Máy 'cùi bắp', tiền ít vẫn thích game khủng, chạy thiết kế nặng ư - Trung Quốc có 1 giải pháp lạ mà quen?

Thứ 7, 13/01/2024 06:35
Nếu bạn là game thủ hoặc người thiết kế nội dung, bạn sẽ hiểu rằng để chơi trò chơi cấu hình cao, sử dụng một phần mềm "khủng" sẽ cần đầu tư thiết bị đắt đỏ.

Giải pháp lạ mà quen?

Nói tới thuật ngữ Cloud phone system (nghĩa đen là Hệ thống Điện thoại Đám mây), hẳn độc giả sẽ nghĩ về các hệ thống tổng đài ảo dành cho doanh nghiệp.

Nhờ công nghệ điện toán đám mây, các doanh nghiệp có thể cắt giảm chi phí đầu tư hạ tầng viễn thông cũng như chi phí thiết lập một tổng đài vật lý bằng cách thuê dịch vụ Cloud phone.

Doanh nghiệp sẽ được nhà cung cấp dịch vụ Cloud phone trang bị các thiết bị, phần mềm và dịch vụ cài đặt tương ứng và cũng có thể cài đặt dịch vụ này trên PC (máy tính cá nhân), Tablet (máy tính bảng) hay Smartphone (điện thoại thông minh) để liên kết sử dụng.

8 Best cloud phone systems for 2023

Tuy nhiên những ứng dụng của Cloud phone system không dừng lại ở đó.

Nếu bạn là một game thủ hoặc một người thiết kế nội dung, bạn sẽ hiểu rằng để chơi một trò chơi cấu hình cao, sử dụng một phần mềm thiết kế "khủng" sẽ cần đầu tư cho một chiếc PC, Tablet hoặc smartphone đắt đỏ.

Nhưng nếu bạn chỉ có thu nhập hạn hẹp, bằng cách nào bạn có thể tiếp cận những thứ đó.

Hoặc trong trường hợp bạn cần thực hiện đa nhiệm trên smartphone (ví dụ như sử dụng nhiều tài khoản trong một ứng dụng) và thường 1 chiếc smartphone thì không đủ nhưng 2 chiếc lại thành thừa, có cách nào hiệu quả hơn không?

Nếu bạn ở Trung Quốc, câu trả lời sẽ là Cloud phone system.

Các nhà cung cấp dịch vụ này ở quốc gia tỷ dân đã đưa ra các cam kết rằng dịch vụ luôn trực tuyến, không chiếm bộ nhớ thiết bị mà ngược lại dữ liệu được lưu trữ ổn định và an toàn, thích ứng với các phần cứng khác nhau bao gồm cả iPhone lẫn các smartphone Android.

Nói tóm lại, dù trong tay bạn chỉ là chiếc smartphone hoặc PC cấu hình thấp, bạn vẫn có thể sở hữu một hoặc nhiều chiếc smartphone/PC ảo có cấu hình đủ mạnh để chạy các trò chơi và ứng dụng mong muốn sau khi cài đặt App (ứng dụng) và dăng ký dịch vụ Cloud phone system.

Máy 'cùi bắp', tiền ít vẫn thích game khủng, chạy thiết kế nặng ư - Trung Quốc có 1 giải pháp lạ mà quen?- Ảnh 2.

Hình minh họa về khả năng đa nhiệm của Cloud Phone ở Trung Quốc với ít nhất là 3 chiếc smartphone ảo để người dùng sử dụng.

5 nhà cung cấp Cloud phone system "ngon bổ rẻ" ở Trung Quốc?

Gần đây Sohu (Trung Quốc) cũng đã liệt kê 5 ứng dụng Cloud phone system được cho là đủ tốt, rẻ và được nhiều người dùng nhất bao gồm:

1. Chuanchuan Cloud Phone 

Với tên tiếng Trung là "Xuyên Xuyên Vân Thủ Cơ" công ty này hiện đang tập trung cung cấp dịch vụ Cloud phone system với thiết bị ảo có cấu hình cao, hiệu suất mạnh mẽ nhưng lại có mức giá thấp hơn các đối thủ cạnh tranh.

