Dùng Galaxy AI trên Galaxy S24, liệu tôi có phải chấp nhận đánh đổi quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân? Sếp Samsung đưa ra câu trả lời

Chủ nhật, 28/01/2024 12:59
Bảo vệ quyền riêng tư và thông tin cá nhân của người dùng là yếu tố được Samsung chú trọng hàng đầu khi xây dựng Galaxy AI.

Galaxy S24 vừa được Samsung ra mắt đánh dấu sự xuất hiện của Galaxy AI. Tích hợp nhiều tính năng AI, từ dịch thuật cuộc gọi, tổng hợp thông tin, đến chỉnh sửa ảnh, Galaxy AI hứa hẹn sẽ mang lại những cải tiến đáng kể. Các tính năng này được thiết kế để cung cấp các giải pháp thông minh, hỗ trợ người dùng trong việc giao tiếp và sáng tạo nội dung.

Trong bối cảnh AI ngày càng phát triển, quyền riêng tư và bảo mật trở thành những mối quan tâm chính của người dùng. Khi sử dụng các tác vụ trí tuệ nhân tạo như Galaxy AI, người dùng thường lo lắng liệu dữ liệu cá nhân của họ có bị thu thập hay sử dụng trái phép hay không. Đây là một vấn đề quan trọng, nhất là khi xem xét đến việc sử dụng dữ liệu nhạy cảm như cuộc gọi, tin nhắn, ảnh chụp hay vị trí.

Dùng Galaxy AI trên Galaxy S24, liệu tôi có phải chấp nhận đánh đổi quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân? Sếp Samsung đưa ra câu trả lời- Ảnh 1.

Tính năng dịch thuật tin nhắn của Galaxy AI trên Galaxy S24

Trong cuộc trò chuyện với báo giới, ông Patrick Chomet, người đứng đầu bộ phận trải nghiệm khách hàng của Samsung, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền riêng tư trong quá trình hãng này phát triển Galaxy AI. 

Ông Chomet khẳng định rằng việc đảm bảo quyền riêng tư của người dùng không chỉ là một ưu tiên mà còn là một trách nhiệm cốt lõi của Samsung. Ông nhấn mạnh mọi nỗ lực phát triển công nghệ phải đảm bảo không xâm phạm quyền riêng tư cá nhân hay lạm dụng dữ liệu.

Dùng Galaxy AI trên Galaxy S24, liệu tôi có phải chấp nhận đánh đổi quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân? Sếp Samsung đưa ra câu trả lời- Ảnh 2.

Ông Patrick Chomet, Giám đốc Trải nghiệm Khách hàng của Samsung. Ảnh chụp bằng Galaxy S24 Ultra.

Galaxy AI được thiết kế với nhiều lớp bảo mật để bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Trong đó, một trong những tính năng đáng chú ý nhất của Galaxy AI là khả năng dịch và xử lý cuộc gọi và tin nhắn được thực hiện hoàn toàn trên thiết bị, không cần tới kết nối Internet. Vì vậy, hai nguồn dữ liệu nhạy cảm này của người dùng được bảo vệ một cách toàn diện.

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho người dùng kiểm soát chặt chẽ hơn về cách thức Galaxy AI xử lý dữ liệu, Samsung đã tích hợp một tùy chọn đặc biệt trong phần cài đặt của thiết bị. Bằng cách truy cập vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Trí thông minh nâng cao, người dùng có thể chọn "Chỉ xử lý dữ liệu trên thiết bị". Khi kích hoạt tùy chọn này, Galaxy AI sẽ xử lý mọi yêu cầu và dữ liệu trực tiếp trên thiết bị mà không cần gửi thông tin đến bất kỳ máy chủ nào khác.

Dùng Galaxy AI trên Galaxy S24, liệu tôi có phải chấp nhận đánh đổi quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân? Sếp Samsung đưa ra câu trả lời- Ảnh 3.

Tùy chọn "Chỉ xử lý dữ liệu trên thiết bị" sẽ yêu cầu Galaxy AI chỉ xử lý trên thiết bị (on-device), không kết nối tới Internet

Điều này đảm bảo rằng mọi thông tin cá nhân và dữ liệu nhạy cảm được xử lý một cách an toàn và bảo mật. Tuy nhiên, việc kích hoạt tùy chọn này cũng có nghĩa là các tính năng Galaxy AI yêu cầu xử lý trên đám mây sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa. Người dùng có thể chọn kích hoạt lại các tính năng này bất cứ lúc nào, qua đó cho phép Galaxy AI truy cập và xử lý dữ liệu trên đám mây theo sự cấp phép từ người dùng.

