ĐBQH nói Vạn Thịnh Phát có thể là vụ nhận hối lộ bằng tiền mặt nhiều nhất từ trước đến nay

Thứ 3, 21/11/2023 14:39
Theo Đại biểu quốc hội, đây cũng là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng với rất nhiều kỷ lục: Kỷ lục về số tiền bị chiếm đoạt, kỷ lục về thời gian diễn ra vụ việc, kỷ lục về số lượng các bị cáo, kỷ lục về số lượng người bị tác động...

Cổng thông tin điện tử Chính phủ đưa tin, sáng 21/11, Quốc hội nghe báo cáo và thảo luận về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023.

Chia sẻ quan điểm bên lề kỳ họp, ý kiến của đại biểu Quốc hội cho rằng, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian qua đã có nhiều kết quả tích cực, đặc biệt nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong việc xử lý những cá nhân, tập thể vi phạm.

Ghi nhận nhiều kết quả trong công tác phòng, chống tham nhũng, đại biểu Phạm Văn Hòa (Đồng Tháp) đánh giá, năm qua tình hình kinh tế - xã hội gặp khó khăn trên nhiều lĩnh vực, song an ninh chính trị, trật tự an toàn - xã hội được giữ vững, những vụ việc nổi lên được xử lý kịp thời, kiềm chế không để phát sinh phức tạp.

Bên cạnh đó, các vụ án kinh tế, tham nhũng, ma túy, cướp ngân hàng, giết người vì nhiều động cơ khác nhau... được phát hiện xử lý đến nơi đến chốn.

Đề cập đến vụ án Vạn Thịnh Phát, đại biểu Phạm Văn Hòa cho biết, các tội phạm đã làm khống cả nghìn hồ sơ để chiếm 1 triệu tỷ đồng của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài gòn (SCB), trong đó có trên 500.000 tỷ đồng tiền gửi của người dân. Trưởng đoàn Thanh tra còn nhận hối lộ 5,2 triệu USD.

Cho rằng đây là vụ nhận hối lộ bằng tiền mặt nhiều nhất từ trước đến nay, đại biểu tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh: Vụ án này, số lượng tiền bị chiếm dụng có khả năng thất thoát nhiều nhất. Người dân rất trông chờ vào việc thu hồi tài sản của các đối tượng trong vụ án này.

Vị ĐBQH này cũng cho rằng, vụ việc Vạn Thịnh Phát chỉ là "bề nổi của tảng băng bị vỡ" và "còn những tảng băng khác chưa bị vỡ".

ĐBQH nói Vạn Thịnh Phát có thể là vụ nhận hối lộ bằng tiền mặt nhiều nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

Đại biểu Phạm Văn Hòa. Ảnh: Quochoi.vn

Cũng liên quan đến vụ án Công ty Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng SCB, bên lề hành lang Quốc hội sáng 21/11, ĐBQH Trịnh Xuân An (tỉnh Đồng Nai) nhấn mạnh, đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng với rất nhiều kỷ lục.

"Trước tiên là kỷ lục về số tiền bị chiếm đoạt, kỷ lục về thời gian diễn ra vụ việc, kỷ lục về số lượng các bị cáo, kỷ lục về số lượng người bị tác động, kỷ lục gây ra hệ lụy vô cùng lớn với nền kinh tế và niềm tin của người dân, khách hàng với hoạt động tín dụng", báo An ninh thủ đô dẫn lời ông An.

Vị ĐBQH này cho rằng, đây không đơn giản là một vụ án hình sự bình thường, mà còn tác động đến nhiều vấn đề khác liên quan đến kinh tế - xã hội, tâm lý, niềm tin của người dân. ĐBQH đề nghị các cơ quan chức năng cần phải xử lý quyết liệt và chặt chẽ, đặc biệt là việc xử lý hệ quả, làm sao để không, hoặc ảnh hưởng thấp nhất đến kinh tế - xã hội, quyền lợi hợp pháp của các tổ chức, cá nhân.

Duy Anh

Cùng chuyên mục

Quán quân Giọng ca vàng Bolero: Đi xe ôm, ở nhà thuê, nuôi em học đại học

Chủ nhật, 03/12/2023 17:16
Tuổi 24, ca sĩ My Phôn, quán quân Giọng ca vàng Bolero mùa 7 chia sẻ, cô vẫn ở nhà thuê, đi xe ôm, nuôi em gái đang học đại học và chăm lo cho cha mẹ đã lớn tuổi.

"Đấng Yasuo" bất ngờ có mod mới, biến luôn thành "Thần" trong Genshin Impact

Chủ nhật, 03/12/2023 17:07
Với phiên bản này, Yasuo bỗng trở nên uy tín hơn hẳn trong tay người chơi.

Amazon vừa cấm bán 1 thiết bị: Rất nổi trên TikTok nhưng có thể khiến người dùng mất tiền, mất xe

Chủ nhật, 03/12/2023 16:20
Thiết bị này là gì mà có thể nguy hiểm đến vậy?

Nhan sắc ngày càng thăng hạng, nhiều fan nam ngây ngất trước hình ảnh quyến rũ của Remind

Chủ nhật, 03/12/2023 15:50
Nữ MC còn "độc thân" duy nhất ở VCS được fan ưu ái gọi là "nóc nhà" của riêng mình.

2 sự kiện quan trọng nhất của làng game thế giới năm 2023 đều diễn ra vào tuần sau

Chủ nhật, 03/12/2023 15:49
Trong tuần sau, 2 trong số những sự kiện quan trọng nhất của làng game thế giới năm 2023 sẽ lần lượt diễn ra.
     
Nổi bật trong ngày

Bận chăm 600 chú chó, mèo, con dâu tuyên bố không sinh con

Thứ 7, 02/12/2023 07:21
Vợ chồng Như quyết định không sinh con vì sợ sẽ dành tình yêu cho em bé nhiều hơn, tình yêu cho chó, mèo bị ít đi.

Tổng thống Zelensky vướng cáo buộc "tậu" du thuyền gần 50 triệu đô bằng tiền viện trợ: Sự thật là gì?

Thứ 7, 02/12/2023 11:25
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đối mặt với cáo buộc mua tài sản riêng bằng tiền hỗ trợ của Mỹ.

Sùng khánh hoàng thái hậu là mẹ đẻ hay mẹ nuôi của vua Càn Long?

Thứ 7, 02/12/2023 15:22
Ba bộ phim cung đấu là "Hậu cung Chân Hoàn truyện", "Diên Hi công lược" và "Hậu cung Như Ý truyện" đều có chi tiết khẳng định Càn Long đế là con nuôi của Sùng Khánh Hoàng Thái Hậu. Vậy điều này có đúng trong lịch sử?

Nữ quan chức 9x xinh đẹp dùng căn nhà tân hôn làm nơi hẹn người tình, sự việc bại lộ vì hóa đơn điện nước

Thứ 7, 02/12/2023 19:10
Nếu sự việc này không xảy ra, có lẽ Đới Lộ vẫn là "nữ thần" trong lòng nhiều người. Tuy nhiên, đó chỉ là vẻ bề ngoài.

Bốc thăm chia bảng Euro 2024: Xuất hiện bảng "tử thần"!

Chủ nhật, 03/12/2023 04:55
Bảng B của Euro 2024 sẽ có tính cạnh tranh vô cùng khốc liệt, xứng với tên gọi "tử thần" khi gồm Tây Ban Nha, Croatia, Italia và Albania.
xe.nguoiduatin.vn