Microsoft sẽ tạo đột phá cho Windows 12 bằng cách tích hợp AI

Microsoft sẽ tạo đột phá cho Windows 12 bằng cách tích hợp AI

Chủ nhật, 02/04/2023 10:58
Sau khi phát hành Windows 11, Microsoft đang bắt đầu làm việc trên phiên bản mới của hệ điều hành từ hãng có tên Windows 12.

Theo thông tin đến từ Windows Central, Windows 12 hứa hẹn sẽ là một phiên bản Windows hiện đại mới đi kèm bảo mật tốt hơn và cập nhật nhanh hơn. Trong số này, một nền tảng gọi là CorePC sẽ cho phép hệ thống thích ứng tốt hơn với các thiết bị khác nhau trong khi vẫn tương thích với các ứng dụng cũ.

Giống như iOS và Android, CorePC sẽ sử dụng tính năng “tách trạng thái” và chia Windows thành nhiều phân vùng. Điều này sẽ khiến phần mềm độc hại khó lây nhiễm vào hệ thống hơn. Đồng thời, Microsoft sẽ thực hiện cập nhật kiến trúc này nhanh hơn.

Windows Central cho biết, phiên bản hiện tại của Windows không phải là một nền tảng trạng thái được phân vùng, có nghĩa là toàn bộ hệ thống được cài đặt trên một phân vùng có thể ghi duy nhất, khiến các tệp hệ thống, dữ liệu người dùng và tệp chương trình đều được lưu trữ ở cùng một nơi.

2

CorePC chia hệ điều hành thành nhiều phân vùng - là chìa khóa để cập nhật nhanh hơn. Việc tách trạng thái cũng cho phép chức năng đặt lại hệ thống nhanh hơn và đáng tin cậy hơn, điều này rất quan trọng đối với các thiết bị cạnh tranh với Chromebook trong lĩnh vực giáo dục.

Nói một cách đơn giản, Microsoft muốn cung cấp các phiên bản Windows khác nhau cho các phần cứng khác nhau. Điều này là hợp lý khi mỗi thiết bị có các mục đích cụ thể và sử dụng các ứng dụng cụ thể của bên thứ ba.

Sẽ không bất ngờ khi Microsoft sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống mới. Theo nguồn tin, AI sẽ phân tích nội dung của màn hình và đưa ra các mẹo phù hợp. Phiên bản tiếp theo của Windows sẽ ra mắt vào năm 2024 và biến Windows 12 trở thành một trong những hệ thống đầu tiên tích hợp AI.

Thái An

Nhiều lỗ hổng zero-day từ Microsoft, Google và Apple bị khai thác

Thứ 5, 23/03/2023 09:34
Một báo cáo gần đây của công ty bảo mật thông tin hàng đầu Mandiant cho thấy tin tặc đã khai thác 55 lỗ hổng zero-day vào năm 2022.

Apple, Google, Microsoft nhắm đến đăng nhập không mật khẩu

Thứ 2, 09/05/2022 14:12
3 tập đoàn công nghệ hàng đầu đang chung tay hướng tới tương lai đăng nhập không cần mật khẩu, tuy vẫn còn một số nghi vấn về bảo mật xung quanh cách tiếp cận này.

Windows 11 không phổ biến như Microsoft kỳ vọng

Thứ 2, 04/04/2022 16:08
Số liệu mới cho thấy mức tăng trưởng bùng nổ của hệ điều hành Windows 11 trong những tháng gần đây đã bắt đầu chững lại.
Cùng chuyên mục

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.

OPPO Watch X ra mắt với 'huấn luyện viên thể thao' thông minh, pin bền bỉ tới 100 giờ

Thứ 6, 01/03/2024 15:30
OPPO vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất – OPPO Watch X hoàn toàn mới. Sản phẩm sử dụng GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền đi kèm khả năng kết nối vượt trội.

OPPO Air Glass 3 ra mắt, 'nhỏ nhưng có võ', tích hợp AI GPT độc quyền

Thứ 5, 29/02/2024 12:08
OPPO vừa giới thiệu bản mẫu kính thực tế hỗ trợ mới của mình Air Glass 3 tại Triển lãm di động thế giới MWC 2024. Kính có thể truy cập AndesGPT, mô hình ngôn ngữ lớn do OPPO tự phát triển, thông qua smartphone, mang lại trải nghiệm AI mượt mà.

Apple rời cuộc chơi, các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc 'hụt hẫng'

Thứ 5, 29/02/2024 11:25
Quyết định từ bỏ kế hoạch sản xuất ô tô điện của Apple đã gây ngạc nhiên lớn tới cho những nhà sản xuất xe điện tham vọng của Trung Quốc.

Google đang trả hàng nghìn USD cho nhiều nhà xuất bản đang sử dụng AI của mình

Thứ 5, 29/02/2024 07:00
Google đã âm thầm đạt được các thỏa thuận với một số nhà xuất bản để sử dụng các công cụ AI sáng tạo mới phục vụ công tác sáng tác, viết truyện, đưa tin...
     
Nổi bật trong ngày

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.
xe.nguoiduatin.vn