Một Á hậu có bằng thạc sỹ kinh tế gây tranh cãi với quan điểm: "Nếu phụ nữ tăng tiêu chuẩn đàn ông thì kinh tế Việt Nam sẽ phát triển hơn"?

Thứ 5, 18/01/2024 10:01
Trong một video mới được đăng tải trên mạng xã hội, Á hậu Phương Thảo nêu quan điểm "nếu phụ nữ Việt Nam tăng tiêu chuẩn chọn chồng thì kinh tế Việt Nam sẽ phát triển hơn". Quan điểm này đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều.
Á hậu Phương Thảo nêu quan điểm: Nếu phụ nữ tăng tiêu chuẩn đàn ông thì kinh tế Việt Nam sẽ phát triển hơn - Ảnh 1.


Cụ thể, dẫn số liệu GDP bình quân đầu người của Việt Nam năm 2023 là 4.284 USD, tương đương 357 USD/tháng (khoảng 8,75 triệu đồng/tháng), Lê Phương Thảo - Á hậu 1 Hoa hậu Thể Thao Việt Nam (Miss Fitness Vietnam) năm 2022 cho rằng con số này là thấp mặc dù Việt Nam có thiên nhiên trù phú, phong cảnh đẹp, du lịch rất phát triển, cùng với nhiều mỏ khoáng sản.

Đi tìm câu trả lời cho vấn đề GDP còn thấp, Phương Thảo cho biết, khi cô nói chuyện với một số nhà đầu tư ở nước ngoài thì hầu hết họ có một nhận xét: Thị trường lao động của Việt Nam không chăm chỉ như thị trường lao động của Trung Quốc.

"Nói về đàn ông, một trong những nhân tố lao động chính của đất nước thì một người đàn ông bình thường sinh ra sẽ có hai mục tiêu. Thứ nhất là trở nên thành công, kiếm được nhiều tiền và thứ hai là chinh phục được người con gái mà mình thích", Phương Thảo nêu quan điểm.

Á hậu Phương Thảo nêu quan điểm: Nếu phụ nữ tăng tiêu chuẩn đàn ông thì kinh tế Việt Nam sẽ phát triển hơn - Ảnh 2.

Á hậu này cho rằng, trên thang điểm 10 thì các bạn gái hiện nay chỉ cần bạn trai đạt 5 điểm đã có thể lấy làm chồng. Cô đặt vấn đề: "Nếu tất cả các cô gái đều nâng tiêu chuẩn lên 8 điểm, thì vô hình trung khi tất cả cùng nâng tiêu chuẩn lên sẽ gây áp lực lại cho người đàn ông. Người đàn ông sẽ nghĩ là nếu không thành công, không kiếm được tiền thì sẽ không lấy được vợ. Sự cạnh tranh sẽ được đẩy lên rất cao và nguời đàn ông sẽ phải cố gắng rất nhiều.

Lúc này người đàn ông thay vì làm 8 tiếng sẽ làm 10 tiếng. Thay vì làm một công việc, người đàn ông sẽ phải trăm phương nghìn kế nghĩ ra một vài công việc phụ bên ngoài khác để gia tăng nguồn thu nhập và cải thiện cuộc sống cá nhân thì họ mới có thể có vợ. Khi lực lượng lao động chăm chỉ lên, họ sẽ làm gia tăng sức mạnh cho nền kinh tế đất nước".

Quan điểm của Á hậu Phương Thảo

Nhiều ý kiến bình luận không đồng tình với quan điểm này của Phương Thảo. Một người dùng mạng xã hội phản bác: "Nói như vậy thì chẳng khác gì phụ nữ bất tài, thực dụng. Tại sao lúc nào cũng phải đánh đồng là đàn ông phải là người chu toàn cho cho phái yếu. Xã hội hiện đại rồi nên tư duy kiểu mới giùm đi ạ."

Một người khác nêu ý kiến: "Rồi người phụ nữ không tự cố gắng phát triển bản thân mà sao phải đưa ra tiêu chuẩn cao cho người đàn ông trong khi mình chằng có cái gì?"

Những quan điểm từng gây tranh cãi: Ủng hộ các cô gái trẻ làm "sugar baby", miễn không làm người thứ ba?

