Cô gái Việt học lớp 6 được quân nhân Mỹ vượt biển rước về, đáp trả khi chồng da đen bị hỏi chuyện tế nhị

Thứ 3, 16/04/2024 06:53
Cứ thấy ánh mắt đắm đuối mỗi khi ở bên nhau, Mỹ Linh hiểu tình yêu của Will dành cho sâu sắc thế nào. Cô có thể "combat cả thế giới" để bênh vực anh.

Học hết lớp 6 nhưng tiếng Anh đỉnh, chồng quân nhân mê từ lần đầu gặp

Mỹ Linh (1998, quê Lâm Đồng) là con út trong gia đình có 6 anh chị em. Vì gia đình khó khăn, cô nghỉ học khi mới chỉ học hết lớp 6. Cô nàng bươn chải sớm, 14 tuổi đi bán quần áo thuê cho một cửa hàng ở Đà Lạt, sau đó học làm trang điểm, công nhân, rồi xin được việc kiểm tra chất lượng hàng hóa cho một công ty may.

Không có điều kiện đi học tiếp, Mỹ Linh vẫn rất mê tiếng Anh. Cô luôn nghĩ giỏi tiếng Anh sẽ có nhiều cơ hội tiến xa nên lên thành phố Hồ Chí Minh học tiếng Anh và đi làm.

Ngoài thời gian đi làm, cô nàng gen Z hay tới phố Tây Bùi Viện chơi. Nói chuyện nhiều với khách du lịch nên vốn tiếng Anh của Mỹ Linh khá lên trông thấy. Thỉnh thoảng, cô còn làm hướng dẫn viên du lịch cho khách Tây.

Niềm đam mê tiếng Anh đã đưa cô va vào chuyện tình với William Gregg (tên thân mật là Will, 1984, y tá quân đội Mỹ). Linh quen anh qua mạng, khi dùng phần mềm học tiếng Anh bằng cách chat với người nước ngoài, hồi năm 2018. 

Cô gái Việt học lớp 6 được quân nhân Mỹ vượt biển rước về, đáp trả khi chồng da đen bị hỏi chuyện tế nhị- Ảnh 1.

Cô kể: “Thời điểm đó cũng có nhiều người nước ngoài làm quen, thả thính em. Họ nhắn tin khen em đẹp, dễ thương các kiểu, em biết vậy chứ không trả lời.

Còn Will khen em có mái tóc đẹp, giống nhân vật trong game của anh hay chơi. Lời giới thiệu đó thú vị nên em quyết định trò chuyện. Em thấy anh nói chuyện dễ thương, ấm áp lắm”.

Họ trò chuyện qua tin nhắn về định hướng tương lai, về gu người yêu của nhau. Linh nói với Will, cô muốn tìm người hiểu, yêu thương chăm sóc mình, và quan trọng là biết cách nhường nhịn và kiềm chế sự nóng giận của cô, vì tính Linh hay quạu, giận lên là la hét. Với Will, anh thích bạn gái biết nấu ăn, chu toàn việc nhà và yêu thương gia đình.

Hai đứa nói đủ chuyện trong suốt hơn 1 năm. Dù chưa có lời tỏ tình chính thức nào, Will tự coi em như bạn gái yêu xa của anh. Khi anh đi ăn, đi chơi, tập gym cũng gọi video để tán dóc với em.

Khi Will nói tháng 6/2019 sẽ sang Việt Nam thăm em, sẽ cưới em làm vợ, khoe đã mua vé rồi, nhưng em không quan tâm lắm. Em cho rằng đàn ông dễ hứa hẹn, mình với anh lại ở quá xa, chưa từng gặp mặt nhau bên ngoài, không dễ dàng tin được.

Cô gái Việt học lớp 6 được quân nhân Mỹ vượt biển rước về, đáp trả khi chồng da đen bị hỏi chuyện tế nhị- Ảnh 2.
Cô gái Việt học lớp 6 được quân nhân Mỹ vượt biển rước về, đáp trả khi chồng da đen bị hỏi chuyện tế nhị- Ảnh 3.
Cô gái Việt học lớp 6 được quân nhân Mỹ vượt biển rước về, đáp trả khi chồng da đen bị hỏi chuyện tế nhị- Ảnh 4.

