Kỷ luật nhiều cán bộ, viên chức vi phạm trong công tác ở Thanh Hóa

Kỷ luật nhiều cán bộ, viên chức vi phạm trong công tác ở Thanh Hóa

Thứ 2, 25/09/2023 15:00
Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa vừa công bố kỷ luật hàng loạt cán bộ, viên chức thuộc nhiều đơn vị vi phạm trong công tác.

Trong quý III/2023, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa đã công bố kết quả thống kê về việc xử lý kỷ luật và kiểm điểm trách nhiệm đối với 43 cán bộ, công chức, và viên chức đang phục vụ tại nhiều đơn vị trên địa bàn tỉnh. Thành công trong việc thực hiện chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường kỷ luật và kỷ cương trong các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh, Sở Nội vụ Thanh Hóa đã tổ chức kiểm tra cải cách hành chính, kết hợp với việc kiểm tra kỷ luật và kỷ cương tại một số đơn vị cấp huyện, cũng như tiến hành kiểm tra đột xuất tại một số đơn vị cấp xã.

Kết quả sau quá trình theo dõi và kiểm tra cho thấy rằng hầu hết các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, và thành phố đã thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, và kiểm tra các phòng, ban, bộ phận chuyên môn, UBND cấp xã, cũng như cán bộ, công chức, và viên chức thuộc quyền quản lý của họ. Các đơn vị này đã nghiêm túc thực hiện việc báo cáo định kỳ kỷ luật và kỷ cương hành chính.

Cụ thể, kết quả xử lý và kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức theo báo cáo của các đơn vị trong quý III/2023 ghi nhận 43 trường hợp vi phạm tại 14 đơn vị khác nhau. Các biện pháp kỷ luật và kiểm điểm trách nhiệm đã được áp dụng như sau:

Văn phòng UBND tỉnh khiển trách 1 người; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khiển trách 9 người và cảnh cáo 2 người; Sở Tài nguyên và Môi trường buộc thôi việc 1 người; Sở Thông tin và Truyền thông khiển trách 1 người; Sở Tư pháp buộc thôi việc 1 người; Sở Y tế khiển trách 5 người và cách chức 1 người; TP Thanh Hoá khiển trách 1 người; huyện Mường Lát buộc thôi việc 1 người; huyện Ngọc Lặc khiển trách 2 người; huyện Như Xuân khiển trách 1 người; huyện Quan Hoá khiển trách 1 người; huyện Thọ Xuân khiển trách 4 người; huyện Vĩnh Lộc kiểm điểm trách nhiệm 9 người; huyện Yên Định khiển trách 3 người.

Người đứng đầu các sở, ban, và ngành cấp tỉnh, cùng với các lãnh đạo UBND cấp huyện đã thực hiện nhiệm vụ tăng cường chỉ đạo, quản lý, và điều hành cơ quan và đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý. Điều này bao gồm việc thúc đẩy việc tuân thủ nghiêm kỷ luật và kỷ cương hành chính, thúc đẩy văn hoá công vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức, và người lao động. Các biện pháp cụ thể khác bao gồm yêu cầu sử dụng thời gian làm việc có hiệu quả, rà soát và bổ sung nội quy, quy chế, và quy trình làm việc của cơ quan và đơn vị, cũng như cụ thể hóa trách nhiệm của từng cá nhân và đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Lương Diễn

 

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa yêu cầu rà soát các văn bản do ông Lưu Bình Nhưỡng ký

Thứ 7, 09/12/2023 18:00
Nhằm phục vụ công tác điều tra vụ án hình sự, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chỉ đạo các đơn vị rà soát các văn bản do ông Lưu Bình Nhưỡng từng ký.

Khởi tố người đàn ông ném con gái 2 tuổi xuống đất

Thứ 5, 07/12/2023 18:30
Để dằn mặt vợ, người đàn ông đã túm lấy 2 chân đứa con 3 tuổi và ném ra xa khiến bé bị rạn xương vai.

Bắt nhóm người xây hầm bí mật để chế tạo pháo nổ

Thứ 3, 05/12/2023 09:00
Điều tra một vụ tàng trữ pháo nổ trái phép, Công an phát hiện nhóm người xây hầm bí mật để chế tạo. 

9X lừa bán lô đề qua mạng, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Thứ 6, 01/12/2023 23:23
Lên mạng rao bán số lô, đề cho nhiều người, Hiệp đã lừa chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của các nạn nhân.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì cuộc họp về tăng trưởng tín dụng

Thứ 5, 30/11/2023 19:17
Chiều 30/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì cuộc họp với lãnh đạo một số Bộ ngành Trung ương về công tác điều hành tăng trưởng tín dụng năm 2023 và thời gian tới.
     
Nổi bật trong ngày

Cơ quan quản lý nhận thiếu sót trong vụ 'lùm xùm' làm lễ ở Đại nội Huế

Thứ 2, 11/12/2023 10:00
Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã nhận thiếu sót trong vụ vụ đoàn người vào Thế miếu bên trong Đại nội Huế làm lễ được phản ánh trên mạng xã hội.

Lễ khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Nghệ An tại Hà Nội

Thứ 2, 11/12/2023 11:48
Sáng 9/12/2023 đã diễn ra lễ khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Nghệ An tại Hà Nội, tọa lạc tại ki ốt 5, B1, HUD2, Tây Nam Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

CSGT bị nam thanh niên đi xe máy đâm ngã ra đường

Thứ 2, 11/12/2023 19:00
Khi đang làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn tại chốt, một cán bộ CSGT huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) bị nam thanh đi xe máy đâm trúng ngã ra đường.

Nghệ An: Kỷ luật Phó chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ

Thứ 2, 11/12/2023 19:30
Ông Phạm Hồng Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) bị kỷ luật khiển trách do vi phạm những điều Đảng viên không được làm.
xe.nguoiduatin.vn