Á hậu Phương Thảo tên đầy đủ là Lê Phương Thảo, là Á hậu 1 Hoa hậu Thể Thao Việt Nam - Miss Fitness Vietnam năm 2022. Cô tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Quản trị Thương hiệu cao cấp tại Anh Quốc. 

Á hậu Phương Thảo nêu quan điểm: Nếu phụ nữ tăng tiêu chuẩn đàn ông thì kinh tế Việt Nam sẽ phát triển hơn - Ảnh 4.

Theo thông tin trên báo Lao Động hồi tháng 8/2022, cô là giám đốc dự án của một công ty bất động sản và là giảng viên thỉnh giảng của Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM.

Á hậu Phương Thảo nêu quan điểm: Nếu phụ nữ tăng tiêu chuẩn đàn ông thì kinh tế Việt Nam sẽ phát triển hơn - Ảnh 5.

Trước đó, Á hậu Phương Thảo từng bị chỉ trích khi nêu quan điểm ủng hộ các bạn nữ trẻ làm 'sugar baby': "Mình ủng hộ các bạn nữ làm sugar baby nhé, miễn các bạn đừng làm người thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác là được".

Á hậu Phương Thảo nêu quan điểm: Nếu phụ nữ tăng tiêu chuẩn đàn ông thì kinh tế Việt Nam sẽ phát triển hơn - Ảnh 6.

Theo Á hậu này, các bạn trẻ cứ yêu những người lớn tuổi bởi bây giờ hầu hết những người trẻ, bản thân họ còn lo chưa xong, bận rộn gây dựng sự nghiệp, lo kiếm tiền. Vì thế, họ sẽ không chăm sóc chu đáo cho người yêu.

"Ốc không mang nổi mình ốc lại còn mang cọc cho rêu. Nếu gu của bạn là yêu người trẻ cho vui thì không nói, nhưng để muốn có một cuộc sống ổn định và mối quan hệ lâu dài hãy kiếm những người lớn tuổi mà yêu. Lấy nhau về đừng để cãi nhau vì tiền... Đập bát, đập chén. Mệt lắm!", Phương Thảo bày tỏ.

Á hậu Phương Thảo nêu quan điểm: Nếu phụ nữ tăng tiêu chuẩn đàn ông thì kinh tế Việt Nam sẽ phát triển hơn - Ảnh 7.

Quan điểm này lập tức nhận về rất nhiều ý kiến chỉ trích bởi cổ súy cho việc dựa dẫm vào người khác mà hạ thấp giá trị bản thân của mình. Điều này chưa phù hợp với quan niệm về đạo đức và thuần phong mỹ tục của người phương Đông.

Á hậu Phương Thảo nêu quan điểm: Nếu phụ nữ tăng tiêu chuẩn đàn ông thì kinh tế Việt Nam sẽ phát triển hơn - Ảnh 8.

Ngoài ý kiến về 'sugar baby', Phương Thảo cũng thường xuyên đưa ra các quan điểm khác liên quan đến phụ nữ, như cô cho rằng phụ nữ phải biết tiết kiệm, phòng thân. Khi chưa kết hôn, có đồng tiền nào cần tiết kiệm bằng được. Ở thời điểm độc thân dễ dàng được bạn trai hỗ trợ cấp tài chính nên tranh thủ tích cóp để dùng sau này.

Khi kết hôn, nếu chồng khá giả cho 10 nên tiêu 5-6, để dành 4 phần. Nếu chồng chỉ làm ăn đủ tiêu, phụ nữ bắt buộc phải đi làm để chủ động cuộc sống.

Ở đám cưới, cô dâu thường được tặng trang sức, đồ quý giá như vàng bạc, kim cương, đá quý... Á hậu này đưa ra lời khuyên phải mang hết về nhà mẹ đẻ, không được để ở nhà của hai vợ chồng. Đây là 'kỹ năng sinh tồn' để phòng sau này có bất trắc sẽ đảm bảo cuộc sống của bản thân và con cái.

Á hậu Phương Thảo nêu quan điểm: Nếu phụ nữ tăng tiêu chuẩn đàn ông thì kinh tế Việt Nam sẽ phát triển hơn - Ảnh 9.

