Thịt kho tàu là một món ăn rất quen thuộc với người Việt, phổ biến khắp trong Nam ngoài Bắc. Không những vậy, với người miền Nam, món thịt kho tàu (thịt kho hột vịt) còn là một trong những món ăn không thể thiếu trong dịp Tết.
Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như mới đây, một câu chuyện drama không xảy đến với món ăn này, khiến nó bị réo tên khắp cõi mạng.
Nếu thường xuyên theo dõi mạng xã hội TikTok những ngày này, có thể bạn cũng đã nghe tới câu chuyện liên quan tới hộp thịt kho tàu 160k nhưng chỉ có 4 quả trứng và 2 miếng thịt "trắng nhách". Sau đó, một TikToker cũng đã thử mua về để kiểm chứng và nhận ra rằng tiệm đồ ăn này đã có những thay đổi cải thiện và rút kinh nghiệm để món ăn ngon hơn, tốt hơn. Chính chủ tiệm cũng đã bình luận bên dưới video ghi nhận và nói rằng sẽ cố gắng hơn nữa để sản phẩm được hoàn thiện hơn.
Thế nhưng câu chuyện lại chưa dừng ở đó!
Sau khi câu chuyện về hộp thịt kho tàu 160k được lan truyền khắp nơi, dân tình lại bắt đầu suy nghĩ về tay nghề nấu nướng của mình. Bởi vậy mà rất nhiều người bắt đầu "nổi lửa lên" để nấu một nồi thịt kho tàu thật ngon, nhìn thật hấp dẫn.
Rồi sau đó, những nồi thịt kho tàu được chia sẻ lên mạng xã hội để các giám khảo online cùng chấm điểm. Mỗi khi có một "thí sinh" nào đó nấu được nồi thịt kho tàu nhìn thơm ngon, đẹp mắt thì ai nấy đều trầm trồ khen ngợi. Người ta cũng không quên nhắc nhau "tag bà T" (tức bà chủ tiệm bán hộp thịt 160k) vào. Chỉ là những câu đùa vui thôi, còn nội dung chính vẫn là nồi thịt kho tàu đầy hấp dẫn mà ai cũng muốn được ăn, hoặc mong rằng bản thân có thể nấu được như vậy.
Và rồi, cứ như vậy, món thịt kho tàu được nhắc tên khắp nơi dù chưa tới Tết. Dân tình cũng đùa nhau rằng "tam tai của thịt kho tàu đến", hay là "ăn thịt kho tàu từ giờ tới Tết luôn"... Mà cũng đúng thật, nhắc tới thịt kho tàu hay thịt kho hột vịt là thấy không khí Tết rộn ràng rồi.
Tất nhiên, dù là drama gì, thì thịt kho tàu vẫn không có lỗi. Và dù những ngày Tết, nhiều người "phát ngán" khi phải ăn món này quá nhiều. Thế nhưng không thể phủ nhận rằng, đây là một trong những món ăn đặc biệt mang hương vị ngày xuân năm mới, để mỗi khi nhắc tới, là người ta lại thấy ngập tràn không khí năm mới.
(Tổng hợp)
Châu Anh