Anh về Việt Nam được gần 3 tuần, trúng ngay dịp nhà em có đám hỷ đứa cháu. Em đón Will ở sân bay xong em dẫn qua nhà anh trai chơi, cho anh dự đám luôn. Ai mà ngờ Will cứ lẽo đẽo đi theo anh trai em, phụ xếp ghế, xếp chén đũa ra bàn, rửa rau…

Cả nhà ưng anh quá chừng, khen anh hiền và là người tốt, có thể cưới làm chồng. Lúc đó, em đã có cảm tình với anh lắm rồi, mà vẫn giả bộ chưa mê”, cười lớn, Mỹ Linh kể lại.

Sau đám tiệc, Linh đón Will về sống chung với ba mẹ cô ở Đức Trọng, Lâm Đồng, âm thầm tìm hiểu con người, tính cách bạn trai kỹ hơn. Cô vẫn nhớ, món ăn đầu tiên nấu cho Will ăn là hột vịt lộn om đọt khổ qua.

Linh ăn siêu cay, nêm nếm gia vị theo ý mình. Will vừa ăn vừa nước mắt ròng ròng. Lúc về nước, anh mới thú nhận là không biết ăn cay, nhưng cảm động vì Linh nấu cho mình, anh vẫn cố ăn hết sạch mà không kêu ca.

Cô gái Việt học lớp 6 được quân nhân Mỹ vượt biển rước về, đáp trả khi chồng da đen bị hỏi chuyện tế nhị- Ảnh 5.

Trước khi ra sân bay, Will xin bố mẹ Linh cho phép cưới cô. Cả nhà bất ngờ, vì chưa từng nghĩ đến việc con gái út sẽ yêu, kết hôn với người nước ngoài. Còn Linh nói đùa, muốn cưới thì phải “đặt cọc” đã, không phải hỏi một câu là xong.

Ai ngờ, tháng 9/2019, Will đưa mẹ và một số người lớn trong nhà đến Lâm Đồng làm lễ ăn hỏi Linh theo đúng phong tục truyền thống. Lúc này, Linh mới thực sự nghĩ đến việc tìm hiểu kỹ hơn về gia đình anh và tính chuyện đám cưới.

Chồng bị trêu ghẹo chuyện tế nhị, vợ combat “cả thế giới” để bênh vực

Chồng em cực kỳ ngọt ngào, siêu dịu dàng luôn. Em cũng đã hẹn hò với nhiều người trước rồi, nhưng chưa từng gặp ai yêu chiều em như anh. Người nhà anh cũng vậy, ai cũng hiền hết.

Tới tháng 1 năm sau thì tụi em làm giấy đăng ký kết hôn, anh về lại Mỹ rồi tháng 3 anh qua lại để làm đám cưới. Mới đầu em cứ nghĩ cưới xong sẽ “bắt rể”, tại ba mẹ em cũng lớn tuổi, em muốn ở Việt Nam phụng dưỡng bố mẹ. Suy tính một hồi thì anh còn công việc ở Mỹ không bỏ được, nên chúng em quyết định sẽ qua Mỹ sống”, Mỹ Linh kể.

Theo chồng sang Hawaii, Mỹ năm 2020, đúng thời điểm Covid-19 căng thẳng, Linh bị sốc văn hóa, khủng hoảng một thời gian dài. Cô nhận ra mình và chồng có quá nhiều khác biệt, như thể hai mảnh ghép trái ngược nhau. 

Cô gái Việt học lớp 6 được quân nhân Mỹ vượt biển rước về, đáp trả khi chồng da đen bị hỏi chuyện tế nhị- Ảnh 6.
Cô gái Việt học lớp 6 được quân nhân Mỹ vượt biển rước về, đáp trả khi chồng da đen bị hỏi chuyện tế nhị- Ảnh 7.

Will và Linh yêu nhau, đó là điều không thể bàn cãi, nhưng khác biệt trong lối sống khiến họ, trong hai năm đầu, tưởng chừng không thể chung sống. Những điều nho nhỏ như thói quen bừa bãi, vứt quần áo, tất bẩn lung tung như hồi độc thân của Will, chuyện anh có thể rửa bát, phơi đồ, dọn nhà nhưng không bao giờ vào bếp phụ vợ nấu nướng… khiến Linh cáu giận.

