Cũng là Pagani Huayra như xe Minh Nhựa nhưng bản đặc biệt này có thông số khủng nhất lịch sử hãng

Thứ 7, 10/02/2024 15:59
Pagani Huayra R Evo là siêu xe ấn tượng nhất trong lịch sử 32 năm của thương hiệu Italia.

Trong tháng 2/2024, Pagani đã bất ngờ công bố dự án Pagani Huayra "đuôi dài" lấy tên R Evo. Đây là dự án đặc biệt kế tiếp ra mắt sau khi vòng đời chính thức của Huayra đã khép lại và hậu duệ có tên Utopia đã được công bố vào 2022.

Bên dưới ca pô Pagani Huayra R Evo là động cơ V12 6.0L được nhiều phiên bản Huayra khác sử dụng. Tuy nhiên, riêng phiên bản này đã được cải tiến rất nhiều với bộ điều khiển trung tâm, ống dẫn khí nạp hay trục cam mới. Kết quả là thông số xe được đẩy lên 888 mã lực/770 Nm, qua đó biến phiên bản này thành xe mạnh nhất lịch sử Pagani.

Pagani bất ngờ công bố siêu xe mạnh nhất lịch sử hãng - Ảnh 1.

Pagani vẫn liên tục chào sân các phiên bản đặc biệt của Huayra dù vòng đời chính thức của mẫu xe này đã hết vào 2022. Ảnh: Pagani

Về thiết kế, Pagani Huayra R Evo là phiên bản đuôi dài của Huayra R thường nên có tổng chiều dài trội hơn 190 mm. Ca pô xe có tấm tháo lắp riêng được để tiếng động cơ V12 truyền tải tới khoang lái rõ hơn. Bộ khung ngoài được tối ưu khí động học tốt hơn 21% so với các phiên bản khác, khả năng điều hướng lực xuống cũng tăng 45%.

Thêm vào đó, khi tháo trần xe, khả năng điều hướng lực xuống của Pagani Huayra R Evo không giảm mà còn tăng 5%. Công nghệ chế tạo và xử lý sợi carbon tân tiến mà Pagani học được khi phát triển Utopia được ứng dụng vào Pagani Huayra R Evo giúp thân xe cứng vững hơn 38% so với bản thường trong khi trọng lượng lại nhẹ hơn (chỉ 1.060 kg).

Pagani bất ngờ công bố siêu xe mạnh nhất lịch sử hãng - Ảnh 2.

Pagani Huayra R Evo chắc chắn không hề rẻ khi ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất của thương hiệu chủ quản, trong đó có cả công nghệ dùng cho hậu duệ Utopia. Ảnh: Pagani

Thông số được hãng công bố cho thấy Pagani Huayra R Evo có những trang bị khủng hơn rất nhiều so với bản thường giống như chiếc đang thuộc sở hữu của đại gia Phạm Trần Nhật Minh ở Việt Nam.

Giá xe Pagani Huayra R Evo cùng sản lượng chính thức không được công bố. Những người mua xe sẽ có cơ hội tham dự các sự kiện được Pagani tổ chức tại các đường đua danh tiếng hàng đầu toàn cầu. 

Ngoài ra, họ cũng sẽ được hướng dẫn lái, phân tích dữ liệu lái, chăm sóc tâm lý trước khi cầm lái và có cả bộ phận chăm sóc dinh dưỡng riêng tại sự kiện như những tay đua chuyên nghiệp.

Một số hình ảnh khác của Pagani Huayra R Evo:

Pagani bất ngờ công bố siêu xe mạnh nhất lịch sử hãng - Ảnh 3.

Pagani bất ngờ công bố siêu xe mạnh nhất lịch sử hãng - Ảnh 4.

Pagani bất ngờ công bố siêu xe mạnh nhất lịch sử hãng - Ảnh 5.

Pagani bất ngờ công bố siêu xe mạnh nhất lịch sử hãng - Ảnh 6.

https://www.facebook.com/autoprovn

 

Quang Phong

Cùng chuyên mục

Không dùng dây dẫn, Neuralink giúp người cấy não điều khiển chuột máy tính bằng suy nghĩ như thế nào?

