Baidu kiện Apple, các nhà phát triển khác về ứng dụng bot Ernie giả mạo

Baidu kiện Apple, các nhà phát triển khác về ứng dụng bot Ernie giả mạo

Thứ 2, 10/04/2023 17:21
Công cụ tìm kiếm khổng lồ của Trung Quốc Baidu đã đệ đơn kiện các nhà phát triển ứng dụng “có liên quan” và Apple Inc về các bản sao giả mạo của ứng dụng bot Ernie có sẵn trên cửa hàng ứng dụng của Apple.

Bot Ernie là công cụ hỗ trợ trí tuệ nhân tạo của Baidu, được ra mắt vào tháng trước, đã được quảng cáo là câu trả lời gần nhất của Trung Quốc đối với chatbot ChatGPT do OpenAI phát triển.

Baidu cho biết họ đã đệ đơn kiện lên Tòa án Nhân dân Hải Điến, Bắc Kinh chống lại các nhà phát triển đằng sau các ứng dụng giả mạo bot Ernie của họ và công ty Apple.

baidu ernie
Loạt ứng dụng giả Baidu Ernie vẫn đang tồn tại trong App Store của Apple.

"Hiện tại, Ernie không có bất kỳ ứng dụng chính thức nào," Baidu cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Sáu được đăng trên tài khoản WeChat "Baidu AI" chính thức của mình.

Họ cũng đăng một bức ảnh về hồ sơ tòa án của mình đã gửi đi.

"Cho đến khi có thông báo chính thức của công ty chúng tôi, bất kỳ ứng dụng Ernie nào bạn thấy từ App Store hoặc các cửa hàng ứng dụng khác đều là giả mạo", Baidu khẳng định.

Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

baidu ernie1

Một tìm kiếm của Reuters vào thứ Bảy cho thấy vẫn còn ít nhất bốn ứng dụng mang tên tiếng Trung của bot Ernie, tất cả đều là giả mạo, tồn tại trong App Store của Apple.

Bot Ernie chỉ khả dụng cho những người dùng đăng ký và nhận mã truy cập. Trong tuyên bố của mình, Baidu cũng cảnh báo những người bán mã truy cập trái phép.

Thành Đô (Theo RT)

Hiệp hội thanh toán Trung Quốc cảnh báo rủi ro với các AI như ChatGPT

Thứ 2, 10/04/2023 16:58
Hiệp hội ngành thanh toán và thanh toán bù trừ của Trung Quốc vừa đưa ra cảnh báo về việc sử dụng ChatGPT của OpenAI và các công cụ trí tuệ nhân tạo tương tự do “những rủi ro như rò rỉ dữ liệu xuyên biên giới”.

Hàn Quốc: Sử dụng trí tuệ nhân tạo phát hiện tội phạm lừa đảo qua điện thoại

Thứ 4, 22/02/2023 17:00
Ngày 22/2, Bộ Hành chính và An toàn Hàn Quốc công bố sẽ sử dụng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) trong phân tích, so sánh giọng nói của tội phạm lừa đảo qua điện thoại để hỗ trợ cảnh sát bắt giữ chúng.

Trí tuệ nhân tạo và tương lai giáo dục - Nhìn từ ứng dụng ChatGPT

Thứ 3, 14/02/2023 16:17
Sự phát triển công nghệ này sẽ tác động một cách căn bản và toàn diện tới mọi mặt trong ngành giáo dục, từ chương trình giáo dục, cho tới vai trò người thầy, cách tổ chức dạy và học, cách tiếp cận học liệu, cách tiếp cận với tri thức của người học.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.

OPPO Watch X ra mắt với 'huấn luyện viên thể thao' thông minh, pin bền bỉ tới 100 giờ

Thứ 6, 01/03/2024 15:30
OPPO vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất – OPPO Watch X hoàn toàn mới. Sản phẩm sử dụng GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền đi kèm khả năng kết nối vượt trội.

OPPO Air Glass 3 ra mắt, 'nhỏ nhưng có võ', tích hợp AI GPT độc quyền

Thứ 5, 29/02/2024 12:08
OPPO vừa giới thiệu bản mẫu kính thực tế hỗ trợ mới của mình Air Glass 3 tại Triển lãm di động thế giới MWC 2024. Kính có thể truy cập AndesGPT, mô hình ngôn ngữ lớn do OPPO tự phát triển, thông qua smartphone, mang lại trải nghiệm AI mượt mà.

Apple rời cuộc chơi, các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc 'hụt hẫng'

Thứ 5, 29/02/2024 11:25
Quyết định từ bỏ kế hoạch sản xuất ô tô điện của Apple đã gây ngạc nhiên lớn tới cho những nhà sản xuất xe điện tham vọng của Trung Quốc.

Google đang trả hàng nghìn USD cho nhiều nhà xuất bản đang sử dụng AI của mình

Thứ 5, 29/02/2024 07:00
Google đã âm thầm đạt được các thỏa thuận với một số nhà xuất bản để sử dụng các công cụ AI sáng tạo mới phục vụ công tác sáng tác, viết truyện, đưa tin...
     
Nổi bật trong ngày

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.
xe.nguoiduatin.vn