Một ngôi trường lớn gấp 3 lần ĐH Bách Khoa TP.HCM, sở hữu hẳn 1 bệnh viện thú y, bò, chó mèo "vào giảng đường" là chuyện thường

Thứ 6, 02/02/2024 08:37
Trường Đại học Nông Lâm TPHCM nuôi nhiều con vật. Đôi khi chúng đi lại như “sinh viên" trong trường, tạo nên hiện tượng trên mạng xã hội. Không những thế, nơi đây còn có bệnh viện cho chó mèo.
Trường đại học có bệnh viện cho chó mèo, bò tung tăng ngoài lớp học, giảng đường mang tên những loài hoa - Ảnh 1.

Trường đại học Nông Lâm TPHCM, viết tắt là NLU được thành lập vào ngày 19/11/1955. Đây là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chuyên đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành nông - lâm - ngư nghiệp. Hiện trường có khoảng 20.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh theo học.

Trường đại học có bệnh viện cho chó mèo, bò tung tăng ngoài lớp học, giảng đường mang tên những loài hoa - Ảnh 2.

Với khuôn viên rộng 118 ha, Đại học Nông Lâm (Thủ Đức, TPHCM) là một trong các trường có diện tích rộng nhất trên địa bàn TP.HCM, rộng gấp 3 lần đại học Bách Khoa và gấp 6 lần trường đại học KHXH&NV. Trường chia thành nhiều khu như khu thể thao liên hợp, khu hành chính, khu kí túc xá… Trên ảnh là sơ đồ trường đại học Nông Lâm (Ảnh: NLU)

Trường đại học có bệnh viện cho chó mèo, bò tung tăng ngoài lớp học, giảng đường mang tên những loài hoa - Ảnh 3.

Trường đại học Nông lâm TP.HCM có hẳn một bến xe bus riêng trong khuôn viên trường để phục vụ sinh viên. Thời gian hoạt động của tuyến xe buýt khá dài, chuyến sớm nhất là 4h40 và muộn nhất là 20h45.

Trường đại học có bệnh viện cho chó mèo, bò tung tăng ngoài lớp học, giảng đường mang tên những loài hoa - Ảnh 4.

Trường đại học có bệnh viện cho chó mèo, bò tung tăng ngoài lớp học, giảng đường mang tên những loài hoa - Ảnh 5.

Và nếu đang đi học mà bạn bắt gặp mấy con bò đi lại tung tăng thì đó cũng là chuyện … bình thường. Hiện nay, Nhà trường có 16 Khoa/Bộ môn trực thuộc trong đó có khoa Chăn nuôi thú y. Nơi đây nuôi bò, lợn, gà và đôi lúc chúng lạc vào sân trường hay thậm chí là đứng ở cửa phòng học. Ảnh Tân Đoàn.

Trường đại học có bệnh viện cho chó mèo, bò tung tăng ngoài lớp học, giảng đường mang tên những loài hoa - Ảnh 6.

Bệnh Viện Thú Y (BVTY) thuộc khoa Chăn nuôi Thú y, trường Đại học Nông Lâm TPHCM chính thức được thành lập ngày 18-02-1998. Trong thời gian đầu, BVTY được các giáo sư và bác sĩ thú y từ Pháp sang hỗ trợ về lĩnh vực chuyên môn, đặc biệt là lĩnh vực khám và điều trị bệnh trên chó mèo. Các bác sĩ thú y từ Pháp đã trực tiếp làm việc cùng với các giảng viên và kỹ thuật viên của Khoa Chăn nuôi Thú y.

Trường đại học có bệnh viện cho chó mèo, bò tung tăng ngoài lớp học, giảng đường mang tên những loài hoa - Ảnh 7.