Cụ thể Cloud phone system của Chuanchuan Cloud Mobile có giá thấp hơn 30% so với các sản phẩm tương tự.

Với giá thành như vậy, số lượng người dùng dịch vụ của công ty hiện không ngừng tăng lên.

2. Red Figher Cloud Phone

"Hồng Chỉ Vân Thủ Cơ" là một trong những thương hiệu đầu tiên ra mắt Cloud Mobile ở Trung Quốc.

Công ty hiện đang tiếp tục đổi mới và cho ra mắt phiên bản chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu người dùng. Mức giá dịch vụ tương đối cao có thể là kết quả của thương hiệu và chi phí đầu tư ban đầu cao.

Do giá dịch vụ của công ty được cho là một "mốc" quan trọng nên nó ảnh hưởng đến chính sách giá của các hãng khác khiến giá chung của thị trường tương đối cao.

Máy 'cùi bắp', tiền ít vẫn thích game khủng, chạy thiết kế nặng ư - Trung Quốc có 1 giải pháp lạ mà quen?- Ảnh 3.

Một giao diện Cloud Phone System của Trung Quốc với ít nhất là 10 chiếc smartphone ảo.

3. Thunder Cloud Phone

Với sự hỗ trợ của công nghệ mô phỏng đám mây Thunder, có thể nói "Lôi Điện Vân Thủ Cơ" đã hoạt động rất tốt về mặt trải nghiệm người dùng.

Ứng dụng có khả năng tương thích mạnh mẽ với nhiều trò chơi và phần mềm khác nhau, tương đối ít gặp sự cố trong quá trình sử dụng, chạy ổn định và mượt mà. Sản phẩm có cấu hình cao cấp, độ ổn định cao, giá cả phải chăng và trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy.

Công ty cũng rất nỗ lực quảng cáo, đưa ra nhiều gói sản phẩm và sử dụng cấu hình phần cứng của nhiều nhà cung cấp Cloud phone system khác.

4. Duoduo Cloud Phone

Là một trong những thương hiệu Cloud phone system tương đối cũ, nhưng "Đa Đa Vân Thủ Cơ" được thành lập muộn hơn Red Finger và hiện là một trong những đối tác chiến lược của Huawei (Hoa Vỹ) và có sự hợp tác sâu sắc với gã khổng lồ Trung Quốc này.

Nó sử dụng công nghệ ARM do Huawei tự phát triển. Công nghệ này vẫn còn rất mới tuy nhiên đem lại một mẫu Cloud phone system có hiệu suất mạnh mẽ, vận hành mượt mà và có thể so sánh với điện thoại thật.

Máy 'cùi bắp', tiền ít vẫn thích game khủng, chạy thiết kế nặng ư - Trung Quốc có 1 giải pháp lạ mà quen?- Ảnh 4.

Về nguyên tắc Cloud Phone System cũng có thể bị lạm dụng để trở thành Click Farm như những chiếc smartphone vật lý, tuy nhiên chi phí có thể sẽ rẻ hơn.

5. Octopus Cloud Phone

"Chương Ngư Vân Thủ Cơ" là thương hiệu Cloud phone system trực thuộc gã khổng lồ công nghệ NetEase. Nó được thành lập vào năm 2022 nhằm cung cấp cho người dùng các công cụ tổng đài ảo hiệu suất cao.

Sau đó nó mở rộng sang việc người dùng có thể chạy trò chơi và phần mềm trong không gian ảo độc lập, cho phép trò chơi và phần mềm được triển khai ở nhiều địa điểm mà không ảnh hưởng đến những thứ đang chạy trên smartphone hoặc PC vật lý.

Có thể nói Octopus Cloud Phone cũng là sự lựa chọn đáng tin cậy.

