Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?

Thứ 3, 06/02/2024 20:52
Những mẫu kính Apple Vision Pro đầu tiên đã được các một số cửa hàng công nghệ đưa về thị trường Việt Nam thông qua đường xách tay, với giá bán lên tới 170 triệu đồng.

Sau khi được hé lộ lần đầu tiên tại sự kiện sự kiện WWDC 2023, chiếc kính thực tế hỗn hợp Vision Pro của Apple cuối cùng đã chính thức ra mắt, hứa hẹn mở ra một dòng thiết bị hoàn toàn mới – the Next Big Thing – sau hơn một thập kỷ phụ thuộc vào iPhone.

Theo đó, Vision Pro được Apple kỳ vọng sẽ nâng cao khái niệm "điện toán không gian", vượt trội so với những gì mà các đối thủ như Meta hay Microsoft đang cung cấp. Cụ thể, thuật ngữ điện toán không gian (Spatial Computing) là một công nghệ mới, kết hợp giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số, mang lại trải nghiệm tương tác với máy tính một cách mạnh mẽ và hấp dẫn hơn

Sau khi Apple bắt đầu mở đợt đặt hàng trước đối với chiếc kính thực tế hỗn hợp Vision Pro,  những chiếc kính đầu tiên sau đó đã lên kệ tại thị trường Mỹ từ ngày 2/2 với mức giá bán lẻ lên tới 3.500 USD. Đến ngày 5/2, những mẫu kính Apple Vision Pro đầu tiên cũng đã được các một số cửa hàng kinh doanh các thiết bị công nghệ đưa về thị trường Việt Nam thông qua đường xách tay. 

Nhân dịp này, một số reviewer, người dùng công nghệ tại Việt Nam đã có cơ hội trải nghiệm sớm Vision Pro và đưa ra những nhận định ban đầu: 

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 1.
Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 2.
Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 3.
Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 4.

Phiên bản được đưa về Việt Nam có dung lượng lưu trữ bên trong là 256GB, với hộp đựng sản phẩm có kích thước khá lớn. Theo thông tin được tiết lộ, những chiếc Vision Pro đầu tiên này được chào bán với mức giá dao động lên tới gần 170 triệu đồng - tức gấp đôi giá bán của mỗi xe ga hạng sang của hãng Honda là SH. Tất nhiên, giá bán này cũng cao hơn nhiều so với giá niêm yết. 

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 5.

Khi nhìn vào thiết kế của Apple Vision Pro, ta có thể thấy sự kết hợp tinh tế giữa công nghệ và thẩm mỹ. Mẫu kính thực tế ảo/augmented reality (VR/AR) này mang phong cách thanh lịch, nhưng không kém phần mạnh mẽ với khung viền nhôm chắc chắn.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 6.

Điểm nổi bật là mặt trước của kính, nơi có một tấm kính cong, được chế tác một cách tỉ mỉ và hài hòa với khung viền. Đi kèm với đó là một vỏ bảo vệ mềm mại từ vải, giúp bảo vệ kính khỏi va đập và xước xát trong quá trình sử dụng.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 7.

Bên trong, Apple Vision Pro đem lại sự thoải mái và phù hợp với mọi loại khuôn mặt người đeo nhờ vào các khoen viền được bọc bởi lớp đệm mềm, có sẵn ở hai kích cỡ.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 8.

Thiết kế dây đeo là điểm nổi bật khác của Vision Pro. Theo đó, chiếc đai đeo đầu Solo Band cũng được bọc vải mềm mại, có sự co giãn tốt, giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh độ siết qua một núm vặn tiện lợi.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 9.

Trải nghiệm thực tế cho thấy đai đeo đầu Solo Band của Vision Pro vẫn đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng ngay cả khi sử dụng thời gian dài.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 10.

Light Seal của Apple Vision Pro được thiết kế để ôm sát khuôn mặt và giúp cung cấp sự vừa vặn chính xác, thoải mái nhưng đồng thời ngăn chặn hiệu quả ánh sáng lọt vào. Tuy nhiên, phần tiếp xúc với gò má người đeo có thể hơi chạm nhẹ vào da người đeo.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 11.

Apple Vision Pro còn được trang bị tròng kính chất lượng cao từ hãng ZEISS, mang lại hình ảnh sắc nét và sống động. Đồng thời, Vision Pro cũng có thêm hai cặp tròng kính bổ sung, hỗ trợ người dùng có tật khúc xạ trải nghiệm một cách thuận tiện nhất. Tất nhiên, những người dùng này sẽ phải tháo kính của mình trước khi sử dụng Vision Pro.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 12.