Cuối cùng, Samsung cũng đang làm việc với các đối tác để nỗ lực phát triển các giải pháp AI hoạt động trực tiếp trên thiết bị, giúp giảm bớt sự phụ thuộc vào kết nối cloud và tăng cường bảo mật dữ liệu. 

Bình Minh

Cùng chuyên mục

CĐM nghi ngờ gái xinh làm nội dung nhạy cảm "câu donate", tiết lộ mức lương "bất thường"

Thứ 3, 23/04/2024 15:58
Hé lộ mức lương mà nghề tay trái đem lại, nữ streamer nhận bình luận trái chiều, bị nghi ngờ làm nội dung nhạy cảm "câu donate".

Chỉ sau Keangnam Landmark Tower và Lotte Center Hà Nội, tòa nhà cao thứ 3 Hà Nội gần 5.000 tỷ đồng của chủ đầu tư người Việt sắp được xây?

Thứ 3, 23/04/2024 15:54
Chủ đầu tư Taseco Land cho biết dự kiến quý II/2024 xin giấy phép xây dựng cho toà nhà Landmark 55, quý III/2024 cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án.

Hà Nội và TP.HCM là 2 đô thị "loại đặc biệt" sẽ bị siết phân lô bán nền

Thứ 3, 23/04/2024 15:53
Kể từ ngày 1/1/2025, 105 thành phố, thị xã thuộc 63 tỉnh, thành trên khắp cả nước sẽ không được phân lô, bán nền theo quy định mới của Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi).

Làm bảo mẫu 10 năm, khi bà chủ qua đời, tôi bàng hoàng vì có tên trong bản di chúc: Quyết không nhận 245 triệu đồng vì 1 lý do

Thứ 3, 23/04/2024 15:43
Là một trong hai cái tên xuất hiện trong di chúc của bà chủ, quyết định của bảo mẫu khiến nhiều người bất ngờ.

Nvidia và FPT bắt tay, chi 200 triệu USD mở nhà máy AI

Thứ 3, 23/04/2024 15:38
Nvidia và FPT dự kiến đầu tư 200 triệu USD để thành lập nhà máy AI Factory với hệ thống siêu máy tính sử dụng GPU H100 dành cho nghiên cứu và phát triển.
     
Nổi bật trong ngày

Điều gì đã xảy ra vào năm 1816, khi Trái đất chứng kiến một năm 'không có mùa hè'?

Thứ 2, 22/04/2024 12:56
Chưa bao giờ thế giới lại phải chứng kiến một năm khắc nghiệt và lạ lùng như vậy về thời tiết.

Xe điện Trung Quốc rẻ vô địch nhưng Toyota, Honda, Nissan đã có cách: Dùng 'gậy ông đập lưng ông'?

Thứ 2, 22/04/2024 08:08
Xe điện Trung Quốc với giá thành rẻ đã chiếm nhiều ưu thế. Tuy nhiên, các nhà sản xuất từ Nhật đã có cách.

Làm khó game thủ với nhiệm vụ tưởng như bất khả thi, NPH nhận "trái đắng" khó tin

Thứ 2, 22/04/2024 10:42
Bản thân nhà phát triển có lẽ cũng rất bất ngờ với sự nhiệt tình của các game thủ.

Mới 'xuống tay' cho 1 chiếc iPhone 12-13-14-15 ư, chuyên gia khuyên bạn đừng tiếc tiền mua thêm 3 thứ?

Thứ 2, 22/04/2024 11:40
Cây viết Axel Metz của Tech Radar cho rằng 3 món này xứng đáng với từng đồng bạn bỏ ra.

Người Việt Nam đầu tiên được mời đào tạo và diễn thuyết về AI tại hội nghị quốc tế hàng đầu của ASQ

Thứ 2, 22/04/2024 13:48
Theo thông tin đăng tải chính thức tại ASQ.org, tại Hội nghị Quốc tế Thường niên về Chất lượng và Cải tiến 2024 của ASQ tổ chức vào ngày 12-15 tháng 05 tại San Diego, Hoa Kỳ, TS. Ngô Công Trường sẽ là chuyên gia duy nhất và là người Việt Nam đầu tiên được mời đào tạo về AI cho các chuyên gia hàng đầu tại tổ chức này.
xe.nguoiduatin.vn