Samsung 'đau đầu' vì nhân viên để lộ dữ liệu mật với ChatGPT

Samsung 'đau đầu' vì nhân viên để lộ dữ liệu mật với ChatGPT

Thứ 7, 08/04/2023 07:51
Các công nhân của Samsung Semiconductor bắt đầu sử dụng ChatGPT để vá các lỗi mã nguồn vô tình làm lộ dữ liệu bí mật từ công ty cho các nguồn bên ngoài.

Chỉ trong 20 ngày, nhân viên của Samsung Semiconductor đã sử dụng ChatGPT ít nhất ba lần để tìm cách khắc phục nhanh các sự cố nội bộ. Trong một trường hợp, một nhân viên đã nhập mã nguồn của một chương trình độc quyền vào bot. Còn với một trường hợp khác, ai đó đã cung cấp cho ChatGPT một loạt trình tự kiểm tra có tính bảo mật cao để xác định các chip bị lỗi và yêu cầu trợ giúp để tối ưu hóa. Ở trường hợp thứ ba, một nhân viên đã sử dụng trình dịch AI Naver Clova để chuyển đổi cuộc họp được ghi lại thành tài liệu, sau đó yêu cầu ChatGPT biến cuộc họp đó thành bản trình bày.

Vì ChatGPT được quản lý bởi một công ty bên thứ ba sử dụng máy chủ bên ngoài, nên chỉ cần nhập mã của Samsung, trình tự kiểm tra và nội dung cuộc họp nội bộ vào chương trình dẫn đến vụ rò rỉ. Một khi thông tin đó được chuyển giao, Samsung không thể kiểm soát được nữa. Bất cứ ai ở đầu bên kia có thể làm hầu như bất cứ điều gì họ muốn với dữ liệu đó.

Samsung Electronics đã nhanh chóng thông báo cho cả lãnh đạo và nhân viên của mình rằng định dạng dữ liệu học tập mở của ChatGPT đặt ra quá nhiều rủi ro bảo mật để áp dụng vào công việc hàng ngày, mặc dù ngay từ đầu họ đã giới thiệu công cụ này cho các nhân viên của mình.

2

Nhiều công ty đã bắt đầu tích hợp ChatGPT và các công cụ AI tổng quát khác vào công việc của họ. Một nghiên cứu gần đây do Aberdeen thực hiện trên 642 chuyên gia cho thấy 59% đã sử dụng AI sáng tạo cho công việc. Khi mọi người tiếp tục tận dụng các công cụ mạnh mẽ như ChatGPT và DALL-E 2, họ sẽ phải tìm cách giảm thiểu rủi ro rò rỉ hoặc tránh đạo văn, hay đơn giản là tránh sử dụng các công cụ này trong những trường hợp cụ thể.

Tuy nhiên, hậu quả trong sai lầm của Samsung không hoàn toàn tiêu cực. Công ty hiện đang làm việc để phát triển công cụ AI kiểu ChatGPT của riêng mình chỉ dành cho mục đích sử dụng nội bộ để nhân viên công ty có thể nhận được trợ giúp nhanh chóng mà không phải hy sinh tính bảo mật. Bên cạnh đó, Samsung Electronics đang áp dụng một loạt các biện pháp bảo vệ để ngăn chặn những rò rỉ tương tự trong tương lai.

Thái An

Italy hạn chế ChatGPT, điều tra về những lo ngại về quyền riêng tư

Chủ nhật, 02/04/2023 17:04
ChatGPT đã bị chuyển sang chế độ ngoại tuyến ở Italy sau khi Cơ quan bảo vệ dữ liệu của chính phủ tạm thời cấm chatbot và tiến hành một cuộc điều tra do nghi ngờ vi phạm các quy tắc về quyền riêng tư.

Phát hiện lỗi ChatGPT giúp người dùng xem tin nhắn của người khác

Chủ nhật, 26/03/2023 14:06
Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman cho biết công ty đã khắc phục một lỗ hổng trong chatbot AI ChatGPT khiến cho một số người dùng có thể xem tiêu đề của các cuộc trò chuyện từ người khác.

Trình duyệt tích hợp sẵn ChatGPT, ChatSonic và AI

Thứ 6, 24/03/2023 09:39
Vài tuần sau khi Opera công bố hợp tác với OpenAI, họ đã bắt đầu tung ra các tính năng do AI cung cấp trên trình duyệt của mình.
Cùng chuyên mục

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.

OPPO Watch X ra mắt với 'huấn luyện viên thể thao' thông minh, pin bền bỉ tới 100 giờ

Thứ 6, 01/03/2024 15:30
OPPO vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất – OPPO Watch X hoàn toàn mới. Sản phẩm sử dụng GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền đi kèm khả năng kết nối vượt trội.

OPPO Air Glass 3 ra mắt, 'nhỏ nhưng có võ', tích hợp AI GPT độc quyền

Thứ 5, 29/02/2024 12:08
OPPO vừa giới thiệu bản mẫu kính thực tế hỗ trợ mới của mình Air Glass 3 tại Triển lãm di động thế giới MWC 2024. Kính có thể truy cập AndesGPT, mô hình ngôn ngữ lớn do OPPO tự phát triển, thông qua smartphone, mang lại trải nghiệm AI mượt mà.

Apple rời cuộc chơi, các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc 'hụt hẫng'

Thứ 5, 29/02/2024 11:25
Quyết định từ bỏ kế hoạch sản xuất ô tô điện của Apple đã gây ngạc nhiên lớn tới cho những nhà sản xuất xe điện tham vọng của Trung Quốc.

Google đang trả hàng nghìn USD cho nhiều nhà xuất bản đang sử dụng AI của mình

Thứ 5, 29/02/2024 07:00
Google đã âm thầm đạt được các thỏa thuận với một số nhà xuất bản để sử dụng các công cụ AI sáng tạo mới phục vụ công tác sáng tác, viết truyện, đưa tin...
     
xe.nguoiduatin.vn