Cục C06 và Tập đoàn Sovico phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại Đề án 06/CP và Đề án 175

Thứ 5, 04/04/2024 06:41
C06 và Tập đoàn Sovico phối hợp thúc đẩy Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia.

Triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” và Nghị quyết số 175/NQ-CP ngày 30/10/2023 của Chính phủ phê duyệt Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia của Cục Cảnh sát quản quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Sovico, chiều 4/4, tại Bộ Công an diễn ra Lễ ký Kế hoạch phối hợp giữa Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Tập đoàn Sovico.

Theo đó, hai bên sẽ phối hợp triển khai các hoạt động nhằm tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, biện pháp triển khai các nhiệm vụ của Đề án 06/CP đối với Sovico đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả, đúng quy định pháp luật; ứng dụng dữ liệu dân cư, căn cước công dân, định danh và xác thực điện tử đối với các hoạt động của Tập đoàn Sovico phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Cương – Cục trưởng Cục C06.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Cương – Cục trưởng Cục C06.

Đồng thời, hỗ trợ giải pháp công nghệ cao, tài chính, nguồn nhân lực, chuyên gia trong triển khai các nền tảng, Đề án và trong xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo của Cục Cảnh sát QLHC về TTXH.

Quá trình triển khai thực hiện đúng quy định, có trọng tâm, trọng điểm, đạt hiệu quả cao phục vụ mục tiêu phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo phù hợp với yêu cầu thực tế, đặc thù, đặc điểm trong lĩnh vực của hai bên.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Cương – Cục trưởng Cục C06 khẳng định: “Cục C06 đánh giá việc Ký kế hoạch phối hợp hôm nay là tiền đề, bước đi đầu tiên để xây dựng mối quan hệ, làm giàu hệ sinh thái phong phú, đa dạng, đưa dữ liệu dân cư, căn cước công dân và các dịch vụ số để người dân, tổ chức, doanh nghiệp được hưởng lợi, góp phần cốt lõi vào chuyển đổi số quốc gia”.

“Với những định hướng rõ nét, tôi cũng đề nghị Trung tâm nghiên cứu ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân  (Trung tâm RAR) và các Công ty thành viên trực thuộc tập đoàn Sovico trong thời gian tới tập trung xây dựng kế hoạch ký kết hợp đồng cụ thể để phát triển ngay, đưa ngay các sản phẩm ứng dụng vào khai thác phục vụ phát triển kinh tế, xã hội theo quy định của pháp luật và đảm bảo an ninh, an toàn, nhất là việc ứng dụng định danh và xác thực điện tử”, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Cương nhấn mạnh.

Cục C06 và Tập đoàn Sovico phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại Đề án 06/CP và Đề án 175

Cục C06 và Tập đoàn Sovico phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại Đề án 06/CP và Đề án 175

Nhận định tiềm năng hợp tác giữa Cục C06 với tập đoàn Sovico là rất lớn để hỗ trợ Bộ Công an trong công tác triển khai đề án 175 nói chung và khai thác nền tảng dữ liệu dân cư, căn cước công dân và định danh điện tử nói riêng, hỗ trợ Sovico trong việc phát triển nền tảng chuyển đổi số của doanh nghiệp, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Sovico chia sẻ: “Kế hoạch hợp tác này là căn cứ hết sức quan trong để phối kết hợp chặt chẽ giữa hai cơ quan. Với các đầu việc cụ thể đã được chi tiết hóa, phân công đơn vị đầu mối, các đơn vị phối hợp và thời hạn hoàn thàn hcụ thể, kế hoạch sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho tập đoàn Sovico và các đơn vị thành viên nói riêng cũng như góp phần thực hiện mục tiêu tại chương trình chuyển đổi số quốc gia nói chung”.

Cùng chuyên mục

Ngành Nghề Cần Tiếng Anh: Khám Phá Lĩnh Vực Nào Yêu Cầu Kỹ Năng Ngôn Ngữ Này?

Thứ 2, 15/04/2024 12:07
Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ không thể thiếu trong nhiều ngành nghề. Kỹ năng ngôn ngữ này là yếu tố quan trọng để thành công trong nhiều lĩnh vực.

Khu vui chơi Vinpearl Phú Quốc - "Thiên đường giải trí" giữa lòng đảo ngọc

Thứ 2, 15/04/2024 11:45
Nằm trên hòn đảo Phú Quốc xinh đẹp, khu vui chơi Vinpearl Phú Quốc là điểm đến không thể bỏ qua cho du khách ở mọi lứa tuổi.

Trang trại lợn tỏa ra khí lạ, 4 người tử vong tại chỗ

Thứ 2, 15/04/2024 11:43
Khí gas trong bể phốt của trang trại lợn tại Tứ Xuyên, Trung Quốc đã khiến 7 người tử vong, trong đó 4 người tử vong ngay tại hiện trường.

Hậu vệ ngã quỵ rồi ôm ngực trong trận đấu, cả khán đài hoang mang

Thứ 2, 15/04/2024 11:37
Hậu vệ Evan Ndicka của Roma đã được cấp cứu tại bệnh viện sau khi ngã gục ngay trên sân khi trận đấu đang diễn ra.

Lưu Diệc Phi lột xác ngoạn mục với đầm bó sát

Thứ 2, 15/04/2024 11:33
Lưu Diệc Phi mới đây đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng bởi màn lột xác ngoạn mục trong trang phục bó sát gợi cảm.
     
Nổi bật trong ngày

Tin tức tai nạn giao thông mới nhất ngày 14/4: Tông vào đuôi xe container, người đàn ông tử vong

Chủ nhật, 14/04/2024 05:00
Tin tức tai nạn giao thông mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức tai nạn giao thông mới nhất ngày 14/4/2024 trên trang Đời sống & Pháp luật.

"Việt kiều" có được cấp Căn cước công dân Việt Nam?

Chủ nhật, 14/04/2024 08:25
Căn cước công dân (CCCD) là giấy tờ tùy thân bắt buộc với mỗi côg dân Việt Nam. Vậy, Việt kiều có được cấp căn cước công dân Việt Nam không?

Trọn bộ kinh nghiệm đi thủy cung Vinpearl Phú Quốc năm 2024

Chủ nhật, 14/04/2024 10:24
Thủy cung Vinpearl Phú Quốc được đông đảo du khách biết đến là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất tại đảo ngọc.

Video: Phát hiện chuột trong vườn rau, mèo "xử đẹp" trong tích tắc

Chủ nhật, 14/04/2024 01:48
Đoạn video ghi lại cảnh một con mèo "kiểng" phát hiện chuột "khổng lồ" trong vườn rau, và màn "xử đẹp" đối thủ trong tích tắc.

Mưa đá kèm theo lốc xoáy, nhiều ngôi nhà ở Nghệ An bị tốc mái

Chủ nhật, 14/04/2024 03:30
Trận mưa đá kèm theo lốc xoáy đã khiến nhiều ngôi nhà ở xã Huồi Tụ và Mường Lống (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) bị tốc mái, cột điện đổ sập.
xe.nguoiduatin.vn