Elon Musk lên kế hoạch khởi nghiệp AI để cạnh tranh với OpenAI

Elon Musk lên kế hoạch khởi nghiệp AI để cạnh tranh với OpenAI

Thứ 7, 15/04/2023 11:46
Tỷ phú Elon Musk đang làm việc để chuẩn bị ra mắt một công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo với mục tiêu sẽ cạnh tranh với OpenAI - nhà sản xuất ChatGPT.

Theo báo cáo của Financial Times, chủ sở hữu Twitter - tỷ phú Elon Musk đang tập hợp một nhóm các nhà nghiên cứu và kỹ sư AI, đồng thời cũng đang thảo luận với một số nhà đầu tư vào SpaceX và Tesla Inc về việc rót tiền vào liên doanh mới của mình.

Kế hoạch của Musk cho công ty được đưa ra vài tuần sau khi một nhóm các nhà nghiên cứu và giám đốc điều hành AI, bao gồm cả chính ông, kêu gọi tạm dừng 6 tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 của OpenAI, với lý do rủi ro tiềm ẩn cho xã hội.

Các công ty từ Microsoft đến Alphabet đang nỗ lực kết hợp AI sáng tạo, công nghệ đằng sau chatbot ChatGPT vào các dịch vụ của họ.

elon musk
Tỷ phú Elon Musk đang chuẩn bị gấp rút trong việc bước vào cuộc đua AI.

Tuy nhiên, ChatGPT đang phải đối mặt với sự phản đối khi các nhà quản lý kêu gọi các quy tắc được xác định rõ ràng trước khi áp dụng đại trà. Ý đã cấm ChatGPT vì các vấn đề về quyền riêng tư, trong khi cơ quan giám sát quyền riêng tư của Châu Âu đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm trong bước đầu tiên hướng tới một chính sách chung cho AI.

Elon Musk đã bảo đảm hàng nghìn đơn vị xử lý đồ họa, hệ thống cung cấp năng lượng tính toán cần thiết cho các tác vụ chuyên sâu như AI và đồ họa cao cấp, từ Nvidia Corp.

Tháng trước, Musk đã đăng ký một công ty có tên X.AI Corp, được thành lập tại Nevada, Mỹ. Musk là giám đốc duy nhất và Jared Birchall - giám đốc điều hành văn phòng gia đình của Musk là thư ký tại công ty này.

Không rõ liệu công ty có liên quan đến những nỗ lực khởi nghiệp AI được báo cáo của Musk hay không. Musk đã không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters.

Musk là một trong những người đồng sáng lập OpenAI, được thành lập như một tổ chức phi lợi nhuận vào năm 2015. Ông đã rời khỏi hội đồng quản trị của công ty vào năm 2018.

Thành Đô

Elon Musk kêu gọi tạm dừng phát triển AI để tránh 'rủi ro cho xã hội'

Thứ 5, 30/03/2023 14:03
Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành ngành đang kêu gọi tạm dừng 6 tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI. Thông tin được trích dẫn theo một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn cho xã hội.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.

OPPO Watch X ra mắt với 'huấn luyện viên thể thao' thông minh, pin bền bỉ tới 100 giờ

Thứ 6, 01/03/2024 15:30
OPPO vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất – OPPO Watch X hoàn toàn mới. Sản phẩm sử dụng GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền đi kèm khả năng kết nối vượt trội.

OPPO Air Glass 3 ra mắt, 'nhỏ nhưng có võ', tích hợp AI GPT độc quyền

Thứ 5, 29/02/2024 12:08
OPPO vừa giới thiệu bản mẫu kính thực tế hỗ trợ mới của mình Air Glass 3 tại Triển lãm di động thế giới MWC 2024. Kính có thể truy cập AndesGPT, mô hình ngôn ngữ lớn do OPPO tự phát triển, thông qua smartphone, mang lại trải nghiệm AI mượt mà.

Apple rời cuộc chơi, các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc 'hụt hẫng'

Thứ 5, 29/02/2024 11:25
Quyết định từ bỏ kế hoạch sản xuất ô tô điện của Apple đã gây ngạc nhiên lớn tới cho những nhà sản xuất xe điện tham vọng của Trung Quốc.

Google đang trả hàng nghìn USD cho nhiều nhà xuất bản đang sử dụng AI của mình

Thứ 5, 29/02/2024 07:00
Google đã âm thầm đạt được các thỏa thuận với một số nhà xuất bản để sử dụng các công cụ AI sáng tạo mới phục vụ công tác sáng tác, viết truyện, đưa tin...
     
Nổi bật trong ngày

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.
xe.nguoiduatin.vn