Meta ra mắt trợ lý AI mới, sẽ hỗ trợ cho Facebook, Instagram thời gian tới

Meta ra mắt trợ lý AI mới, sẽ hỗ trợ cho Facebook, Instagram thời gian tới

Thứ 7, 30/09/2023 14:44
Tại Connect 2023, Meta đã triển khai một loạt công cụ và tính năng chỉnh sửa AI, đặc biệt là ra mắt trợ lý AI mới, sẽ tích hợp vào WhatsApp, Messenger và Instagram trong những ngày tới.

Theo Reuters, Meta đã sử dụng các bài đăng công khai trên Facebook và Instagram để đào tạo các phần của trợ lý ảo Meta AI mới của mình. Trong một cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành chính sách hàng đầu của công ty đảm bảo với Reuters rằng họ loại trừ các bài đăng riêng tư được chia sẻ riêng với gia đình và bạn bè để tôn trọng quyền riêng tư của người dùng.

Nick Clegg, Chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Meta, đã chia sẻ rằng các cuộc trò chuyện riêng tư trên dịch vụ nhắn tin cũng nằm ngoài bảng dữ liệu đào tạo. Meta đã thực hiện các bước để lọc thông tin riêng tư khỏi các tập dữ liệu công khai được sử dụng. Clegg nhấn mạnh rằng Meta "đã cố gắng loại trừ các tập dữ liệu có nhiều thông tin cá nhân". Clegg cũng nói rằng "phần lớn" dữ liệu được Meta sử dụng để đào tạo đã được công khai. Các dữ liệu khác như của LinkedIn đã bị bỏ qua do lo ngại về quyền riêng tư của người dùng.

ai meta

Chia sẻ của Clegg được đưa ra trong bối cảnh sự chỉ trích đang nhắm vào các công ty công nghệ, bao gồm Meta, OpenAI và Google vì đã sử dụng thông tin được thu thập trên internet mà không có sự cho phép thích hợp để đào tạo các mô hình AI của họ. Những mô hình này sử dụng lượng dữ liệu khổng lồ để tóm tắt thông tin và tạo ra hình ảnh.

Meta đã phát triển trợ lý này bằng cách sử dụng mô hình tùy chỉnh dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn Llama 2, được phát hành công khai vào tháng 7 và một mô hình mới có tên Emu, được thiết kế để tạo hình ảnh theo lời nhắc bằng văn bản. Sản phẩm này được thiết lập để tạo ra văn bản, âm thanh và hình ảnh, truy cập thông tin theo thời gian thực thông qua quan hệ đối tác với công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft.

Các bài đăng công khai trên Facebook và Instagram, chứa cả văn bản và ảnh, đóng một vai trò trong việc đào tạo Meta AI. Emu tập trung vào việc tạo hình ảnh, trong khi các chức năng trò chuyện dựa trên Llama 2, được cải tiến với các bộ dữ liệu có chú thích và có sẵn công khai. Clegg nói rằng các hạn chế về an toàn đã được thực hiện để ngăn chặn việc tạo ra những hình ảnh chân thực về các nhân vật của công chúng.

Giải quyết những lo ngại về tài liệu có bản quyền, Clegg dự đoán các vụ kiện tụng có thể xảy ra, đặc biệt là về việc liệu nội dung sáng tạo có thuộc học thuyết sử dụng hợp lý hiện có hay không. Trong khi Meta tin là như vậy, Clegg thừa nhận điều này có thể diễn ra trong các cuộc chiến pháp lý.

Thành Đô

Meta đang chặn các chủ đề 'có thể nhạy cảm' khỏi tìm kiếm của Thread

Thứ 3, 12/09/2023 14:55
Meta đang chặn các tìm kiếm về vắc xin, Covid và một số nhóm từ khóa "có thể nhạy cảm" như bạo lực, tình dục, khỏa thân... trên mạng xã hội Thread của mình.

Meta bỏ tính năng 'Tin tức Facebook' tại một số nước châu Âu

Thứ 4, 06/09/2023 13:20
Meta Platforms cho biết họ dự tính sẽ sẽ ngừng tính năng “Tin tức Facebook” (Facebook News) trên ứng dụng truyền thông mạng xã hội của mình ở Anh, Pháp và Đức vào cuối năm nay.

Meta phát hành mô hình AI có khả năng dịch lời nói gần 100 ngôn ngữ

Thứ 4, 23/08/2023 13:41
Công ty mẹ của Facebook là Meta Platforms đã phát hành một mô hình AI có khả năng dịch và phiên âm lời nói bằng với gần 100 ngôn ngữ.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.

OPPO Watch X ra mắt với 'huấn luyện viên thể thao' thông minh, pin bền bỉ tới 100 giờ

Thứ 6, 01/03/2024 15:30
OPPO vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất – OPPO Watch X hoàn toàn mới. Sản phẩm sử dụng GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền đi kèm khả năng kết nối vượt trội.

OPPO Air Glass 3 ra mắt, 'nhỏ nhưng có võ', tích hợp AI GPT độc quyền

Thứ 5, 29/02/2024 12:08
OPPO vừa giới thiệu bản mẫu kính thực tế hỗ trợ mới của mình Air Glass 3 tại Triển lãm di động thế giới MWC 2024. Kính có thể truy cập AndesGPT, mô hình ngôn ngữ lớn do OPPO tự phát triển, thông qua smartphone, mang lại trải nghiệm AI mượt mà.

Apple rời cuộc chơi, các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc 'hụt hẫng'

Thứ 5, 29/02/2024 11:25
Quyết định từ bỏ kế hoạch sản xuất ô tô điện của Apple đã gây ngạc nhiên lớn tới cho những nhà sản xuất xe điện tham vọng của Trung Quốc.

Google đang trả hàng nghìn USD cho nhiều nhà xuất bản đang sử dụng AI của mình

Thứ 5, 29/02/2024 07:00
Google đã âm thầm đạt được các thỏa thuận với một số nhà xuất bản để sử dụng các công cụ AI sáng tạo mới phục vụ công tác sáng tác, viết truyện, đưa tin...
     
Nổi bật trong ngày

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.
xe.nguoiduatin.vn