CEO Google, Microsoft sẽ có buổi thảo luận về AI tại Nhà Trắng

CEO Google, Microsoft sẽ có buổi thảo luận về AI tại Nhà Trắng

Thứ 4, 03/05/2023 10:23
CEO của Google, Microsof, OpenAI và Anthropic sẽ gặp Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris và các quan chức chính quyền hàng đầu tại Nhà Trắng để thảo luận các vấn đề quan trọng liên quan tới AI.

Theo Reuters, thư mời gửi tới các CEO ghi nhận "kỳ vọng của Tổng thống Joe Biden rằng các công ty như của bạn phải đảm bảo sản phẩm của họ an toàn trước khi cung cấp cho công chúng."

Những lo ngại về công nghệ AI đang phát triển nhanh chóng bao gồm vi phạm quyền riêng tư, sự thiên vị và lo lắng rằng nó có thể làm gia tăng các trò gian lận và thông tin sai lệch.

ai
Các công ty công nghệ hàng đầu sẽ có buổi gặp gỡ làm việc tại Nhà Trắng để thảo luận về các vấn đề quan trọng của AI tới đây. (Ảnh minh họa)

Vào tháng 4, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết vẫn còn phải xem liệu AI có nguy hiểm hay không nhưng nhấn mạnh rằng các công ty công nghệ có trách nhiệm đảm bảo sản phẩm của họ an toàn. Ông nói: “Các phương tiện truyền thông xã hội đã minh họa tác hại mà các công nghệ mạnh mẽ có thể gây ra nếu không có các biện pháp bảo vệ phù hợp.

Chính quyền cũng đang tìm kiếm ý kiến ​​​​của công chúng về các biện pháp chịu trách nhiệm được đề xuất cho các hệ thống AI, vì mối lo ngại ngày càng tăng về tác động của nó đối với an ninh quốc gia và giáo dục.

Hôm thứ Hai, các đại biểu từ Hội đồng Chính sách Nội địa của Nhà Trắng và Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ của Nhà Trắng đã viết trong một bài đăng trên blog về việc công nghệ này có thể gây ra rủi ro nghiêm trọng như thế nào đối với người lao động.

Cuộc họp tới đây giữa các bên (vào thứ 5 theo giờ nước Mỹ) sẽ có sự tham dự của Tham mưu trưởng Jeff Zients của Biden, Phó Tham mưu trưởng Bruce Reed, Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Lael Brainard và Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo và một số người khác.

Các công ty đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

ChatGPT, một chương trình AI gần đây đã thu hút sự chú ý của công chúng nhờ khả năng viết câu trả lời nhanh chóng cho nhiều loại truy vấn, đặc biệt đã thu hút sự chú ý của các nhà lập pháp Mỹ khi nó trở thành ứng dụng tiêu dùng phát triển nhanh nhất trong lịch sử với hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

"Tôi nghĩ chúng ta nên thận trọng với AI và tôi nghĩ chính phủ nên giám sát vì nó gây nguy hiểm cho công chúng", Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết vào tháng trước trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình.

Nguyên Đỗ (Theo Reuters)

‘Bố già của AI’ rời Google để tự do cảnh báo về những rủi ro của công nghệ này

Thứ 3, 02/05/2023 15:09
Geoffrey Hinton, được mệnh danh là “cha đỡ đầu của AI”, sẽ rời bỏ vai trò của mình tại Google và có kế hoạch cảnh báo về những rủi ro của công nghệ mà ông đã quảng bá từ lâu.

IBM lên kế hoạch thay thế 7.800 việc làm bằng AI

Thứ 3, 02/05/2023 08:03
Giám đốc điều hành International Business Machines Corp (IBM) là Arvind Krishna cho biết, hãng dự kiến ​​​​sẽ tạm dừng tuyển dụng các vị trí vì khoảng 7.800 công việc có thể bị thay thế bởi Trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm tới.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Cách chụp ảnh ảo diệu bởi iPhone không phải ai cũng biết

Thứ 7, 09/12/2023 17:40
Hiện nay hầu hết chúng ta đều chụp ảnh bằng iPhone nhưng lại không biết cách tối ưu hóa cách chụp để có các bức hình tốt nhất.

Tận mục những siêu phẩm nghe nhìn tiền tỷ có mặt tại AVshow lần thứ 21

Thứ 7, 09/12/2023 11:31
Sáng ngày 9/12, tại Hà Nội đã chính thức diễn ra triển lãm thiết bị nghe nhìn AVshow lần thứ 21 với quy mô "khủng" và sự xuất hiện của hàng loạt siêu phẩm đỉnh cao.

iOS 17.2 mang tính năng mới từ iPhone 15 đến iPhone 13 và 14

Thứ 5, 07/12/2023 18:56
iPhone 15 là dòng iPhone duy nhất hiện tại hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi2 mới được công bố tại MWC 2023. Nhưng điều này sẽ sớm được Apple mở rộng trong tương lai.

Phát triển 'bộ não' cho các thành phố thông minh

Thứ 5, 07/12/2023 08:56
Với những thành tựu đạt được trong lĩnh vực, thời gian tới VNPT sẽ tiếp tục tung ra thị trường hàng loạt trợ lý AI theo định hướng chuyên biệt, thúc đẩy mô hình thành phố thông minh tại Việt Nam.

Đến trộm cướp cũng chê bai smartphone Android

Thứ 4, 06/12/2023 15:26
Cuộc sống không bao giờ thiếu điều ngạc nhiên, và câu chuyện mới đây về một nhóm trộm cướp khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ khi chê bai smartphone Android.
     
xe.nguoiduatin.vn