Góc nhìn CTCK: Cẩn trọng trong phiên đáo hạn phái sinh

Thứ 4, 15/11/2023 18:24
Agriseco cho rằng thị trường tiếp tục củng cố xu hướng tăng, tuy nhiên áp lực bán ở các vùng điểm số cao hơn vẫn đang hiện hữu khiến thị trường chưa thể bứt phá mạnh mẽ.


Ảnh chụp Màn hình 2023-11-15 lúc 18.12.50.png

Ảnh chụp Màn hình 2023-11-15 lúc 18.12.50.pngSau nhịp mở gap tăng điểm hưng phấn đầu phiên, VNIndex dần suy yếu và đánh mất một phần thành quả đạt được về cuối phiên. Tuy nhiên, lực cầu tại nhóm VN30 dẫn dắt thị trường giúp VN-Index vẫn duy trì mức tăng tốt, đóng cửa tại 1.123 điểm. Thanh khoản tiếp tục cải thiện 15% so với ngày hôm qua, đạt gần 20.000 tỷ đồng.

Dự báo thị trường trong phiên giao dịch tới, nhiều CTCK cho rằng đà tăng của thị trường có thể tiếp tục nối dài, song nhà đầu tư cần thận trọng rung lắc có thể diễn ra trong phiên đáo hạn phái sinh.

Cẩn trọng rung lắc phiên đáo hạn phái sinh

Chứng khoán Agriseco

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index tạo mẫu hình nến Spinning Top sau khi mở cửa tạo Gap Up. Đây là mẫu hình thể hiện sự lưỡng lự của nhà đầu tư, mặc dù mở cửa hứng khởi trong sắc xanh nhưng áp lực bán vẫn xuất hiện khiến thị trường thu hẹp đà tăng. Thị trường tiếp tục củng cố xu hướng tăng, tuy nhiên áp lực bán ở các vùng điểm số cao hơn vẫn đang hiện hữu khiến thị trường chưa thể bứt phá mạnh mẽ.

Lưu ý ngày mai là phiên đáo hạn phái sinh nên các nhịp rung lắc có thể sẽ xảy ra mạnh hơn. Nhà đầu tư tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 70-80% danh mục trong xu hướng tăng của thị trường. Có thể thực hiện hóa một phần lợi nhuận trong các phiên tăng mạnh và dịch chuyển sang các nhóm hiện đang thu hút dòng tiền.

Chứng khoán SHS

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, đà hồi phục mạnh đưa VN-Index trở lại trên hỗ trợ 1.100 và thoát khỏi trì kéo của nền tích lũy cũ, tuy nhiên nhịp hồi phục này mang tính kỹ thuật bởi VN-Index đã đánh mất xu hướng uptrend đồng thời đà giảm sâu khiến động lực tăng có thể mạnh nhưng không bền. Thị trường hiện đã test hỗ trợ thành công và đang trong nhịp hồi phục mới nhưng sẽ sớm gặp cản ngắn hạn 1.150,  VN-Index sau nhịp phục hồi tiếp theo sẽ vận động swing chặt dần để hình thành nền tích lũy mới.

Đà tăng có thể vẫn được nối dài

Chứng khoán VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, áp lực bán xuất hiện từ cuối phiên sáng đã khiến cho VN-Index hình thành nến dạng Inverted hammer. Xét về khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo MACD và RSI đang cho tín hiệu hình thành 2 đình phân kỳ âm cho thấy xác suất thị trường sẽ có những nhịp rung lắc, tích lũy trong các phiên tới. Ở khung đồ thị ngày, đường Signal và MACD vẫn đang đồng quy hướng lên, vượt đỉnh cũ và chưa có tín hiệu đảo chiều cho thấy xu hướng chính của thị trường trong ngắn hạn vẫn đang tích cực

Chứng khoán Yuanta

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể kiểm tra đường đường trung bình 50 phiên (tức là vùng 1.140 điểm). Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên thanh khoản có thể sẽ tiếp tục gia tăng và duy trì ở mức cao, đặc biệt dòng tiền có thể sẽ lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Chứng khoán KBSV