Ngược lại, Will cũng không hiểu nổi sao ngày nào anh cũng nhắc nhở vợ đừng mặc pijama ra ngoài, phải giữ khoảng cách với người lạ khi xếp hàng ở siêu thị và thích với lên nói chuyện với nhân viên quầy thu ngân khi họ đang bận tính tiền cho người đằng trước… nhưng cô vẫn không thay đổi.

Dù Will đã giải thích cặn kẽ lý do văn hóa - xã hội, chia sẻ rằng anh thấy ngượng vì mọi người cứ nhìn vợ, rồi lại nhìn sang anh, Linh vẫn hồn nhiên lặp lại. Điều anh chồng Mỹ sợ nhất là mỗi khi bực tức, Linh hay hét toáng lên, khó kiềm chế cảm xúc.

Có lần, áp lực vì chưa thể thích nghi với cuộc sống mới, Linh đùng đùng đòi về Việt Nam một mình. Will không chịu, phần vì không thể nghỉ phép về cùng Linh, phần cũng muốn cô kiên nhẫn hơn, đến khi quen với nếp sống mới rồi hẵng về.

Anh muốn nếu về Việt Nam, cả hai người cùng về, để mọi người không nghĩ Linh bị chồng ruồng bỏ. Will khi đó vẫn chưa quên lời gièm pha của hàng xóm nói vào tai Linh, hồi họ mới cưới: “Con này đẹp vậy, lấy thằng Mỹ đen già chắc vì hám tiền” - lời nói đã khiến họ bị tổn thương nhiều. 

Cô gái Việt học lớp 6 được quân nhân Mỹ vượt biển rước về, đáp trả khi chồng da đen bị hỏi chuyện tế nhị- Ảnh 8.
Cô gái Việt học lớp 6 được quân nhân Mỹ vượt biển rước về, đáp trả khi chồng da đen bị hỏi chuyện tế nhị- Ảnh 9.

Mất 2 năm vật vã để yêu thương, thấu hiểu nhau, thông cảm cho những khuyết điểm của nhau và tìm cách chung sống trong hòa bình, Will và Linh mới ổn dần. Bé Bin, cậu con trai có nước da cafe sữa của cặp đôi được sinh ra khi họ đã sẵn sàng làm cha mẹ, hoàn thiện tổ ấm của cặp đôi Việt - Mỹ.

Mỹ Linh hạnh phúc với việc nuôi con, chăm chồng, chăm sóc cho ngôi nhà ở Hawaii. Nơi họ sống không có nhiều người Việt, Linh làm vlog, quay lại cảnh trong cuộc sống thường ngày, chuyện nấu nướng các món ngon cho anh, hướng dẫn nấu nướng, để có cớ nói tiếng Việt.

Bên cạnh những người xem thích thú với cuộc sống của cặp đôi, cũng có vài lời “gươm đao” tấn công gia đình nhỏ, chê bai ngoại hình của Will hoặc ẩn ý chuyện nhạy cảm để trêu ghẹo Linh, khi thấy chênh lệch chiều cao, sự khác biệt về kích cỡ cơ thể của hai vợ chồng.

Cô gái Việt học lớp 6 được quân nhân Mỹ vượt biển rước về, đáp trả khi chồng da đen bị hỏi chuyện tế nhị- Ảnh 10.

Rất dữ dội, Linh sẵn sàng “combat” thẳng thừng với những người này, để bảo vệ chồng và gia đình. “Có những bình luận rất ác độc, hết chê Will rồi lại xỉa xói em. Em nấu ăn ở nhà, hiếm khi ăn ngoài, không phải vì chồng em không có điều kiện cho đi nhà hàng, mà em thích vậy. Em nấu ăn vì muốn chồng có cảm giác được em chăm lo cẩn thận.

Em thích sự cao lớn, vững vàng của anh, thích cách anh chăm chỉ tập gym để khỏe mạnh. Ở bên cạnh anh, em thấy mình được bảo vệ. Mà anh rất chăm luôn, hễ ở nhà sẽ dọn dẹp nhà cửa, đi chơi thì sẽ bế con, địu con cho em rảnh tay.