BVTY được chính thức bàn giao cho Trường Đại học Nông Lâm quản lý, điều hành hoàn toàn vào tháng 07-1999. BVTY hiện có đội ngũ bác sĩ thú y có chuyên môn cao, tiếp nhận mọi ca bệnh dù là những trường hợp bệnh nặng, hiếm gặp trên thú. Thú y cũng là ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường đại học Nông Lâm TPHCM năm 2023 với số điểm là 25. Các ngành khác dao động từ 15-23 điểm.

Trường đại học có bệnh viện cho chó mèo, bò tung tăng ngoài lớp học, giảng đường mang tên những loài hoa - Ảnh 8.

Trường đại học có bệnh viện cho chó mèo, bò tung tăng ngoài lớp học, giảng đường mang tên những loài hoa - Ảnh 9.

Một đặc quyền mà sinh viên trường đại học Nông Lâm mới có chính là được học tập lại các giảng đường mang tên các loài hoa. Trong đó giảng đường Phượng Vỹ có hình dáng chữ U do kiến trúc sư Ngô Viết Thụ thiết kế - “cha đẻ” của nhiều công trình nổi tiếng như Dinh Độc Lập, chợ Đà Lạt, đại học sư phạm Huế…

Trường đại học có bệnh viện cho chó mèo, bò tung tăng ngoài lớp học, giảng đường mang tên những loài hoa - Ảnh 10.

Điều làm sinh viên yêu thích đó chính là thư viện trung tâm với thiết kế từng ô kín tạo sự riêng tư, giúp sinh viên tập trung cao độ khi học. Nơi đây được tu sửa năm 2019 với hơn 15.000 đầu sách và 1.000 máy tính được kết nối mạng nội bộ. Vì vậy việc tra các đầu sách điện tử phục vụ việc học tương đối dễ dàng.

Trường đại học có bệnh viện cho chó mèo, bò tung tăng ngoài lớp học, giảng đường mang tên những loài hoa - Ảnh 11.

Hằng ngày cứ 16h, rất nhiều sinh viên xuống sân để chơi bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông…nhằm rèn luyện sức khoẻ.

Trường đại học có bệnh viện cho chó mèo, bò tung tăng ngoài lớp học, giảng đường mang tên những loài hoa - Ảnh 12.

Ngoài cơ sở ở Thủ Đức, trường đại học Nông Lâm TP.HCM còn có 2 phân hiệu khác ở Ninh Thuận với tổng mức đầu tư là gần 1.000 tỷ đồng và ở Gia Lai là 143 tỷ đồng.

Trường đại học có bệnh viện cho chó mèo, bò tung tăng ngoài lớp học, giảng đường mang tên những loài hoa - Ảnh 13.

Đại học Nông lâm TP.HCM là một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu lớn nhất về các ngành nông lâm ngư nghiệp của Việt Nam. Trường có trên 60 phòng thí nghiệm, 14 trung tâm nghiên cứu và ứng dụng, 1 viện nghiên cứu, 1 bệnh xá thú y, 1 trại thực nghiệm thuỷ sản và 4 trung tâm nghiên cứu thí nghiệm về nông học, lâm nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, chăn nuôi. Trong ảnh là viện Nghiên cứu với thiết kế độc đáo đang được nhà trường tu sửa.

Trường đại học có bệnh viện cho chó mèo, bò tung tăng ngoài lớp học, giảng đường mang tên những loài hoa - Ảnh 14.

Theo tiến sĩ Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng nhà trường, năm 2024 trường dự kiến tuyển sinh 5.095 chỉ tiêu cho cơ sở chính tại TP.HCM và 2 phân hiệu tại Gia Lai và Ninh Thuận. Trường sẽ sử dụng 5 phương thức xét tuyển bao gồm xét tuyển thẳng, xét học bạ (25-30%), xét tuyển dựa vào kì thi đánh giá năng lực do ĐHQG HCM tổ chức (10-15%), xét tuyển dựa trên điểm thi THPTQG (50-55%) và xét tuyển điểm thi kết hợp với chứng chỉ Tiếng Anh (5-10%).