Hoài Giang

Cùng chuyên mục

Tiền đạo U23 Việt Nam lặp lại pha bỏ lỡ bi hài 2 lần chỉ trong 1 tháng, CĐV lắc đầu ngán ngẩm

Chủ nhật, 21/04/2024 15:07
Tình huống bỏ lỡ ở trận gặp U23 Kuwait không phải lần đầu Nguyễn Minh Quang lóng ngóng trước khung thành trống, rồi bỏ lỡ bàn thắng theo cách đầy đáng tiếc.

Xin tăng lương lên 30 triệu đồng nhưng bị từ chối, sau khi tôi nghỉ việc, công ty chi hơn 50 triệu để tuyển người: Ở nơi làm việc, đừng nói chuyện tình nghĩa!

Chủ nhật, 21/04/2024 15:06
Sau khi trải qua sự việc này, tôi hiểu rằng muốn sống sót ở nơi làm việc, vậy thì “đừng nói chuyện tình nghĩa với công ty”.

Chờ cả tháng để tham gia sự kiện, cộng đồng Liên Quân lại bị Garena làm khó với sự cố bất ngờ

Chủ nhật, 21/04/2024 14:55
Rất nhiều game thủ Liên Quân đang cảm thấy bất bình với Garena.

Hẹn 2 bé gái 7 và 11 tuổi đến khách sạn, kẻ ấu dâm gõ cửa rồi sững người, lập tức phải trả giá đắt

Chủ nhật, 21/04/2024 14:46
Sau khi gõ cửa khách sạn, kẻ ấu dâm tưởng các nạn nhân sẽ mở cửa cho mình, nhưng không ngờ đón chờ hắn lại là các sĩ quan cảnh sát.

Thực tế phũ vãi phàng: Con cái dù hiếu thảo đến mấy cũng không nên một mình chăm sóc cha mẹ già ốm đau quá lâu ngày - TẠI SAO?

Chủ nhật, 21/04/2024 14:39
Con cái chăm sóc cha mẹ già là điều đương nhiên, nhưng điều đó không có nghĩa là họ phải hy sinh hạnh phúc và hôn nhân của mình, và cả sự bầu bạn cũng như chăm sóc con cái.
     
Nổi bật trong ngày

U23 Thái Lan “trở về mặt đất” sau thảm bại khó tin, Trung Quốc chính thức bị loại khỏi giải châu Á

Thứ 7, 20/04/2024 00:23
Rất ít người có thể hình dung U23 Thái Lan vừa hạ gục Iraq 2-0 lại phải nhận tới 5 bàn thua trắng ở đấu trường châu Á.

Chọn nhanh 6 loại rèm chống nắng, chống nóng hiệu quả cho hè này đỡ “cơ cực”

Thứ 7, 20/04/2024 07:39
Chỉ cần lắp thêm rèm che nắng, chống nóng loại tốt lên cửa kính và cửa sổ, hè này bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền điện vì điều hòa không phải hoạt động hết công suất nữa.

Bom tấn gacha mới dựa theo bộ truyện nổi tiếng đã có ngày ra mắt, game thủ đăng ký trước để nhận quà ngay bây giờ

Thứ 7, 20/04/2024 10:33
Sau rất nhiều chờ đợi, tựa game này cũng chuẩn bị tới tay game thủ

Lời khai ban đầu của thiếu niên 15 tuổi sát hại bạn gái rồi chôn xác phi tang trong vườn nhà

Thứ 7, 20/04/2024 11:49
Công an TP Hải Phòng đã có thông tin ban đầu về vụ sát hại bạn gái rồi chôn xác phi tang trong vườn nhà.

MV mới của huyền thoại saxophone Kenny G được quay ở Văn Miếu, Tháp Rùa

Thứ 7, 20/04/2024 13:57
Loạt địa danh nổi tiếng của Việt Nam như Văn Miếu, Tháp Rùa, cầu Long Biên... hiện lên đầy ấn tượng trong MV "Going Home" của Kenny G.
xe.nguoiduatin.vn