ISW tiết lộ động thái mới của Nga trên chiến trường

Thứ 5, 04/04/2024 03:40
Viện Nghiên cứu Chiến tranh trong bản báo cáo mới nhất tiết lộ Nga đã tăng cường đáng kể số lượng và quy mô của các cuộc tấn công cơ giới trên bộ.

Các nhà phân tích của Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở tại Mỹ mới đây cho biết, trong 2 tuần qua, Nga đã có sự gia tăng đáng chú ý về tổng thể các cuộc tấn công cơ giới nhằm vào các mục tiêu của quân đội Ukraine trên toàn chiến tuyến.

Lực lượng Nga dường như đã tăng số lượng và quy mô các cuộc tấn công cơ giới trên bộ vào một số khu vực quan trọng của tiền tuyến. Việc tăng cường các cuộc tấn công cơ giới của Nga thường xảy ra cùng lúc với các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái tăng cường nhằm vào các cơ sở năng lượng của Ukraine.

“Các lực lượng Nga có thể đang tăng cường tấn công nhằm gây áp lực hơn nữa lên Bộ chỉ huy Ukraine, buộc họ phải triển khai các hệ thống phòng không cách xa mặt trận. Khi điều này xảy ra, Nga có thể tăng cường các hoạt động trên không một cách an toàn hơn để hỗ trợ các hoạt động trên bộ”, báo cáo của ISW nêu rõ.

Nga đã tăng cường số lượng và quy mô của các cuộc tấn công cơ giới trên bộ. Ảnh: The Mirror

Nga đã tăng cường số lượng và quy mô của các cuộc tấn công cơ giới trên bộ. Ảnh: The Mirror

Theo cơ quan này, khả năng thích ứng của quân đội Nga đã được chứng minh ngay cả khi tình hình hoạt động trên các mặt trận không tương đồng hoặc tương đối chậm. Điều cũng có nghĩa là các lực lượng Ukraine có rất ít cơ hội để sử dụng hiệu quả tối đa các hệ thống vũ khí của phương Tây nhằm đạt được những tác động đáng kể về mặt hoạt động.

Tuy nhiên, ISW cũng nhận định rằng sự xuất hiện kịp thời của các hệ thống vũ khí mới của phương Tây có thể sẽ cho phép lực lượng Ukraine làm suy giảm đáng kể lực lượng Nga. Các khí tài này đồng thời sẽ cung cấp cho Ukraine những khả năng cần thiết cho các hoạt động phản công quan trọng.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với hãng tin CBS News của Mỹ cho biết, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine đã ổn định được tình hình ở tiền tuyến nhưng không thể loại trừ khả năng Nga đang chuẩn bị một đợt tấn công lớn khác vào khoảng cuối tháng 5 hoặc tháng 6.

Ông Zelensky lưu ý rằng quân đội Ukraine chưa được chuẩn bị để phòng thủ trước một cuộc tấn công lớn khác của Nga và cần có thêm vũ khí, đạn dược và nhiều khí tài khác trước khi kịch bản này xảy ra. “Chúng tôi cần phải chuẩn bị và ổn định tình hình. Chúng tôi cần giúp đỡ ngay bây giờ”, ông nói thêm.

Tổng thống Zelensky cho rằng cuộc chiến ở Dải Gaza đã khiến viện trợ từ Mỹ và quốc tế chuyển hướng khỏi Ukraine. Trong khi đó, Nga không chỉ chiếm thế thượng phong với hỏa lực mạnh hơn mà còn đang sở hữu hỏa lực tầm xa hơn.

P.U (Theo Ukrinfrom)

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Hungary: Châu Âu "sẽ bị kéo xuống đáy vực" nếu đưa quân vào Ukraine

Thứ 7, 20/04/2024 12:45
Thủ tướng Hungary – ông Viktor Orban cảnh báo việc châu Âu đưa quân đến Ukraine là đang “đùa với lửa”.

Cảnh sát cơ động có quyền bắt xe không gương?

Thứ 7, 20/04/2024 12:34
Cảnh sát cơ động (CSCĐ) không có thẩm quyền xử phạt và bắt xe vi phạm lỗi không có gương chiếu hậu theo quy định hiện hành tại Việt Nam.

2 sân bay của Việt Nam lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới

Thứ 7, 20/04/2024 12:13
Sau nhiều nỗ lực, sân bay Nội Bài và sân bay Đà Nẵng là đại diện của Việt Nam lọt vào top 100 sân bay tốt nhất thế giới.

Nguyên nhân người đàn ông bị đâm tử vong trong đêm ở Hà Nội

Thứ 7, 20/04/2024 11:22
Cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm dùng dao đâm tử vong người đàn ông trong đêm trên phố Cự Lộc, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả - Bí quyết cho cuộc sống an nhàn

Thứ 7, 20/04/2024 11:18
Quản lý chi tiêu cá nhân là kỹ năng quan trọng giúp bạn kiểm soát tài chính, chi tiêu hợp lý và đạt được mục tiêu tài chính.
     
Nổi bật trong ngày

Tin tức đời sống ngày 19/4/2024: Khuyến cáo về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân

Thứ 6, 19/04/2024 05:00
Tin tức đời sống mới nhất ngày 19/4/2024. Cập nhật tin đời sống mới nhất ngày 19/4/2024 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Liên tiếp bắt giữ các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Bắc Giang

Thứ 6, 19/04/2024 07:35
Cơ quan công an đã làm rõ thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức đặt mua điện thoại, nhận xin việc làm, chạy án...

Thực đơn mâm cỗ 800k quá hấp dẫn và đẹp mắt

Thứ 6, 19/04/2024 09:26
Thực đơn mâm cỗ 800k vừa ngon miệng vừa tiết kiệm, phù hợp cho các dịp lễ Tết, giỗ chạp, sinh nhật, hay đơn giản là bữa cơm gia đình quây quần.

Loại lá "quen thuộc" giàu canxi hơn sữa bò, giúp thanh nhiệt, mát gan ở Việt Nam mọc đầy vườn

Thứ 6, 19/04/2024 09:54
Ớt là nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp, tuy nhiên, ít ai biết rằng, không chỉ quả ớt mà lá ớt cũng sở hữu hương vị và giá trị dinh dưỡng đáng kinh ngạc.

Giám đốc CIA cảnh báo kịch bản Ukraine thất bại vào cuối năm 2024

Thứ 6, 19/04/2024 10:53
Giám đốc CIA mới đây đã cảnh báo về kịch bản Ukraine có thể thua cuộc trước Nga vào cuối năm 2024 nếu không có thêm viện trợ từ Mỹ.
xe.nguoiduatin.vn