Biểu cảm của Tim Cook khi thấy AI giả chính mình

Thứ 3, 16/04/2024 20:19
Trong buổi trò chuyện với các nhà phát triển ứng dụng tại Việt Nam, Tim Cook đã bất ngờ khi được diện kiến bản “clone” của chính mình.

Trong chuyến công tác Việt Nam, CEO Apple Tim Cook đã tới thăm các nhà phát triển ứng dụng tại Việt Nam, trong đó có ELSA.

Cuộc gặp mặt giữa CEO Tim Cook và Founder Văn Đinh Hồng Vũ

Tại đây, founder của ELSA là chị Văn Đinh Hồng Vũ đã trình diễn tính năng mới nhất của ứng dụng ELSA Speak là AI tạo sinh (generative AI). Cho phép người dùng tạo ra một 'người ảo' đã trực tiếp luyện tập tiếng Anh, dựa trên những chủ đề có sẵn hoặc tự tạo ra một tình huống giả định.

Biểu cảm của Tim Cook khi thấy AI giả chính mình- Ảnh 1.

Sau mỗi cuộc hội thoại với AI, ứng dụng cũng sẽ đưa ra đánh giá chi tiết về kỹ năng nói của người dùng theo các yếu tố bao gồm phát âm, ngữ điệu và ngữ pháp. Đây là một tính năng hay, mang tính thực tiễn cao vì không chỉ tiếng Anh, mà bất cứ ngôn ngữ nào nếu muốn thông thạo thì cũng cần có sự giao tiếp trực tiếp với người bản xứ.

Việc có thể giao tiếp với một AI có ngôn ngữ 'chuẩn chỉ', lại có những đánh giá chuyên môn sẽ giúp người dùng nâng cao trình độ giao tiếp nhanh chóng, mà không cần nhờ tới bạn bè, 'đi săn Tây' trên đường phố nữa.

Trong buổi gặp mặt, vị nữ CEO đã thử giao tiếp với một AI xây dựng dựa trên chính vị CEO từ Apple khiến ông cảm thấy bất ngờ, sau đó họ có một cuộc hội thoại ngắn về thú vui đi xe đạp.

Biểu cảm của Tim Cook khi thấy AI giả chính mình- Ảnh 2.

Tim Cook bất ngờ khi 'gặp' AI Tim Cook

Được biết, ứng dụng Elsa Speak và tính năng AI tạo sinh mới đều được phát triển trên nền tảng phần mềm và phần cứng của Apple. Trong đó đặc biệt tính năng AI có thể hoàn thiện được là nhờ Neural Engine trên những thế hệ vi xử lý mới của Apple, với tất cả quy trình xử lý đều được thực hiện trên máy mà không cần tới điện toán đám mây.

Để sử dụng tính năng AI, người dùng sẽ cần tải ứng dụng ELSA Speak và có tài khoản cao cấp (ELSA Premium). Các tính năng khác có thể kể tới: chấm, chỉnh sửa phát âm từng âm tiết theo lộ trình học cá nhân hóa; phân tích và luyện nói tiếng Anh với khả năng ghi âm, đánh giá các bài nói tự do dựa theo 5 yếu tố gồm phát âm, ngữ điệu, độ lưu loát, từ vựng và ngữ pháp. Ngoài ra ứng dụng cũng có khả năng dự đoán điểm thi nói dựa theo trình độ của người dùng với các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL, PTE và CEFR.

Biểu cảm của Tim Cook khi thấy AI giả chính mình- Ảnh 3.
Biểu cảm của Tim Cook khi thấy AI giả chính mình- Ảnh 4.
Biểu cảm của Tim Cook khi thấy AI giả chính mình- Ảnh 5.
Biểu cảm của Tim Cook khi thấy AI giả chính mình- Ảnh 6.

Buổi gặp gỡ các nhà phát triển ứng dụng tại Việt Nam của Tim Cook.

Với việc áp dụng công cụ AI này, thiết nghĩ nó là một bước tiến rất quan trọng trong quá trình luyện tập của bất cứ cá nhân nào, từ người lớn đang đi làm cho đến các bạn học sinh. Nên chăng có sự kết hợp từ phía các nhà trường áp dụng mô hình Apple Education cùng với ứng dụng Elsa này? Đó có thể là một sự kết hợp rất tuyệt vời và là hành trang rất tốt cho các bạn nhỏ ngay từ ghế nhà trường.

