Không còn lựa chọn, Apple sẽ trang bị USB-C cho iPhone

Không còn lựa chọn, Apple sẽ trang bị USB-C cho iPhone

Thứ 4, 26/10/2022 17:52
Apple sẽ chuyển từ cổng Lightning sang USB-C trên iPhone trong tương lai sau khi Phó chủ tịch cấp cao phụ trách tiếp thị toàn cầu của công ty xác nhận trong cuộc phỏng vấn mới đây.

Khi được hỏi liệu Apple có chuyển sang USB-C hay không, ông Greg Joswiak cho biết “rõ ràng là chúng tôi sẽ phải tuân thủ, chúng tôi không có lựa chọn nào khác”.

Ý của ông Joswiak đang đề cập đến một bộ quy định mới ở Liên minh châu Âu (EU) cũng như ở Brazil nhằm bắt buộc các công ty sử dụng USB-C trên smartphone. Apple từ lâu đã chống lại ý tưởng này, nhưng giờ đây EU đã thông qua luật bắt đầu thực thi từ năm 2024, điều này buộc Apple phải thực hiện thay đổi nếu muốn tiếp tục bán iPhone ở EU.

11
Quy định của EU buộc Apple phải chuyển sang USB-C cho iPhone

Đối với người dùng, điều này đơn giản có nghĩa là hầu hết các thiết bị của họ, cho dù được sản xuất bởi Apple hay một số công ty khác, sẽ sạc bằng cùng một loại cáp.

Apple không quá hài lòng về điều này. Điều này được thể hiện trong nhận xét của Joswiak khi ông nói rằng: “Chúng tôi nghĩ rằng cách tiếp cận tốt nhất cho môi trường và cho khách hàng đó là để các chính phủ không mang tính quy định như vậy”.

Tuy nhiên, điều mà Joswiak không đề cập đó chính là thời điểm việc chuyển đổi sẽ xảy ra. Thay vào đó, ông chỉ nói “Người châu Âu đang tính toán thời gian cho khách hàng châu Âu”.

Thái An

Cùng chuyên mục

Apple: Pin của iPhone 15 có tuổi thọ gấp đôi ước tính trước đó

Thứ 6, 23/02/2024 08:31
Apple cho biết, những chiếc iPhone mới nhất của họ có thể giữ lại 80% công suất sạc ban đầu sau 1000 chu kỳ - gấp đôi ước tính trước đó của công ty mà không cần bất kỳ bản cập nhật phần cứng hoặc phần mềm nào.

ChatGPT 'bất ổn về tâm lý', điều gì đang diễn ra?

Thứ 5, 22/02/2024 13:36
Tràn ngập trên các diễn đàn công nghệ là những phàn nàn về sự bất ổn của ChatGPT khi đưa ra hàng loạt những câu trả lời vô nghĩa, không đầu cuối và khó hiểu. Dường như, chatbot AI này đang gặp phải một lỗi nghiêm trọng.

Người đầu tiên được cấy chip não đã có thể điều khiển chuột máy tính bằng suy nghĩ

Thứ 4, 21/02/2024 08:01
Bệnh nhân đầu tiên được cấy chip não từ công ty Neuralink của Elon Musk dường như đã bình phục hoàn toàn và có thể điều khiển chuột máy tính bằng suy nghĩ của họ.

Samsung giữ vững vị trí số 1 thị trường TV toàn cầu 18 năm liên tiếp

Thứ 3, 20/02/2024 10:39
Sau 18 năm liên tiếp, công ty Điện tử Samsung (Samsung Electronic) vẫn giữ vững vị trí là công ty hàng đầu trên thị trường truyền hình toàn cầu.

Dữ liệu cá nhân người dùng Facebook Marketplace bị rao bán trực tuyến

Thứ 3, 20/02/2024 07:00
Theo công bố của BleepingComputer, dữ liệu cá nhân của khoảng 200.000 hồ sơ người dùng Facebook Marketplace đã bị rò rỉ và được rao bán trực tuyến trên các diễn đàn hacker. Điều này đã dấy lên những mối lo ngại đối với những người đã sử dụng dịch vụ này thời gian qua.
     
Nổi bật trong ngày

Nhẫn thông minh Samsung chưa kịp ra mắt đã bị đe dọa bởi Apple Ring

Chủ nhật, 25/02/2024 17:39
Apple đã được cấp một số bằng sáng chế liên quan đến một sản phẩm di động mang tên “Apple Ring”, bao gồm bằng sáng chế cho phép sử dụng NFC để điều khiển điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng...
xe.nguoiduatin.vn