Công an Quảng Ninh nói gì về 2 xe Lexus mang cùng biển tứ quý 6666?

Công an Quảng Ninh nói gì về 2 xe Lexus mang cùng biển tứ quý 6666?

Thứ 4, 23/11/2016 15:56
Liên quan đến việc 2 xe ô tô Lexus đeo cùng một BKS “siêu khủng”, chiều ngày 23/11, đại diện Phòng CSGT – Công an tỉnh Quảng Ninh đã có ý kiến về việc này.

Thời gian gần đây, người dân tỉnh Quảng Ninh nói riêng và cộng đồng mạng nói chung xôn xao trước việc hai xe ô tô Lexus: LX570 màu đen xám và RX350 màu trắng đều đeo BKS siêu khủng” 14A – 266.66.

Người dân đặt câu hỏi xe nào đeo biển thật, xe nào đeo biển giả? Và liệu chủ sở hữu của các siêu xe kể trên có cho nhau mượn biển kiểm soát hay không?

Xe Lexus LX570 và RX350 cùng đeo BKS: 14A - 266.66 được chia sẻ trên mạng.

Để làm rõ về vấn đề này PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với Đại tá Phạm Hồng Sơn – Trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ninh.

Đại tá Sơn cho biết: “Qua thông tin báo chí phản ánh thì chúng tôi mới biết được việc này, còn thực hư ra sao thì phải xác minh. Tuy nhiên tôi khẳng định, trong việc đăng ký BKS đối với các phương tiện ô tô, mô tô… không thể có chuyện một biển kiểm soát mà cấp cho cả hai xe được”.

Đại tá Sơn cũng thông tin thêm, trong trường hợp này thì có nhiều tình huống xảy ra: Thứ nhất là chỉ có một xe Lexus được cấp biển kiểm soát đúng theo quy định, biển kiểm soát còn lại là giả. Thứ hai là một xe Lexus được cấp biển kiếm soát chuẩn, sau đó được cho chiếc xe Lexus khác mượn biển để đeo cho “oai”. Thứ ba, cả hai xe Lexus kể trên đều đeo biển kiểm soát giả.

“Dù ở trong trường hợp nào, thì khi phát hiện có dấu hiệu sử dụng BKS giả, BKS thật nhưng không đúng với thông số xe về số khung, số máy… thì chúng tôi đều xử phạt, thậm chí phải xử lý nghiêm vì đây là hành vi vi phạm pháp luật”, Đại tá Sơn khẳng định.

Minh Sơn

xe.nguoiduatin.vn