Chủ nhật, 25/02/2024 09:20
Tại sao một thiết bị cấy ghép nhỏ ở vùng vỏ não lại có thể giúp người bệnh điều khiển được chuột bằng suy nghĩ.

Chuyện chưa từng có trong 15 năm qua tại DN cung cấp dịch vụ vận chuyển container hàng đầu Việt Nam

Chủ nhật, 25/02/2024 08:59
Doanh nghiệp này là một trong những nhà khai thác cảng biển và cung cấp các dịch vụ trong chuỗi cung ứng - logistics hàng đầu Việt Nam.

Ai chê xe Mazda thiếu chắc chắn sẽ thích điều này: Hãng tính chơi lớn, làm khung gầm carbon như trên siêu xe

Chủ nhật, 25/02/2024 08:39
Mazda chưa bao giờ làm khung gầm bằng chất liệu tổng hợp nhưng các văn bản rò rỉ từ Nhật Bản cho thấy họ đang nghiên cứu một bước đi đầy đột phá.

HLV Indonesia: “Chúng tôi chưa bao giờ thua ĐT Việt Nam về thế trận, 2 trận tới chúng tôi sẽ thắng”

Chủ nhật, 25/02/2024 08:39
Thêm một lần nữa HLV Shin Tae-yong lại gửi lời tuyên chiến và tuyên bố sẽ hạ tuyển Việt Nam.

Ford Everest Platinum được xác nhận sắp ra mắt Việt Nam, sẽ thành ‘vua trang bị’ trong phân khúc với giá dự kiến khoảng 1,7 tỷ

Chủ nhật, 25/02/2024 07:52
Phiên bản cao cấp nhất của Ford Everest có tên Platinum sắp bán tại Việt Nam có thể sẽ giữ lại nguyên trang bị tiện nghi như bản bán tại Úc nhưng sử dụng động cơ dung tích nhỏ hơn.
     
Nổi bật trong ngày

Đại lý nhận cọc Toyota Hilux 2024, báo về Việt Nam tháng 5: Giá dự kiến hơn 700 triệu, có điểm khó cạnh tranh Ranger

Thứ 7, 24/02/2024 07:41
Trong khi một số đối thủ đã và sắp có những nâng cấp lớn, Toyota Hilux 2024 sắp về Việt Nam nhiều khả năng không có thay đổi đáng kể.

Khổ như đàn ông Nhật Bản: Bị ép phải ‘nam tính’, mất dần vai trò trong xã hội, khát khao được tự do đến mức phải tự ‘giải thoát’

Thứ 7, 24/02/2024 11:13
‘Làm đàn ông quá khổ’ khi nam giới Nhật Bản tự tử nhiều gấp đôi phụ nữ.

Ai cũng khuyên ‘thất bại là mẹ của thành công’, riêng Chủ tịch THACO Trần Bá Dương cho rằng: Những câu nói hay về thất bại chỉ mang tính khích lệ tinh thần, đã khởi nghiệp... đừng để thất bại!

Thứ 7, 24/02/2024 13:35
"Chúng ta cố gắng hạn chế tối đa thất bại. Đối với tôi, những câu nói hay về thất bại chỉ mang tính khích lệ thôi, còn về mặt kinh tế, không nên thất bại...", Chủ tịch THACO Trần Bá Dương đưa ra lời khuyên.

Đây là nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto và chỉ xuất hiện một lần trong manga

Thứ 7, 24/02/2024 15:55
Fury là 1 cấm thuật mà khi kích hoạt có thể tạo ra một vụ nổ lớn đến mức xóa xổ mọi thứ trong phạm vi gần đó trong nháy mắt.

Phóng viên AFP tận mắt thấy lò phản ứng nhiệt hạch lớn nhất thế giới: Có gì trong nồi kim loại khổng lồ?

Thứ 7, 24/02/2024 19:05
JT-60SA, lò phản ứng nhiệt hạch lớn nhất thế giới, hứa hẹn mở ra kỷ nguyên năng lượng sạch từ sức mạnh vũ trụ.
xe.nguoiduatin.vn