Google yêu cầu các ứng dụng Android phải cho phép người dùng xóa tài khoản và dữ liệu dễ dàng

Google yêu cầu các ứng dụng Android phải cho phép người dùng xóa tài khoản và dữ liệu dễ dàng

Thứ 5, 06/04/2023 13:58
Google tới đây sẽ yêu cầu các ứng dụng Android cho phép người dùng xóa tài khoản và dữ liệu của mình một cách dễ dàng. Với điều này, người dùng không còn phải lo lắng về việc để lại thông tin nhạy cảm gặp rủi ro.
ung dung android
Google sẽ yêu cầu các ứng dụng Android cho phép người dùng xóa tài khoản và dữ liệu của mình dễ dàng như cách tạo tài khoản.

Google muốn làm cho việc xóa tài khoản ứng dụng trở nên dễ dàng cũng như tạo tài khoản. Công ty đã thông báo rằng các ứng dụng Android trên Play Store sẽ sớm phải cho phép người dùng xóa tài khoản và dữ liệu của tài khoản đó cả bên trong ứng dụng và trên web. Các nhà phát triển cũng sẽ phải xóa dữ liệu cho một tài khoản khi người dùng yêu cầu xóa hoàn toàn tài khoản.

Động thái này nhằm "giáo dục tốt hơn" người dùng về quyền kiểm soát mà họ có đối với dữ liệu của mình và củng cố niềm tin vào cả ứng dụng và Play Store nói chung. Nó cũng cung cấp sự linh hoạt hơn. Google cho biết bạn có thể xóa một số dữ liệu nhất định (chẳng hạn như nội dung đã tải lên) mà không cần phải xóa hoàn toàn tài khoản của mình. Yêu cầu web cũng đảm bảo rằng bạn sẽ không phải cài đặt lại ứng dụng chỉ để xóa thông tin của mình.

Chính sách đang có hiệu lực theo từng giai đoạn. Người sáng tạo có thời hạn đến ngày 7 tháng 12 để trả lời các câu hỏi về việc xóa dữ liệu trong biểu mẫu an toàn của ứng dụng. Danh sách cửa hàng sẽ bắt đầu hiển thị các thay đổi vào đầu năm 2024. Nhà phát triển có thể gửi yêu cầu gia hạn cho đến ngày 31 tháng 5 năm sau.

Những thay đổi này diễn ra vài tháng sau khi Apple thiết lập một quy tắc tương tự cho App Store. Trong cả hai trường hợp, các công ty đều lo ngại về vi phạm quyền riêng tư và hậu quả sau đó — họ không muốn người dùng trở thành nạn nhân của vi phạm dữ liệu vì họ không thể dễ dàng xóa tài khoản hoặc thông tin nhạy cảm khi ngừng sử dụng ứng dụng.

Điều này cũng được cho là phù hợp với những yêu cầu ngày càng khắt khe của các cơ quan quản lý nhằm yêu cầu kiểm soát nhiều hơn đối với các dịch vụ. Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) gần đây đã đề xuất thay đổi quy tắc yêu cầu các cách dễ dàng để hủy đăng ký và tư cách thành viên. Mặc dù FTC tập trung nhiều hơn vào các khoản phí không mong muốn hơn là quyền riêng tư, nhưng thông điệp dành cho các nhà sản xuất ứng dụng rất rõ ràng: cung cấp thêm quyền kiểm soát tài khoản hoặc đối mặt với hậu quả.

Thành Đô (theo Engadget)

Google công bố thêm thông tin về siêu máy tính để đào tạo AI của mình

Thứ 4, 05/04/2023 10:19
Google đã công bố thông tin chi tiết mới về các siêu máy tính mà họ sử dụng để huấn luyện các mô hình trí tuệ nhân tạo AI của mình, cho biết các hệ thống này vừa nhanh hơn vừa tiết kiệm điện năng hơn so với các hệ thống tương đương của Nvidia Corp.

Nhiều lỗ hổng zero-day từ Microsoft, Google và Apple bị khai thác

Thứ 5, 23/03/2023 09:34
Một báo cáo gần đây của công ty bảo mật thông tin hàng đầu Mandiant cho thấy tin tặc đã khai thác 55 lỗ hổng zero-day vào năm 2022.

Google bắt đầu mở quyền truy cập vào Bard - đối thủ cạnh tranh của ChatGPT

Thứ 4, 22/03/2023 11:12
Google đã bắt đầu phát hành công khai chatbot Bard của mình, tìm kiếm người dùng và phản hồi để giành được vị thế trước ChatGPT của Microsoft trong cuộc đua nhanh về công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Cách chụp ảnh ảo diệu bởi iPhone không phải ai cũng biết

Thứ 7, 09/12/2023 17:40
Hiện nay hầu hết chúng ta đều chụp ảnh bằng iPhone nhưng lại không biết cách tối ưu hóa cách chụp để có các bức hình tốt nhất.

Tận mục những siêu phẩm nghe nhìn tiền tỷ có mặt tại AVshow lần thứ 21

Thứ 7, 09/12/2023 11:31
Sáng ngày 9/12, tại Hà Nội đã chính thức diễn ra triển lãm thiết bị nghe nhìn AVshow lần thứ 21 với quy mô "khủng" và sự xuất hiện của hàng loạt siêu phẩm đỉnh cao.

iOS 17.2 mang tính năng mới từ iPhone 15 đến iPhone 13 và 14

Thứ 5, 07/12/2023 18:56
iPhone 15 là dòng iPhone duy nhất hiện tại hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi2 mới được công bố tại MWC 2023. Nhưng điều này sẽ sớm được Apple mở rộng trong tương lai.

Phát triển 'bộ não' cho các thành phố thông minh

Thứ 5, 07/12/2023 08:56
Với những thành tựu đạt được trong lĩnh vực, thời gian tới VNPT sẽ tiếp tục tung ra thị trường hàng loạt trợ lý AI theo định hướng chuyên biệt, thúc đẩy mô hình thành phố thông minh tại Việt Nam.

Đến trộm cướp cũng chê bai smartphone Android

Thứ 4, 06/12/2023 15:26
Cuộc sống không bao giờ thiếu điều ngạc nhiên, và câu chuyện mới đây về một nhóm trộm cướp khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ khi chê bai smartphone Android.
     
xe.nguoiduatin.vn