Vision Pro được thiết kế với lỗ tản nhiệt trên đỉnh và hai nút bên hông. Nút cuộn nằm bên phải khi vặn sẽ chuyển đổi giữa chế độ không gian ảo và thực tế một cách mượt mà - tùy theo mức độ mà người dùng quay nút. Trong khi đó, nút bấm bên trái đóng vai trò là nút chức năng, mặc định dùng để chụp ảnh.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 13.

Nếu để ý kỹ khi nhìn ngang, bạn có thể thấy được thiết kế 2 lớp kính trong - ngoài của Vision Pro.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 14.

Một điểm khá 'lạ' của Vision Pro là thiết bị này không có nút tắt nguồn. Sau khi sử dụng xong, người dùng chỉ đơn giản là đặt xuống bàn, sau đó Vision Pro sẽ tự chuyển sang chế độ Sleep.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 15.

Vision Pro cũng đi kèm theo một viên pin gắn ngoài. Pin của thiết bị nặng khoảng 353 gram và được kết nối bằng cáp Type-C. Pin này cung cấp khoảng 2,5 giờ sử dụng, nhưng trong trường hợp hết pin, người dùng không thể thay thế ngay lập tức mà cần ngắt kết nối hoàn toàn với thiết bị.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 16.

Đáng chú ý, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ dài của cáp kết nối với pin gắn ngoài, vốn đáp ứng được chiều cao của nhiều người dùng khác nhau.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 17.

Vision Pro, với nhiều camera và cảm biến được trang bị trên thiết bị, cho phép người dùng thao tác bằng tay một cách linh hoạt. Dù là giơ tay phía trước hay giữ tay ở vị trí khác, người đeo vẫn có thể điều khiển thiết bị dễ dàng, đặc biệt hữu ích khi ra lệnh bằng cách nhấp hai ngón tay.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 18.

Mặc dù kích thước nhỏ, nhưng hiệu suất hiển thị của Vision Pro thật sự ấn tượng. Màn hình Vision Pro không chỉ sắc nét đến mức có thể đọc văn bản một cách dễ dàng, mà còn đảm bảo hiển thị rõ ràng trong mọi điều kiện ánh sáng, hay thậm chí là dùng để xem phim. Được biết, Apple đã hiệu chỉnh màu sắc tại nhà máy, vì thế màn hình hiển thị màu sắc sống động và chính xác mà không bị quá bão hòa.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 19.

Khác với một số kính VR khác có thể gây chóng mặt, Vision Pro không gây ra cảm giác này ở một vài người dùng Việt được trải nghiệm sớm, dù ở chế độ thực tại hay không gian ảo. Điều có thể do công nghệ màn hình microLED và xử lý hình ảnh tuyệt vời của kính.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 20.

Về phần cứng bên trong, Vision Pro sở hữu bộ vi xử lý Apple M2 cùng Apple R1, hỗ trợ mạnh mẽ cho việc xử lý dữ liệu VR/AR từ các camera và cảm biến trên thiết bị. Điều này giúp ghi hình và nhận biết môi trường xung quanh một cách chính xác, đem lại trải nghiệm ảo ấn tượng cho người dùng.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 21.

Mặc dù mới chỉ sử dụng kính Vision Pro trong khoảng thời gian chưa đủ dài, phần đông người dùng Việt có cơ hội trải nghiệm sớm đều cho rằng hệ điều hành VisionOS mang lại trải nghiệm người dùng trực quan, dễ dàng và thuận tiện, giống như iPadOS.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 22.

Vision Pro sở hữu một chế độ nhìn 'xuyên thấu' có tên gọi Passthrough: Chế độ này cho phép camera thu lại hình ảnh bên ngoài, sau đó hiển thị một cách chân thực trên màn hình của kính.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 23.

Nhờ camera chất lượng cao và độ nét của màn hình hình thị của Vision Pro, người dùng có thể di chuyển an toàn ngoài đường khi bật chế độ nhìn 'xuyên thấu'. Theo cảm nhận của nhiều người dùng Việt, hình ảnh hiển thị ở chế độ này có chút hiệu ứng lọc nhẹ nhưng vẫn rất chân thực, chỉ kém đôi chút so với việc nhìn bằng mắt thường.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 24.

Kính thực tế ảo Vision Pro của Apple không chỉ là một thiết bị giải trí mà còn rất hữu ích trong công việc, nhất là khi kết hợp với các phần cứng bổ sung khác. Bàn phím ảo tích hợp của Vision Pro phù hợp cho việc nhập liệu ngắn gọn nhưng có thể trở nên phức tạp với những công việc yêu cầu nhập liệu nhiều hơn.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 25.