M.Đức, Tuấn Lê

Cùng chuyên mục

Con trai báo nợ hơn 500 triệu, mẹ tuyên bố cắt đứt quan hệ: Ai vay thì tìm người đó giải quyết!

Thứ 3, 28/05/2024 14:29
Không thể chấp nhận những điều sai trái do con gây ra, người mẹ này đã đưa ra quyết định vô cùng khó khăn.

Sắp tới, trẻ mầm non 5 tuổi sẽ được hưởng một đặc quyền chưa từng có

Thứ 3, 28/05/2024 14:27
Theo quy định mới, tất cả trẻ mầm non 5 tuổi học tại các trường công lập sẽ được miễn học phí từ đầu năm học 2024-2025.

Game thủ Liên Quân “sốc” khi chứng khiến án phạt khủng ở máy chủ Thái Lan

Thứ 3, 28/05/2024 14:27
Lịch sử Liên Quân Mobile chưa từng ghi nhận án phạt nào nghiêm trọng đến vậy.

Ngân hàng Thế giới muốn cho Việt Nam vay 11 tỷ USD: Thủ tướng đề nghị một vấn đề quan trọng

Thứ 3, 28/05/2024 14:22
Ngân hàng Thế giới (World Bank) mới đây đề xuất cho Việt Nam vay 11 tỷ USD trong 5 năm tới.

MC “gợi cảm nhất Vbiz” với tài nói tiếng Anh như gió, nhiều tập đoàn lớn chọn mặt gửi vàng: “Nếu có thể hấp dẫn mọi sự chú ý chỉ trong 3 giây, tại sao không tận dụng?”

Thứ 3, 28/05/2024 14:09
“Kỹ năng giúp tôi tạo dựng niềm tin trong lòng doanh nghiệp, còn ngoại hình siêu mẫu là lợi thế giúp tôi lan tỏa sức hút ngay trên sân khấu. Quan trọng là tận dụng cả 2 điều đó, tiết chế sao cho cân bằng”, MC Phương Mai tiết lộ nhiều bí mật đằng sau công việc của mình.
     
Nổi bật trong ngày

SEGA có ý định “vẽ lại” thương hiệu Sonic với một phần game hoàn toàn mới

Thứ 2, 27/05/2024 16:21
Series game Sonic sẽ được debut với phong cách vô cùng khác biệt.

Giẫm vào vết chân người tiền nhiệm, HLV Kim Sang-sik dễ "vấp" ngay từ thử thách đầu tiên

Thứ 2, 27/05/2024 18:11
Quỹ thời gian chuẩn bị quá ngắn HLV Kim Sang-sik không thể làm gì hơn là nhận sự tư vấn từ "bên ngoài" cho lần "tuyển quân" này. Và có lẽ ông đã đưa ra lựa chọn an toàn hơn là hợp lý.

"Gọi người giống HLV Troussier nhưng ông Kim Sang-sik sẽ theo thầy Park!"

Thứ 2, 27/05/2024 20:29
Nhiều người đang lo ngại khi HLV Kim Sang-sik triệu tập ĐTVN khá giống với cách của HLV Troussier. Nhưng BLV Quang Huy cho rằng HLV Kim Sang-sik sẽ chơi giống cách của thầy Park.

Samsung ra mắt Galaxy F55: Mặt lưng giả da, màn hình AMOLED 1.000 nits, chip Snapdragon đầu 7, RAM tới 12GB, giá từ 8.2 triệu đồng

Thứ 2, 27/05/2024 23:31
Galaxy F55 là mẫu smartphone hiếm hoi của Samsung với thiết kế mặt lưng giả da.

Đại lý hé lộ nhiều thông số và giá bán Hyundai Accent 2024: 4 bản thì có 3 bản AT, giá khởi điểm rẻ hơn Vios

Thứ 3, 28/05/2024 07:04
Nếu đúng như thông tin từ đại lý, Hyundai Accent thế hệ mới sẽ có cách chia phiên bản khác với trước đây.
xe.nguoiduatin.vn