Google đang thử nghiệm hai tính năng rất hữu ích trong Tin nhắn

Google đang thử nghiệm hai tính năng rất hữu ích trong Tin nhắn

Thứ 7, 15/04/2023 17:00
Với những tính năng mới dùng cho Tin nhắn, Google cho người dùng biết được, phía bên kia đã nhận tin nhắn hay chưa, đã đọc và đọc bao nhiêu lần.

Thông báo đã đọc là một công cụ nhắn tin hữu ích vì chúng cho phép người gửi tin nhắn biết liệu tin nhắn đó đã được gửi đến người nhận hay chưa và quan trọng hơn là người đó đã đọc tin nhắn đó chưa. Đầu năm nay, Google đã giới thiệu các biểu tượng để thay thế các từ "đã gửi" và "đã đọc" được đặt dưới các thư đã được gửi và đọc. Người dùng Android xin lưu ý rằng các biểu tượng xác nhận đã đọc chỉ xuất hiện trong các tin nhắn từ RCS sang RCS, nghĩa là cả hai bên phải đang sử dụng ứng dụng Google Messages.

Khi một tin nhắn đã được gửi đi, người gửi sẽ thấy một vòng tròn nhỏ với một dấu kiểm bên trong nó. Khi thư được gửi, bạn sẽ thấy hai vòng tròn có một dấu kiểm bên trong cạnh nhau. Và khi người nhận đã đọc tin nhắn, hai vòng tròn sẽ được lấp đầy và các dấu kiểm có màu trắng trên nền đen. Và bây giờ các biểu tượng này đang được thêm vào một vị trí khác bên trong ứng dụng Google Messages.

google tin nhan
Thay vì phải mở tin nhắn ra để đọc, người gửi còn biết được người nhận đã đọc tin nhắn đó chưa, đã đọc bao nhiêu lần.

Theo ghi nhận của 9to5Google, các biểu tượng xác nhận đã đọc đang được thêm vào danh sách hội thoại Google Messages. Bằng cách này, bạn có thể biết ngay một tin nhắn bạn vừa gửi đã được nhận và/hoặc đọc hay chưa mà không cần phải mở tin nhắn. Google cũng đang thêm các biểu tượng số lần đọc chính xác vào danh sách hội thoại ở bên phải của mỗi danh sách. Biểu tượng bao gồm số lượng tin nhắn chưa đọc trong một cuộc trò chuyện cụ thể.

Những bản cập nhật này đang bắt đầu đến với những người thử nghiệm bản beta của Google Messages. Nếu đang sử dụng ứng dụng tin nhắn Android mang nhãn hiệu của nhà mạng, bạn có thể muốn chuyển sang Google Messages nhờ Dịch vụ truyền thông phong phú (RCS). Tương tự như nền tảng iMessage của Apple, các cuộc trò chuyện RCS-to-RCS có số lượng ký tự lớn hơn, khả năng gửi hình ảnh có độ phân giải cao hơn, chỉ báo nhập, biên nhận đã đọc và mã hóa đầu cuối. Bạn có thể cài đặt ứng dụng, nếu chưa có, bằng cách nhấn vào liên kết này.

Anh Nguyễn

Hàn Quốc phạt Google 32 triệu USD vì gây sức ép, chặn game lên nền tảng cạnh tranh

Thứ 3, 11/04/2023 14:29
Cơ quan quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc đã phạt Google 42,1 tỷ won (31,88 triệu USD) vì đã chặn việc phát hành trò chơi điện tử di động trên nền tảng của đối thủ cạnh tranh.

Google yêu cầu các ứng dụng Android phải cho phép người dùng xóa tài khoản và dữ liệu dễ dàng

Thứ 5, 06/04/2023 13:58
Google tới đây sẽ yêu cầu các ứng dụng Android cho phép người dùng xóa tài khoản và dữ liệu của mình một cách dễ dàng. Với điều này, người dùng không còn phải lo lắng về việc để lại thông tin nhạy cảm gặp rủi ro.

Google công bố thêm thông tin về siêu máy tính để đào tạo AI của mình

Thứ 4, 05/04/2023 10:19
Google đã công bố thông tin chi tiết mới về các siêu máy tính mà họ sử dụng để huấn luyện các mô hình trí tuệ nhân tạo AI của mình, cho biết các hệ thống này vừa nhanh hơn vừa tiết kiệm điện năng hơn so với các hệ thống tương đương của Nvidia Corp.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.

OPPO Watch X ra mắt với 'huấn luyện viên thể thao' thông minh, pin bền bỉ tới 100 giờ

Thứ 6, 01/03/2024 15:30
OPPO vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất – OPPO Watch X hoàn toàn mới. Sản phẩm sử dụng GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền đi kèm khả năng kết nối vượt trội.

OPPO Air Glass 3 ra mắt, 'nhỏ nhưng có võ', tích hợp AI GPT độc quyền

Thứ 5, 29/02/2024 12:08
OPPO vừa giới thiệu bản mẫu kính thực tế hỗ trợ mới của mình Air Glass 3 tại Triển lãm di động thế giới MWC 2024. Kính có thể truy cập AndesGPT, mô hình ngôn ngữ lớn do OPPO tự phát triển, thông qua smartphone, mang lại trải nghiệm AI mượt mà.

Apple rời cuộc chơi, các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc 'hụt hẫng'

Thứ 5, 29/02/2024 11:25
Quyết định từ bỏ kế hoạch sản xuất ô tô điện của Apple đã gây ngạc nhiên lớn tới cho những nhà sản xuất xe điện tham vọng của Trung Quốc.

Google đang trả hàng nghìn USD cho nhiều nhà xuất bản đang sử dụng AI của mình

Thứ 5, 29/02/2024 07:00
Google đã âm thầm đạt được các thỏa thuận với một số nhà xuất bản để sử dụng các công cụ AI sáng tạo mới phục vụ công tác sáng tác, viết truyện, đưa tin...
     
xe.nguoiduatin.vn