Masimo chi hơn 100 triệu USD, 'đối đầu để cho Apple tốt hơn'?

Masimo chi hơn 100 triệu USD, 'đối đầu để cho Apple tốt hơn'?

Thứ 3, 02/01/2024 15:42
CEO Masimo Joe Kiani gần đây cho biết ông đã quyết định mạnh tay chi hơn 100 triệu USD để đối đầu với Apple nhằm mục đích “làm cho Apple tốt hơn”.

Apple Watch đã bị cấm bán vào cuối năm 2023 do một vụ kiện được đệ trình bởi Masimo, một nhà sản xuất thiết bị y tế ở Irvine, California. Masimo đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) vào giữa năm 2021 với cáo buộc Apple vi phạm bằng sáng chế của mình về công nghệ cảm biến ánh sáng để đo nồng độ oxy trong máu (SpO2).

Masimo cho rằng công nghệ này là do họ phát minh ra và Apple có được công nghệ này thông qua việc săn trộm nhân viên nên đã đệ đơn kiện. Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ ban đầu ra phán quyết tạm dừng việc bán Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2, nhưng vào cuối tháng 12 năm ngoái, tòa án đã tuyên bố hủy bỏ lệnh cấm.

Đáng chú ý, những vụ kiện qua lại này đã khiến Masimo thiệt hại hơn 100 triệu USD, tuy nhiên công ty này vẫn nhất quyết đấu tranh với một tập đoàn lớn như Apple. Câu hỏi đặt ra là tại sao Masimo vẫn tiếp tục? Điều này đã được CEO Joe Kiani tiết lộ trong bản tin được đăng trên 9to5Mac mới đây.

2

Kiani cho biết, trước khi quyết định thách thức Apple, các nhân viên của công ty và bạn bè xung quanh đã cảnh báo ông về những rủi ro. Một số cho rằng ông "bị điên" vì dù sao thì Apple có nguồn lực gần như vô hạn, nhưng ông vẫn nhất quyết đấu tranh. Theo ông, Masimo sẵn sàng đạt được thỏa thuận giải quyết với Apple, tuy nhiên điều này đòi hỏi nỗ lực chung của cả hai bên.

Cũng theo Kiani, ông tin mình phải làm điều này vì nếu có thể thay đổi hành vi sai trái của các công ty quyền lực nhất thế giới, điều này sẽ có tác động tốt hơn đến thế giới và làm cho Apple trở nên tốt hơn.

Được biết, Masimo đã từng trải qua những cuộc chiến bản quyền trong quá khứ. Năm 2006, họ thắng kiện bằng sáng chế kéo dài 7 năm trước Nellcor, khi đó là nhà cung cấp chính thiết bị đo nồng độ oxy trong máu cho các đối thủ cạnh tranh. Năm 2016, công ty đã thắng một vụ kiện vi phạm bằng sáng chế khác trước Royal Philips. Kết quả của những vụ kiện này là Masimo nhận được lần lượt gần 800 triệu USD và 300 triệu USD tiền bồi thường.

Thái An

Apple Watch lại cứu sống hai mạng người, lần này đích thân CEO Tim Cook gửi thư hỏi thăm và cảm ơn sâu sắc

Thứ 2, 01/01/2024 17:25
Những câu chuyện về Apple Watch cứu sống mạng người nhấn mạnh vai trò của thiết bị đeo trong việc theo dõi sức khỏe và phát hiện sớm các triệu chứng nguy kịch.

Doanh thu 144 triệu USD, CEO công ty này "all in" 100 triệu USD để kiện Apple: "Nếu không ai dám làm thì hãy để tôi"

Thứ 2, 01/01/2024 09:25
Dù vậy, đây không phải là lần đầu tiên mà công ty này tham gia vào cuộc chiến pháp lý.
Cùng chuyên mục

Nhẫn thông minh Samsung chưa kịp ra mắt đã bị đe dọa bởi Apple Ring

Chủ nhật, 25/02/2024 17:39
Apple đã được cấp một số bằng sáng chế liên quan đến một sản phẩm di động mang tên “Apple Ring”, bao gồm bằng sáng chế cho phép sử dụng NFC để điều khiển điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng...

Apple: Pin của iPhone 15 có tuổi thọ gấp đôi ước tính trước đó

Thứ 6, 23/02/2024 08:31
Apple cho biết, những chiếc iPhone mới nhất của họ có thể giữ lại 80% công suất sạc ban đầu sau 1000 chu kỳ - gấp đôi ước tính trước đó của công ty mà không cần bất kỳ bản cập nhật phần cứng hoặc phần mềm nào.

ChatGPT 'bất ổn về tâm lý', điều gì đang diễn ra?

Thứ 5, 22/02/2024 13:36
Tràn ngập trên các diễn đàn công nghệ là những phàn nàn về sự bất ổn của ChatGPT khi đưa ra hàng loạt những câu trả lời vô nghĩa, không đầu cuối và khó hiểu. Dường như, chatbot AI này đang gặp phải một lỗi nghiêm trọng.

Apple cảnh báo người dùng không được làm khô iPhone ướt bằng gạo

Thứ 5, 22/02/2024 11:58
Trong nhiều năm, nhiều người tin rằng đặt thiết bị ướt vào bát gạo sẽ giúp hút ẩm, nhưng các chuyên gia và mới nhất là Apple đã đưa ra khuyến cáo về vấn đề này.

Người đầu tiên được cấy chip não đã có thể điều khiển chuột máy tính bằng suy nghĩ

Thứ 4, 21/02/2024 08:01
Bệnh nhân đầu tiên được cấy chip não từ công ty Neuralink của Elon Musk dường như đã bình phục hoàn toàn và có thể điều khiển chuột máy tính bằng suy nghĩ của họ.
     
Nổi bật trong ngày

Nhẫn thông minh Samsung chưa kịp ra mắt đã bị đe dọa bởi Apple Ring

Chủ nhật, 25/02/2024 17:39
Apple đã được cấp một số bằng sáng chế liên quan đến một sản phẩm di động mang tên “Apple Ring”, bao gồm bằng sáng chế cho phép sử dụng NFC để điều khiển điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng...
xe.nguoiduatin.vn