Microsoft sửa lỗi tồn tại suốt 5 năm trong Windows

Microsoft sửa lỗi tồn tại suốt 5 năm trong Windows

Thứ 4, 12/04/2023 15:38
Tìm ra một lỗ hổng trong Windows Defender không phải là mới, nhưng việc Microsoft mất 5 năm để giải quyết một lỗ hổng đã biết chắc chắn rất đáng chú ý.

Điều trước tiên cần nắm rõ đó là việc vá một lỗ hổng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ quan trọng của nó. Ví dụ, nếu Microsoft tìm thấy một lỗi trong Windows Defender xảy ra khi sử dụng trình duyệt Chrome. Do trình duyệt này được sử dụng nhiều nên phạm vi ảnh hưởng của nó rất lớn, vì vậy, ngay cả khi đó là một vấn đề nhỏ, Microsoft vẫn có lý do để lập tức tìm cách giải quyết nó.

Nhưng nếu điều này xảy ra với trình duyệt có lượng người dùng rất nhỏ là Firefox, tác động của nó sẽ ít hơn, vì vậy Microsoft dường như rất bình tĩnh trong việc giải quyết lỗ hổng. Đó là lý do vì sao Microsoft phải mất 5 năm kể từ khi phát hiện lỗ hổng trong Windows Defender đối với Firefox thì hãng mới tiến hành sửa lỗi. Nói về lỗi này, đó là khả năng tiêu hao CPU cao khi sử dụng trình duyệt Mozilla Firefox. Việc vá lỗ hổng này được giải quyết hoàn toàn nhờ nỗ lực chung của nhóm phát triển Mozilla và Microsoft.

11

Để giải quyết vấn đề, Microsoft sẽ triển khai bản cập nhật cho Windows Defender, về cơ bản sẽ độc lập với bản cập nhật ở cấp hệ điều hành mà Microsoft phát hành định kỳ cho Windows 10 và 11. Bản cập nhật này cũng sẽ đến với Windows 7 và 8.1 - hai hệ điều hành không còn được hỗ trợ chính thức từ Microsoft.

Bản cập nhật giải quyết lỗ hổng này được triển khai lần đầu tiên vào ngày 4/4 và hiện đã có sẵn rộng rãi cho đông đảo người dùng. Đây là một bản cập nhật rất quan trọng đối với tất cả những người sử dụng Firefox trên Windows với bộ bảo vệ của Microsoft vì nó khiến hiệu suất trình duyệt rất kém và thời gian phản hồi rất chậm, ngay cả trong tác vụ đơn giản như duyệt các trang web khác nhau và tải lại hoặc chuyển trang.

Thái An

Microsoft sẽ tạo đột phá cho Windows 12 bằng cách tích hợp AI

Chủ nhật, 02/04/2023 10:58
Sau khi phát hành Windows 11, Microsoft đang bắt đầu làm việc trên phiên bản mới của hệ điều hành từ hãng có tên Windows 12.
Cùng chuyên mục

Apple: Pin của iPhone 15 có tuổi thọ gấp đôi ước tính trước đó

Thứ 6, 23/02/2024 08:31
Apple cho biết, những chiếc iPhone mới nhất của họ có thể giữ lại 80% công suất sạc ban đầu sau 1000 chu kỳ - gấp đôi ước tính trước đó của công ty mà không cần bất kỳ bản cập nhật phần cứng hoặc phần mềm nào.

ChatGPT 'bất ổn về tâm lý', điều gì đang diễn ra?

Thứ 5, 22/02/2024 13:36
Tràn ngập trên các diễn đàn công nghệ là những phàn nàn về sự bất ổn của ChatGPT khi đưa ra hàng loạt những câu trả lời vô nghĩa, không đầu cuối và khó hiểu. Dường như, chatbot AI này đang gặp phải một lỗi nghiêm trọng.

Apple cảnh báo người dùng không được làm khô iPhone ướt bằng gạo

Thứ 5, 22/02/2024 11:58
Trong nhiều năm, nhiều người tin rằng đặt thiết bị ướt vào bát gạo sẽ giúp hút ẩm, nhưng các chuyên gia và mới nhất là Apple đã đưa ra khuyến cáo về vấn đề này.

Người đầu tiên được cấy chip não đã có thể điều khiển chuột máy tính bằng suy nghĩ

Thứ 4, 21/02/2024 08:01
Bệnh nhân đầu tiên được cấy chip não từ công ty Neuralink của Elon Musk dường như đã bình phục hoàn toàn và có thể điều khiển chuột máy tính bằng suy nghĩ của họ.

iPhone 16 Pro mới sẽ có thêm 2 màu sắc mới cực 'chất'

Thứ 3, 20/02/2024 14:37
Báo cáo mới nhất từ Majin Bu trên X cho biết, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max năm nay sẽ có 2 màu mới chưa từng thấy trước đây với tên Desert Titanium và Titanium Gray.
     
xe.nguoiduatin.vn