Động đất mạnh ở Đài Loan ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn cung chip toàn cầu

Động đất mạnh ở Đài Loan ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn cung chip toàn cầu

Thứ 4, 03/04/2024 18:39
Trận động đất lớn có cường độ 7,4 độ richter được ghi nhận ngoài khơi bờ biển phía đông Đài Loan đã gây ảnh hưởng, khiến hoạt động sản xuất chip bị đình chỉ, ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn cung cho thế giới.

Theo ghi nhận, trận động đất làm thiệt hại cơ sở hạ tầng địa phương, khiến các doanh nghiệp TSMC và UMC buộc phải tạm dừng sản xuất chip và sơ tán nhân sự. Việc đánh giá thiệt hại hiện đang được tiến hành.

Đối với ngành công nghiệp bán dẫn, vốn phụ thuộc 90% vào chip tiên tiến từ Đài Loan, đây rõ ràng là một tin không tốt. Cơ sở Hsinchu của TSMC ở phía tây bắc Đài Loan đã bị đình chỉ hoạt động khi một số nguồn tin báo cáo thiệt hại về tấm silicon trong quá trình xử lý.

Bản thân TSMC tuyên bố rằng họ đã có thể sơ tán nhân sự trước, do đó không có nhân viên nào bị thương và mức độ ảnh hưởng của trận động đất đối với hoạt động của doanh nghiệp vẫn chưa được đánh giá. Công việc xây dựng tại các địa điểm nơi cơ sở sản xuất mới của công ty đang được xây dựng cũng đã bị đình chỉ. Các nhân viên đã bắt đầu trở lại làm việc, mặc dù các chuyên gia động đất cảnh báo dư chấn có thể xảy ra tại khu vực này trong vài ngày tới.

5

UMC cũng thông báo tạm dừng một số dây chuyền sản xuất tại Đài Loan. Trong trường hợp cơ sở của TSMC ở phía nam hòn đảo, ảnh hưởng của trận động đất được cho là ít hơn. Đại diện các doanh nghiệp Đài Loan được Nikkei phỏng vấn cho biết, họ sẽ phải tăng ca trong kỳ nghỉ tháng 4 sắp tới để bù đắp ảnh hưởng của trận động đất.

Được biết, Nhật Bản và Philippines lần đầu tiên đưa ra cảnh báo sóng thần, nhưng chiều cao sóng thực tế ngoài khơi bờ biển một trong các hòn đảo của Nhật Bản không vượt quá 30 cm nên cảnh báo đã bị hủy bỏ. Các cơ sở sản xuất 3nm và 5nm tiên tiến của TSMC hiện tập trung ở miền nam Đài Loan, cách xa tâm chấn trận động đất nên điều đó không ảnh hưởng nhiều đối với khách hàng của công ty.

Thái An

Nhật Bản hạn chế xuất khẩu thiết bị sản xuất chip bán dẫn

Thứ 6, 31/03/2023 10:49
Chính phủ Nhật Bản cho biết đang có kế hoạch hạn chế xuất khẩu 23 loại thiết bị sản xuất chất bán dẫn, đồng thời điều chỉnh các biện pháp kiểm soát thương mại công nghệ để ngăn chặn công nghệ tiên tiến được sử dụng cho mục đích quân sự.

Tới lượt Harley-Davidson "ngấm đòn" vì thiếu chip bán dẫn

Thứ 5, 28/04/2022 10:09
Harley-Davidson Inc (HOG.N) vừa có báo cáo tình hình kinh doanh quý đầu tiên trong năm, theo đó lợi nhuận của họ đã có sự suy giảm, thấp hơn so với kỳ vọng. Nguyên nhân xuất phát từ việc phải chi phí cao hơn và tình trạng thiếu chip kéo dài. Tuy nhiên, báo cáo cũng ghi nhận doanh số bán hàng nhiều khả quan.
Cùng chuyên mục

Mỹ tiến gần hơn tới lệnh cấm TikTok, ByteDance phải giải trình ở EU

Thứ 2, 22/04/2024 08:48
Ngày 20/4 (theo giờ Mỹ), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật buộc TikTok phải thoái vốn khỏi công ty mẹ là ByteDance của Trung Quốc nếu không muốn đối diện với lệnh cấm tại nước này. Cũng trong thời gian này, EU đang yêu cầu TikTok giải trình về việc trả tiền cho người xem video.

Tháng 3/2024, phát hiện 124.579 website giả mạo cơ quan, tổ chức

Chủ nhật, 21/04/2024 12:05
Thông tin được công bố bởi Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (CSSC- thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT). Ngoài số lượng website giả mạo “khủng”, Trung tâm cũng ghi nhận 88.990 lỗ hổng mạng.

Cách ẩn video đã đăng trên Tiktok cực nhanh và đơn giản

Thứ 7, 20/04/2024 14:39
Có nhiều video đã đăng trên Tiktok cá nhân nhưng bạn không muốn tiếp tục hiển thị. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách ẩn video trên kênh Tiktok nhanh và đơn giản nhất.

Mô hình AI biến ảnh thành video khiến giới công nghệ lo ngại

Thứ 7, 20/04/2024 09:33
Microsoft đã giới thiệu một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể tạo ra các video siêu thực về khuôn mặt người nói chuyện từ một hình ảnh tĩnh.

Cách khoá trang Facebook cá nhân với người lạ đơn giản nhất

Thứ 6, 19/04/2024 09:01
Dưới đây là các bước hướng dẫn bạn cách khóa trang Facebook cá nhân không cho người lạ xem thông tin, bài đăng của mình để đảm bảo an toàn trên mạng xã hội.
     
Nổi bật trong ngày

Tháng 3/2024, phát hiện 124.579 website giả mạo cơ quan, tổ chức

Chủ nhật, 21/04/2024 12:05
Thông tin được công bố bởi Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (CSSC- thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT). Ngoài số lượng website giả mạo “khủng”, Trung tâm cũng ghi nhận 88.990 lỗ hổng mạng.
xe.nguoiduatin.vn