Ni Na

Cùng chuyên mục

Hai dự án đô thị gần 800 tỷ đồng tại Hải Phòng tìm chủ đầu tư

Thứ 5, 22/02/2024 16:50
Dự án Khu đô thị mới tại thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thuỵ tổng mức đầu tư hơn 500 tỷ đồng và dự án chỉnh trang đô thị tại khu vực phường Lãm Hà, quận Kiến An với tổng vốn đầu tư 288 tỷ đồng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu nhà ở cho nhân dân địa phương, thúc đẩy kinh tế - xã hội thành phố Hải Phòng.

Bỗng nhiên trở thành tỉ phú chỉ vì đăng video "bóc phốt" chồng lên TikTok

Thứ 5, 22/02/2024 16:40
Cuộc sống của nữ TikToker thay đổi hoàn toàn, có lẽ chính chủ cũng không ngờ câu chuyện của bản thân "viral" đến vậy.

Danh sách thiết bị sắp được Samsung cập nhật OneUI 6.1 với Trí tuệ Nâng cao, cả dòng FE giá rẻ cũng có

Thứ 5, 22/02/2024 16:38
Vậy là người dùng của các thiết bị đời cũ này cũng sẽ sớm được trải nghiệm Trí tuệ Nâng cao mà Samsung giới thiệu trên dòng Galaxy S24 mới nhất.

Cùng chiều khối ngoại, tự doanh CTCK bán ròng gần 300 tỷ trong phiên 22/2

Thứ 5, 22/02/2024 16:37
Giao dịch của các CTCK bán ròng mạnh nhất tại cổ phiếu PC1 với 138 tỷ đồng.

Vụ bán độ chấn động châu Á tại Ấn Độ: Cầu thủ 2 lần sút thẳng vào lưới nhà

Thứ 5, 22/02/2024 16:30
LĐBĐ Ấn Độ (AIFF) vừa đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra hành vi bán độ trong trận đấu giữa Ahbab FC và Rangers SC ở giải Delhi Premier League.
     
Nổi bật trong ngày

Doanh nghiệp Việt Nam ồ ạt bán hàng trong 7 ngày nghỉ Tết: Bán những gì mà thu về gần tỷ USD?

Thứ 4, 21/02/2024 06:36
Hàng hóa của Việt Nam đã xuất khẩu sang tất cả 77 nước, vùng lãnh thổ.

Tin vui cho các "pin thủ" dùng iPhone 15

Thứ 4, 21/02/2024 08:48
Thêm một lý do để người dùng chọn mua thế hệ iPhone mới nhất của Apple.

Đại lý báo Ford Everest Platinum giá dự kiến 1,7 tỷ, động cơ 2.0L, tiện nghi cao cấp vượt trội hẳn Fortuner, Pajero Sport

Thứ 4, 21/02/2024 10:50
Ford Everest Platinum sẽ là bản cao cấp hơn và thế chỗ Everest Wildtrak, cùng mức giá dự kiến ngày càng gần với đàn anh Explorer.

Tướng Shoigu báo cáo với ông Putin về cuộc phản công của 160.000 quân Ukraine, hé lộ kế hoạch nhắm Crimea

Thứ 4, 21/02/2024 13:20
Ông Shoigu lưu ý rằng, sở chỉ huy lên kế hoạch phản công cho Ukraine hoạt động bên ngoài lãnh thổ nước này, chủ yếu tại các quốc gia vùng Baltic.

Suzuki Jimny 5 cửa tiếp tục tạo cơn sốt, bán 1.200 xe trong 3 ngày đầu tiên, có thể về Việt Nam

Thứ 4, 21/02/2024 14:20
Suzuki Jimny 5 cửa vừa ra mắt thị trường Đông Nam Á tại Triển lãm Ô tô quốc tế Indonesia 2024 (IIMS 2024) và đã lập tức đạt thành công lớn.
xe.nguoiduatin.vn