Hàng triệu tài khoản Gmail sẽ bị 'bay màu' từ tháng 12

Hàng triệu tài khoản Gmail sẽ bị 'bay màu' từ tháng 12

Thứ 6, 10/11/2023 15:02
Google sẽ bắt đầu xóa các tài khoản Gmail đã lâu không được chủ sở hữu sử dụng vào tháng sau, nhưng trước khi thực hiện, công ty sẽ gửi cảnh báo cho chủ sở hữu những tài khoản này.

Trong thông báo gần đây, Google đã đưa ra thời hạn khẩn cấp cho tất cả người dùng Gmail, cảnh báo rằng các tài khoản có thể bị xóa vào tháng tới. Google đã xác nhận rằng họ sẽ bắt đầu quá trình xóa vào tháng 12/2023, nhắm mục tiêu vào các tài khoản không hoạt động trong ít nhất hai năm.

Biện pháp này sẽ không ảnh hưởng đến những người tích cực sử dụng các dịch vụ của công ty như Gmail, Documents, Calendar hay Photos. Những tài khoản không được sử dụng trong ít nhất hai năm hoặc chưa được đăng nhập sẽ bị xóa. Đồng thời, mọi dữ liệu liên quan đến dịch vụ cũng sẽ bị xóa.

Chính sách mới nhằm mục đích tăng cường bảo mật vì các tài khoản cũ và không hoạt động dễ bị đe dọa trên mạng hơn. Google tuyên bố: “Nếu tài khoản Google không được sử dụng hoặc đăng nhập trong ít nhất 2 năm, chúng tôi có thể xóa tài khoản và nội dung của tài khoản đó. Điều này bao gồm dữ liệu trong Google Workspace với Gmail, Documents, Drive, Meet, Calendar và Google Photos.

cach mo khoa tai khoan google bi vo hieu hoa2
Google sẽ xóa hàng triệu tài khoản Gmail vào tháng 12 tới. (Ảnh minh họa)

Việc dọn dẹp tài khoản Gmail này sẽ không được thực hiện một cách tùy tiện khi Google cho biết sẽ chỉ tập trung vào những tài khoản rõ ràng không được sử dụng nhiều, cụ thể hơn là những tài khoản đã không được sử dụng từ hai năm trở lên.

Hoạt động này sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn, bắt đầu với những tài khoản đã được tạo sử dụng ít nhất. Tiếp theo là những tài khoản không được sử dụng trong những năm gần đây. Về cơ bản, điều đó sẽ không có tác động đến người dùng thường xuyên các dịch vụ khác nhau của Google. Trong những trường hợp này, không có gì phải lo sợ vì tài khoản của người dùng sẽ không bị xóa khỏi cơ sở dữ liệu công ty.

Google cũng làm rõ rằng bất kỳ tài khoản nào đã tải video lên YouTube sẽ không phải chịu việc xóa bỏ này. Nói cách khác, mục tiêu của biện pháp này thực sự là những tài khoản không được sử dụng. Điều quan trọng là quyết định này sẽ chỉ ảnh hưởng đến tài khoản cá nhân. Tất cả các tài khoản doanh nghiệp sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc thanh lọc các tài khoản không hoạt động này.

Trước khi xóa tài khoản, Google sẽ gửi nhiều thông báo đến cả địa chỉ email của tài khoản và email khôi phục do người dùng cung cấp.

Để tránh nguy cơ bị xóa, Google khuyên người dùng nên cảnh giác và làm theo một số bước đơn giản. Nếu có tài khoản Gmail không hoạt động gần đây nhưng không muốn mất Google xóa nó, người dùng chỉ cần thực hiện ít nhất một trong các hành động sau: đọc một email, sử dụng Google Drive, xem một video YouTube, sử dụng Google Search, sử dụng tài khoản Google để đăng nhập vào các dịch vụ bên thứ ba.

Nguyễn Luận

Tag: Google Gmail

Google đang nghiên cứu biến các tai nghe khử ồn ANC thành máy theo dõi nhịp tim

Thứ 3, 31/10/2023 15:41
Google dường như đang tìm cách để biến bất kỳ tai nghe khử tiếng ồn chủ động (ANC) nào thành máy theo dõi nhịp tim thông qua bản cập nhật phần mềm mới.
Cùng chuyên mục

Cách chụp ảnh ảo diệu bởi iPhone không phải ai cũng biết

Thứ 7, 09/12/2023 17:40
Hiện nay hầu hết chúng ta đều chụp ảnh bằng iPhone nhưng lại không biết cách tối ưu hóa cách chụp để có các bức hình tốt nhất.

Tận mục những siêu phẩm nghe nhìn tiền tỷ có mặt tại AVshow lần thứ 21

Thứ 7, 09/12/2023 11:31
Sáng ngày 9/12, tại Hà Nội đã chính thức diễn ra triển lãm thiết bị nghe nhìn AVshow lần thứ 21 với quy mô "khủng" và sự xuất hiện của hàng loạt siêu phẩm đỉnh cao.

iOS 17.2 mang tính năng mới từ iPhone 15 đến iPhone 13 và 14

Thứ 5, 07/12/2023 18:56
iPhone 15 là dòng iPhone duy nhất hiện tại hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi2 mới được công bố tại MWC 2023. Nhưng điều này sẽ sớm được Apple mở rộng trong tương lai.

Phát triển 'bộ não' cho các thành phố thông minh

Thứ 5, 07/12/2023 08:56
Với những thành tựu đạt được trong lĩnh vực, thời gian tới VNPT sẽ tiếp tục tung ra thị trường hàng loạt trợ lý AI theo định hướng chuyên biệt, thúc đẩy mô hình thành phố thông minh tại Việt Nam.

Đến trộm cướp cũng chê bai smartphone Android

Thứ 4, 06/12/2023 15:26
Cuộc sống không bao giờ thiếu điều ngạc nhiên, và câu chuyện mới đây về một nhóm trộm cướp khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ khi chê bai smartphone Android.
     
xe.nguoiduatin.vn