(Tổng hợp)

 

Hà My

Cùng chuyên mục

Mối tình chóng vánh của cô hầu phòng Việt với tỷ phú Mỹ: Có con trai nhưng giữ im lặng, 2 năm sau bất ngờ nhận 2.000 tỷ tiền thừa kế nhưng đôi bên đã ‘âm dương cách biệt’

Thứ 3, 16/04/2024 14:05
Mang thai nhưng không dám nói, chuyện tình của cô hầu phòng Nguyễn Thị Bé và tỷ phú Mỹ Larry Hillblom cứ thế đi vào quên lãng cho đến khi một sự kiện bất ngờ xảy ra, làm thay đổi toàn bộ cuộc đời của cô và cậu con trai bé bỏng.

Chuyển nhà từ chung cư tầng 25 xuống tầng 1, tôi ‘khóc ròng’ vì 5 ĐIỀU: Hối hận vì không nghe lời bạn thân!

Thứ 3, 16/04/2024 13:51
Ở tầng cao không ổn mà ở tầng thấp cũng không xong, tôi bất lực!

Thêm thông tin mới về One-Punch Man live-action

Thứ 3, 16/04/2024 13:50
Justin Lin đã được chọn để chỉ đạo phiên bản live-action chuyển thể từ bộ truyện tranh và anime đình đám One Punch Man của Nhật Bản.

Phát hiện nhà hàng xóm có tiếng động lạ vào ban đêm, người phụ nữ lập tức báo cảnh sát: Ngỡ ngàng khi biết sự thật đằng sau

Thứ 3, 16/04/2024 13:47
Cho đến khi biết được nguồn gốc của âm thanh này, người phụ nữ phải rối rít xin lỗi và thông cảm cho trường hợp này.

Tôi 63 tuổi, đưa hết 10 triệu lương hưu cho con, vừa chăm cháu vừa làm hết việc nhà nhưng vẫn bị vợ chồng con trai ‘đối xử’ tệ bạc: Quyết định về quê, sống vì chính mình!

Thứ 3, 16/04/2024 13:46
Trong 6 năm sống ở nhà con trai, bà Vương luôn lo toan các việc nhà, giúp đỡ con cái và chăm sóc cháu. Để giúp con trai, con dâu giảm bớt áp lực cuộc sống, bà đưa toàn bộ lương hưu cho các con, nhưng thái độ của con trai và con dâu khiến bà thật sự buồn lòng.
     
Nổi bật trong ngày

Giải U23 châu Á: U23 Việt Nam khởi đầu suôn sẻ, U23 Indonesia gây sốc trước "đại gia" châu lục?

Thứ 2, 15/04/2024 06:37
Các đội bóng Đông Nam Á đặt nhiều kỳ vọng vào loạt trận ra quân giải U23 châu Á 2024.

Trung Quốc giáng đòn chí mạng vào Intel, AMD: buộc nhà mạng viễn thông phải loại bỏ chip nước ngoài, dùng chip nội địa

Thứ 2, 15/04/2024 08:49
Hiện tại thị trường Trung Quốc đóng góp đến 27% và 15% tổng doanh thu cho các hãng chip Intel và AMD của Mỹ.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu Lý Kim Thảo trở thành Đại sứ quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh Phú Thọ

Thứ 2, 15/04/2024 10:27
Tối qua (14/4), tại tỉnh Phú Thọ đã diễn ra sự kiện giới thiệu Đại sứ quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh Phú Thọ. Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 Lý Kim Thảo đã vinh dự đón nhận cương vị quan trọng này.

Viettel khai trương Trung tâm dữ liệu xanh đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam

Thứ 2, 15/04/2024 11:36
Viettel IDC vừa khai trương trung tâm dữ liệu (DC) xanh đầu tiên ở Việt Nam và cũng là Data Center có tổng công suất điện lớn nhất Việt Nam – 30 MW, góp phần xây dựng hạ tầng số quốc gia bền vững.

Chơi lớn như Xiaomi: Bán smartphone chip Snapdragon 8s Gen 3 giá chưa đến 7 triệu, đã vậy còn tặng luôn xe điện SU7 cho người mua

Thứ 2, 15/04/2024 13:22
Chương trình tri ân khách hàng lớn nhất của Xiaomi là chiếc xe điện SU7 do chính hãng này tạo ra.
xe.nguoiduatin.vn