Hiệp hội thanh toán Trung Quốc cảnh báo rủi ro với các AI như ChatGPT

Hiệp hội thanh toán Trung Quốc cảnh báo rủi ro với các AI như ChatGPT

Thứ 2, 10/04/2023 16:58
Hiệp hội ngành thanh toán và thanh toán bù trừ của Trung Quốc vừa đưa ra cảnh báo về việc sử dụng ChatGPT của OpenAI và các công cụ trí tuệ nhân tạo tương tự do “những rủi ro như rò rỉ dữ liệu xuyên biên giới”.

Theo cảnh báo của Hiệp hội ngành thanh toán và thanh toán bù trừ của Trung Quốc thì "Nhân viên ngành thanh toán phải tuân thủ luật pháp và quy tắc khi sử dụng các công cụ như ChatGPT và không được tải lên thông tin bí mật liên quan đến quốc gia và ngành tài chính".

chatgpt
Hiệp hội thanh toán của Trung Quốc cảnh báo về rủi ro khi sử dụng các sản phẩm AI như ChatGPT

Hiệp hội thanh toán và thanh toán bù trừ của Trung Quốc được quản lý bởi ngân hàng trung ương Trung Quốc.

OpenAI đã mở cho chatbot hỗ trợ trí tuệ nhân tạo của mình hoạt động không giới hạn với người dùng ở Trung Quốc. Nhiều công ty tại nước này đã gấp rút tích hợp công nghệ này trí tuệ nhân tạo này (và cả những công cụ tương tự) vào sản phẩm của mình nhằm nâng cao sức cạnh tranh.

Tuy nhiên, cư dân ở Trung Quốc không thể tự tạo tài khoản OpenAI. Để vượt qua những hạn chế và có thể sử dụng được ChatGPT, họ cần phải nhờ tới sự hỗ trợ của các mạng riêng ảo cũng như số điện thoại nước ngoài.

Ý đã tạm thời cấm ChatGPT và tiến hành một cuộc điều tra về những vi phạm đáng ngờ đối với các quy tắc về quyền riêng tư. Một số nước châu Âu đang nghiên cứu xem có cần các biện pháp mạnh hơn hay không.

Tuy nhiên, điều này đã không ảnh hưởng nhiều tới sự hào hứng với chatbot ChatGPT tại Trung Quốc, dẫn đến giá cổ phiếu công nghệ , truyền thông và viễn thông (TMT) liên tục tăng. Các nhà phân tích đã có những cảnh báo rủi ro "bong bóng" với những cổ phiếu này.

Nhật báo Kinh tế, một cơ quan truyền thông nhà nước của Trung Quốc đã đăng một bài bình luận vào thứ Hai kêu gọi các cơ quan quản lý tăng cường giám sát và trấn áp đầu cơ trong lĩnh vực này.

Cổ phiếu của Trung Quốc trong lĩnh vực máy tính, phương tiện truyền thông và thiết bị truyền thông đã giảm từ 3,4% đến 5,6% vào thứ Hai sau khi cảnh báo được đưa ra.

Anh Nguyễn (theo Reuters)

Samsung 'đau đầu' vì nhân viên để lộ dữ liệu mật với ChatGPT

Thứ 7, 08/04/2023 07:51
Các công nhân của Samsung Semiconductor bắt đầu sử dụng ChatGPT để vá các lỗi mã nguồn vô tình làm lộ dữ liệu bí mật từ công ty cho các nguồn bên ngoài.

Italy hạn chế ChatGPT, điều tra về những lo ngại về quyền riêng tư

Chủ nhật, 02/04/2023 17:04
ChatGPT đã bị chuyển sang chế độ ngoại tuyến ở Italy sau khi Cơ quan bảo vệ dữ liệu của chính phủ tạm thời cấm chatbot và tiến hành một cuộc điều tra do nghi ngờ vi phạm các quy tắc về quyền riêng tư.

Phát hiện lỗi ChatGPT giúp người dùng xem tin nhắn của người khác

Chủ nhật, 26/03/2023 14:06
Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman cho biết công ty đã khắc phục một lỗ hổng trong chatbot AI ChatGPT khiến cho một số người dùng có thể xem tiêu đề của các cuộc trò chuyện từ người khác.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.

OPPO Watch X ra mắt với 'huấn luyện viên thể thao' thông minh, pin bền bỉ tới 100 giờ

Thứ 6, 01/03/2024 15:30
OPPO vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất – OPPO Watch X hoàn toàn mới. Sản phẩm sử dụng GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền đi kèm khả năng kết nối vượt trội.

OPPO Air Glass 3 ra mắt, 'nhỏ nhưng có võ', tích hợp AI GPT độc quyền

Thứ 5, 29/02/2024 12:08
OPPO vừa giới thiệu bản mẫu kính thực tế hỗ trợ mới của mình Air Glass 3 tại Triển lãm di động thế giới MWC 2024. Kính có thể truy cập AndesGPT, mô hình ngôn ngữ lớn do OPPO tự phát triển, thông qua smartphone, mang lại trải nghiệm AI mượt mà.

Apple rời cuộc chơi, các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc 'hụt hẫng'

Thứ 5, 29/02/2024 11:25
Quyết định từ bỏ kế hoạch sản xuất ô tô điện của Apple đã gây ngạc nhiên lớn tới cho những nhà sản xuất xe điện tham vọng của Trung Quốc.

Google đang trả hàng nghìn USD cho nhiều nhà xuất bản đang sử dụng AI của mình

Thứ 5, 29/02/2024 07:00
Google đã âm thầm đạt được các thỏa thuận với một số nhà xuất bản để sử dụng các công cụ AI sáng tạo mới phục vụ công tác sáng tác, viết truyện, đưa tin...
     
Nổi bật trong ngày

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.
xe.nguoiduatin.vn