023 16:18
Trong vài năm qua, Microsoft đã phát hành dòng sản phẩm áo len trong kỳ nghỉ lễ dựa trên Windows để giúp quyên tiền vì một số lý do chính đáng.

Tạo 'AI tiêu diệt loài người' là nguyên nhân khiến Sam Altman bị sa thải

Thứ 7, 25/11/2023 13:02
Một nhân viên cấp cao của OpenAI đã cảnh báo rằng một dự án tại công ty có thể gây rủi ro cho nhân loại trước khi Sam Altman bị sa thải.

Windows có thể gặp vấn đề bảo mật nghiêm trọng

Thứ 7, 25/11/2023 13:00
Hệ thống cảm biến cho phép xác thực dấu vân tay với tính năng Windows Hello không an toàn như các nhà sản xuất mong đợi. Nguy cơ diễn ra trên các máy tính xách tay do Dell, Lenovo và Microsoft sản xuất.
     
xe.nguoiduatin.vn