CISCO: AI khiến các cuộc tấn công lừa đảo mạng khó phát hiện hơn

CISCO: AI khiến các cuộc tấn công lừa đảo mạng khó phát hiện hơn

Thứ 3, 25/04/2023 13:49
Tập đoàn Hệ thống CISCO đã có cảnh báo rằng phần mềm trí tuệ nhân tạo như ChatGPT của OpenAI sẽ khiến các nỗ lực lừa đảo, tấn công mạng khó bị phát hiện hơn nhiều, đòi hỏi các công ty phải áp dụng các biện pháp phòng thủ mới.
cisco

Theo đó, khoảng 80% truy cập bất hợp pháp vào hệ thống máy tính đã đến từ những vụ tấn công lừa đảo, trong đó tin tặc gửi email hoặc tin nhắn cho mọi người với hy vọng lừa họ mở một liên kết độc hại. Theo Jeetu Patel, người đứng đầu bộ phận cộng tác và bảo mật của CISCO, các công cụ AI có thể nhanh chóng tùy chỉnh các thông tin đó, thu hút nhiều người hơn vào kế hoạch của tin tặc.

“Các cuộc tấn công sẽ trở nên đặc biệt hơn nhiều,” Jeetu Patel nói trong một cuộc họp báo ở San Francisco, nơi sẽ tổ chức Hội nghị RSA vào tuần này.

Cho đến thời điểm hiện tại, các email lừa đảo vẫn tương đối dễ phát hiện vì chúng không được điều chỉnh cho từng người nhận. Chúng thường có lỗi chính tả và một vài lỗi khác. Với thế hệ tấn công mới, người dùng sẽ khó phát hiện ra các mánh lới của đối tượng lừa đảo hơn, làm tăng nguy cơ bị gián đoạn hoạt động mạng và các nguy cơ bị tống tiền. 

Patel cho biết, giải pháp dành cho người dùng và các doanh nghiệp là nhanh chóng sàng lọc dữ liệu lưu lượng truy cập internet và xác định các mẫu cho thấy điều gì đó tồi tệ sắp xảy ra hoặc vừa xảy ra. Cisco coi đây là một cơ hội. Ông nói, công ty dẫn đầu thị trường thiết bị mạng có thể sử dụng vị trí của mình để phân tích các luồng dữ liệu.

Đó là lời chào hàng mà CISCO đã thực hiện với khách hàng trong quá khứ, nhưng hiện tại có vẻ như nó sẽ được tận dụng tốt hơn.

Ông nói: “An ninh là một trò chơi dữ liệu. “Bạn càng có nhiều dữ liệu, bạn càng có khả năng phát hiện bất thường tốt hơn.”

Anh Nguyễn (Theo Bloomberg)

Hàng trăm website giáo dục tên miền edu.vn bị tấn công, cài nội dung liên quan cờ bạc, cá độ

Chủ nhật, 16/04/2023 10:18
Trong số gần 170 trang về giáo dục tại Việt Nam có tên miền edu.vn bị tấn công và cài các nội dung có liên quan cờ bạc, cá độ, có nhiều website của các trường đại học lớn, cơ sở giáo dục các cấp...

FBI cảnh báo về làn sóng 'juice jacking' tấn công thiết bị sử dụng trạm sạc điện thoại công cộng

Thứ 3, 11/04/2023 14:46
FBI đang cảnh báo người tiêu dùng về “juice jacking” - thủ thuận giúp những kẻ xấu sử dụng bộ sạc công cộng để lây nhiễm phần mềm độc hại vào điện thoại và thiết bị.

Nâng cao năng lực ứng phó trước các cuộc tấn công mạng trong thực tế

Thứ 3, 27/09/2022 13:30
"Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà tấn công mạng là một trong những thách thức hàng đầu tới mọi cơ quan, tổ chức..."
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Apple: Pin của iPhone 15 có tuổi thọ gấp đôi ước tính trước đó

Thứ 6, 23/02/2024 08:31
Apple cho biết, những chiếc iPhone mới nhất của họ có thể giữ lại 80% công suất sạc ban đầu sau 1000 chu kỳ - gấp đôi ước tính trước đó của công ty mà không cần bất kỳ bản cập nhật phần cứng hoặc phần mềm nào.

ChatGPT 'bất ổn về tâm lý', điều gì đang diễn ra?

Thứ 5, 22/02/2024 13:36
Tràn ngập trên các diễn đàn công nghệ là những phàn nàn về sự bất ổn của ChatGPT khi đưa ra hàng loạt những câu trả lời vô nghĩa, không đầu cuối và khó hiểu. Dường như, chatbot AI này đang gặp phải một lỗi nghiêm trọng.

Apple cảnh báo người dùng không được làm khô iPhone ướt bằng gạo

Thứ 5, 22/02/2024 11:58
Trong nhiều năm, nhiều người tin rằng đặt thiết bị ướt vào bát gạo sẽ giúp hút ẩm, nhưng các chuyên gia và mới nhất là Apple đã đưa ra khuyến cáo về vấn đề này.

Người đầu tiên được cấy chip não đã có thể điều khiển chuột máy tính bằng suy nghĩ

Thứ 4, 21/02/2024 08:01
Bệnh nhân đầu tiên được cấy chip não từ công ty Neuralink của Elon Musk dường như đã bình phục hoàn toàn và có thể điều khiển chuột máy tính bằng suy nghĩ của họ.

iPhone 16 Pro mới sẽ có thêm 2 màu sắc mới cực 'chất'

Thứ 3, 20/02/2024 14:37
Báo cáo mới nhất từ Majin Bu trên X cho biết, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max năm nay sẽ có 2 màu mới chưa từng thấy trước đây với tên Desert Titanium và Titanium Gray.
     
xe.nguoiduatin.vn