Một số ứng dụng phổ biến bị nhiễm mã độc nguy hiểm được phát hiện trên Google Play

Một số ứng dụng phổ biến bị nhiễm mã độc nguy hiểm được phát hiện trên Google Play

Thứ 4, 19/04/2023 19:06
Mã độc Goldoson trước khi bị phát hiện đã lây nhiễm cho hơn 60 ứng dụng hợp pháp trong Cửa hàng Google Play với hơn 100 triệu lần tải xuống.

Cụ thể, Goldoson được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu tại công ty bảo mật McAfee, nó có thể thu thập danh sách các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị di động, tên của các thiết bị được kết nối được đồng bộ hóa với điện thoại qua Bluetooth và Wi-Fi cũng như các vị trí GPS gần đó. Ngoài ra, phần mềm độc hại có thể thực hiện hành vi gian lận quảng cáo bằng cách nhấp vào quảng cáo chạy ngầm mà không có sự đồng ý của người dùng.

ung dung doc hai
Những ứng dụng phổ biến bị phát hiện đã nhiễm mã độc Goldoson

Google và các nhà phát triển đã được thông báo về mã độc này. Nhiều ứng dụng bị ảnh hưởng đã được các nhà phát triển xóa hoặc cập nhật lại phần bảo mật để trở nên an toàn hơn. Thực tế, các nhà phát triển cũng là nạn nhân giống như những người cài đặt ứng dụng bị nhiễm. Những nhà phát triển nếu không tuân theo chỉ thị của Google sẽ khiến khiến ứng dụng của họ "bốc hơi" khỏi Cửa hàng Play.

Lưu ý, cho dù một ứng dụng đã bị xóa khỏi Cửa hàng Play không có nghĩa là ứng dụng đó không thể lấy cắp dữ liệu cá nhân của bạn và nhấp vào quảng cáo nếu bạn vẫn cài đặt ứng dụng vi phạm trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Vì vậy, hãy thường xuyên cập nhật các bản bảo mật cho thiết bị của mình.

Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian cho bản thân trong tương lai, trước khi bạn cài đặt ứng dụng từ một nhà phát triển không xác định, hãy kiểm tra nhận xét từ những người có trải nghiệm thực tế khi sử dụng ứng dụng. Nếu bạn thấy người dùng viết về việc pin trên thiết bị của họ bắt đầu cạn sau khi cài đặt ứng dụng hoặc người dùng nhận thấy có quá nhiều quảng cáo trên điện thoại của mình, hãy coi đó là những báo động đỏ và hãy nhanh chóng xóa nó khỏi thiết bị.

Diễm Vỹ

 

GPT-4 vẫn có thể bị lợi dung để tạo ra email giả, mã độc

Thứ 2, 20/03/2023 13:43
Các nhà nghiên cứu của Check Point đã kiểm tra và phát hiện, GPT-4 vẫn có thể bị tội phạm mạng lợi dụng để tạo ra những phần mềm độc hại, mã độc lẫn email giả mạo.

Bấm vào các link lạ hướng dẫn bẻ khóa phần mềm trên YouTube, người dùng có thể dính phải mã độc

Thứ 5, 16/03/2023 16:36
Theo hãng nghiên cứu CloudSEK, số lượng video YouTube chứa liên kết dẫn đến các nguồn phát tán mã độc đã tăng từ 200% đến 300% từ tháng 11/2022. Các liên kết nằm ngay trong phần mô tả của video.

Cảnh báo mã độc APT nhắm vào các máy tính không có kết nối Internet tại Việt Nam

Thứ 3, 21/02/2023 12:45
Mới đây, hệ thống giám sát và cảnh báo mã độc của Bkav đã ghi nhận sự gia tăng nhanh chóng về mặt số lượng của mẫu mã độc APT nhắm vào các máy không có kết nối ra Internet.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.

OPPO Watch X ra mắt với 'huấn luyện viên thể thao' thông minh, pin bền bỉ tới 100 giờ

Thứ 6, 01/03/2024 15:30
OPPO vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất – OPPO Watch X hoàn toàn mới. Sản phẩm sử dụng GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền đi kèm khả năng kết nối vượt trội.

OPPO Air Glass 3 ra mắt, 'nhỏ nhưng có võ', tích hợp AI GPT độc quyền

Thứ 5, 29/02/2024 12:08
OPPO vừa giới thiệu bản mẫu kính thực tế hỗ trợ mới của mình Air Glass 3 tại Triển lãm di động thế giới MWC 2024. Kính có thể truy cập AndesGPT, mô hình ngôn ngữ lớn do OPPO tự phát triển, thông qua smartphone, mang lại trải nghiệm AI mượt mà.

Apple rời cuộc chơi, các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc 'hụt hẫng'

Thứ 5, 29/02/2024 11:25
Quyết định từ bỏ kế hoạch sản xuất ô tô điện của Apple đã gây ngạc nhiên lớn tới cho những nhà sản xuất xe điện tham vọng của Trung Quốc.

Google đang trả hàng nghìn USD cho nhiều nhà xuất bản đang sử dụng AI của mình

Thứ 5, 29/02/2024 07:00
Google đã âm thầm đạt được các thỏa thuận với một số nhà xuất bản để sử dụng các công cụ AI sáng tạo mới phục vụ công tác sáng tác, viết truyện, đưa tin...
     
Nổi bật trong ngày

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.
xe.nguoiduatin.vn