Mặc dù thời gian trải nghiệm không lâu, phần lớn người dùng Việt đều nhận Vision Pro không chỉ là một bước tiến vượt bậc trong công nghệ thực tế ảo mà còn mang lại trải nghiệm sử dụng thoải mái, trực quan và hiệu quả. Mặc dù giá cao, nhưng với những tính năng và hiệu suất nổi bật, sản phẩm này hứa hẹn sẽ tạo ra một làn sóng mới trong thị trường công nghệ Việt Nam.

Bài: Anh Việt - Ảnh: Tuấn Lê

Cùng chuyên mục

Huawei ra mắt smartphone màn hình gập cạnh tranh Galaxy Z Flip5, giá lên tới gần 40 triệu đồng

Thứ 5, 22/02/2024 17:52
Huawei Pocket 2 là mẫu smartphone màn hình gập mới nhất đặc biệt gây ấn tượng bởi hệ thống camera.

Thấy chó Golden gặm sống gà con, chủ thót tim định ra tẩn chó cưng một trận thì phát hiện điều bất thường

Thứ 5, 22/02/2024 17:44
Tưởng chó Golden đuổi cắn gà con, chủ định tẩn chó cưng một trận thì sững sờ với cảnh tượng này.

Hai dự án đô thị gần 800 tỷ đồng tại Hải Phòng tìm chủ đầu tư

Thứ 5, 22/02/2024 16:50
Dự án Khu đô thị mới tại thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thuỵ tổng mức đầu tư hơn 500 tỷ đồng và dự án chỉnh trang đô thị tại khu vực phường Lãm Hà, quận Kiến An với tổng vốn đầu tư 288 tỷ đồng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu nhà ở cho nhân dân địa phương, thúc đẩy kinh tế - xã hội thành phố Hải Phòng.

Chưa tới ngày giao hàng, máy ảnh mới ra mắt của Fujifilm đã bị 'thổi giá' lên gấp 3 lần

Thứ 5, 22/02/2024 16:48
Được bán ra mới mức giá chỉ 1600 USD, chiếc Fujifilm X100VI nhanh chóng được các kẻ trục lợi bán lại với mức giá lên tới 4700 USD!

Bỗng nhiên trở thành tỉ phú chỉ vì đăng video "bóc phốt" chồng lên TikTok

Thứ 5, 22/02/2024 16:40
Cuộc sống của nữ TikToker thay đổi hoàn toàn, có lẽ chính chủ cũng không ngờ câu chuyện của bản thân "viral" đến vậy.
     
Nổi bật trong ngày

3 lần tạo "mưa bàn thắng", đội bóng châu Á loại cả Argentina và Tây Ban Nha khỏi World Cup ngay sau vòng bảng

Thứ 4, 21/02/2024 07:24
Vòng bảng World Cup bóng đá bãi biển 2024 đang diễn ra đầy sôi động tại UAE.

Người phụ nữ 34 tuổi đau ngực, đi khám tim đã tổn thương: Nguyên nhân đến từ 1 thói quen tai hại

Thứ 4, 21/02/2024 10:25
Cứ mỗi lần ốm, mệt mỏi là chị L lại đi truyền đạm. Tuy nhiên, thói quen "bồi bổ" cơ thể này cũng khiến chị đối mặt với nhiều vấn đề tim mạch nghiêm trọng.

Houthi tấn công "khốc liệt" ở Biển Đỏ: Tàu Anh hỏng nghiêm trọng, tất cả thủy thủ tháo chạy

Thứ 4, 21/02/2024 11:49
Lực lượng Houthi mới đây đã làm hư hại một con tàu ngoài khơi Yemen trong bối cảnh căng thẳng Biển Đỏ leo thang.

Lạ lùng tựa game mới, càng bị chỉ trích người chơi càng đông, lập luôn kỷ lục mới

Thứ 4, 21/02/2024 13:55
Một trường hợp khá đáng ngạc nhiên khi số lượng chỉ trích lại tỷ lệ nghịch với số lượng các game thủ.

"Học tập" Samsung, tới lượt OPPO cũng chạy đua tính năng AI

Thứ 4, 21/02/2024 15:52
OPPO vừa mới thành lập Trung tâm Trí tuệ nhân tạo nhằm phát triển các tính năng liên quan tới AI.
xe.nguoiduatin.vn