Lực cầu suy yếu kết hợp với lực cung bán ra tăng mạnh quanh ngưỡng cản gần 1.14x đã khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên. Mặc dù vậy, cơ hội mở rộng nhịp hồi phục của VN-Index vẫn tiếp tục được đánh giá cao với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.11x. NĐT được khuyến nghị mở mua một phần vị thế trading ngắn hạn quanh ngưỡng hỗ trợ đã đề cập nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Năm Dòng Kẻ

Cùng chuyên mục

Phụ nữ sống thọ hay không, chỉ cần nhìn phần dưới cơ thể: Chưa có 3 tín hiệu này thì chúc mừng, bạn vẫn rất trẻ trung

Thứ 7, 09/12/2023 00:09
Đối với phụ nữ, khi bước vào tuổi trung niên, cơ thể sẽ có những thay đổi rõ rệt và thường xuất hiện ở những nơi này.

3 lẽ sống để "giàu bền vững" của Đức Đạt Lai Lạt Ma, đến Jack Ma cũng tích cực truyền bá

Thứ 6, 08/12/2023 23:24
Lắng nghe những lời dạy của Ngài có thể giúp chúng ta có được tinh thần luôn tiến về phía trước, một thái độ tích cực trong cuộc sống.

Nghiên cứu khoa học: Đây là cách đơn giản giúp tăng cường sinh lý đàn ông không cần dùng thuốc

Thứ 6, 08/12/2023 21:58
Có những giải pháp đơn giản không ngờ giúp cánh mày râu tăng cường phong độ trong phòng ngủ.

Lý Hải tiết lộ áp lực phải đem tiền về "để vợ cho làm phim"

Thứ 6, 08/12/2023 21:51
"Mọi năm, khi được báo chí hỏi về các đại cảnh cháy nổ, kéo sập nhà, anh Hải hay nói để về xin phép vợ. Riêng lần này, anh tự tin thông báo với tôi phim có bối cảnh tiền tỷ", bà xã Lý Hải tiết lộ.

Fan cứng Windows 10 năm "quay xe" đổi Macbook: "Tôi không ghét đồ Apple nữa rồi"

Thứ 6, 08/12/2023 21:26
Từ iPhone đến iPad và giờ là Macbook, chàng fan cứng bao năm của Android và Windows đang bị Apple “hút hồn” chưa biết ngày quay lại.
     
Nổi bật trong ngày

Xem trước Toyota Camry GR thế hệ mới - Phiên bản thể thao mà nhiều người Việt ao ước

Thứ 6, 08/12/2023 08:53
Toyota GR Camry có thể sử dụng động cơ 1.6L tăng áp 3 xy-lanh giống GR Yaris và GR Corolla.

Thứ mỏng hơn tờ giấy đắt ngang vàng: Trung Quốc nắm công nghệ độc tôn, phương Tây đánh mất món hời

Thứ 6, 08/12/2023 11:47
Trung Quốc từng phải trả giá cao để nhập khẩu thép lá mỏng cần thiết cho nhiều sản phẩm công nghệ cao từ phương Tây và Nhật Bản.

Thử độ bền với quả cầu lửa, đâm xuyên tường, vượt qua bãi mìn, nhưng Hongqi HS5 này vẫn hoạt động bình thường

Thứ 6, 08/12/2023 13:50
Chiếc Hongqi HS5 trải qua một bài thử bất đắc dĩ với kết quả khá khó tin.

2 kẻ trốn trại mà hàng nghìn cảnh sát đang ngày đêm truy tìm phạm tội gì?

Thứ 6, 08/12/2023 16:56
Hai phạm nhân là Nguyễn Đắc Hoàng bị phạt tù 20 năm và Phan Công Thành bị phạt tù 19 năm.

Cao Thái Sơn gặp tai nạn, ô tô bị tàu hỏa tông ngang hông: "Cả nhà vừa thoát chết thần kỳ trong gang tấc"

Thứ 6, 08/12/2023 19:38
Mới đây, Cao Thái Sơn bất ngờ đăng status trên trang cá nhân và cho biết, cả gia đình anh vừa thoát chết trong gang tấc.
xe.nguoiduatin.vn