Chồng em cũng là người có học thức cao. Anh có 4 bằng, nhưng chưa bao giờ chê em ít học. Cái gì chưa biết, anh sẽ chỉ cho em. Anh cũng biết cách ghi nhận em, ví dụ hồi em sinh con, anh khen “em giỏi quá”; em nấu món gì anh cũng ăn nhiệt tình, còn hỏi em nấu nướng có vất vả không.

Việc dạy con, cả hai cũng bàn bạc để thống nhất phương pháp dạy. Một người đàn ông như vậy, không hiểu tại sao lại bị chê nữa!”.

 

Thiên Yết

Cùng chuyên mục

LCK "đắc tội" với Gen.G sau thành tích lịch sử khiến T1 cũng bị "vạ lây"

Thứ 7, 25/05/2024 15:20
Gen.G mang về thành tích lịch sử nhưng một hành động của LCK lại khiến T1 bị "vạ lây".

Danh ca Hương Lan: Hát là phải lời chứ không thể lỗ

Thứ 7, 25/05/2024 15:19
"Tôi phải hát để lời ra chứ không thể lỗ được. Còn bài nào tôi đọc lời thấy không hợp là không hát luôn, cái này phải nói thẳng" – Hương Lan chia sẻ.

One Piece: Eiichiro Oda muốn vẽ Joyboy từ 20 năm trước

Thứ 7, 25/05/2024 14:49
One Piece chỉ mới tiết lộ nguồn gốc của Joyboy, nhưng Eiichiro Oda có thể đã chờ đợi để vẽ anh ấy gần hai thập kỷ.

Vợ nhạc sĩ Lê Quang bật khóc nức nở khi thấy tên Đức Tiến trên mảnh đất chôn cất

Thứ 7, 25/05/2024 14:45
Vợ nhạc sĩ Lê Quang không kìm được cảm xúc, đã bật khóc nức nở sau khi nhìn thấy tên Đức Tiến được ghi trên lá cờ đánh dấu khu đất chôn cất.

Vì sao gọi Khởi Nguyên Mobile - Vplay là Kiệt tác Độc bản Vượt thời gian?

Thứ 7, 25/05/2024 14:25
Sở hữu nhiều tính năng độc đáo không thể tìm thấy ở bất kỳ trò chơi nào khác, Khởi Nguyên Mobile chính là tựa game nhập vai đáng chơi nhất thời điểm hiện tại.
     
Nổi bật trong ngày

Nóng: Cháy nhà trọ ở quận Cầu Giấy, 14 người tử vong

Thứ 6, 24/05/2024 05:41
Căn nhà trọ cao tầng ở phố Trung Kính cháy dữ dội trong đêm, nhiều thi thể được lực lượng chức năng đưa ra ngoài.

Chuyên gia nói động cơ V6 mới trên Toyota Land Cruiser 300 và Lexus LX600 'không bền'

Thứ 6, 24/05/2024 07:09
Nhiều chuyên gia về kỹ thuật lo ngại động cơ V6 3.4L trên những mẫu xe như Toyota Land Cruiser 300 và Lexus LX600 không bền bỉ như động cơ V8 trước đó.

Chủ trọ cùng con dâu, 2 cháu nội trong vụ cháy ở Trung Kính được giải cứu kịp thời, đưa ra ngoài

Thứ 6, 24/05/2024 09:21
Thời điểm xảy ra cháy, có 2 sinh viên thuê trọ gần hiện trường đã đập tường, mang thang dây trèo lên các ô cửa sổ để giải cứu các nạn nhân.

Một trong những game thủ nổi danh nhất thế giới được tặng xe Mercedes mui trần tùy biến độc bản toàn cầu

Thứ 6, 24/05/2024 10:25
Faker - game thủ có lẽ là nổi tiếng bậc nhất làng thể thao điện tử toàn cầu hiện tại đã được Riot hứa thưởng cho một chiếc Mercedes-AMG SL 'thửa riêng'.

Cô gái thoát nạn vụ cháy ở Trung Kính nhờ đi uống nước với bạn về muộn, chủ nhà khóa cổng không vào được

Thứ 6, 24/05/2024 11:21
Đến 6h30 sáng, cô gái mới biết nhà trọ của mình xảy ra biến cố.
xe.nguoiduatin.vn