Một trường ĐH công lập nhưng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên xả stress bằng cách ngắm “học phí” bơi tung tăng

Thứ 4, 28/02/2024 07:19
Trường đại học Quốc Tế (Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nếu lựa chọn chương trình liên kết, sinh viên sẽ có 2 năm học tại nước ngoài.
Một trường ĐH công lập nhưng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên xả stress bằng cách ngắm “học phí” bơi tung tăng- Ảnh 1.

Được thành lập vào tháng 12 năm 2003, trường Đại học Quốc Tế là một trong 7 trường thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài cơ sở chính được đặt tại Khu đô thị Đại học quốc gia (thành phố Thủ Đức) thì trường còn có một cơ sở nội thành tại số 234 Pasteur, đường Võ Thị Sáu, quận 3. Ảnh: Trường Đại học Quốc Tế.

Một trường ĐH công lập nhưng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên xả stress bằng cách ngắm “học phí” bơi tung tăng- Ảnh 2.

Nhà trường tập trung đào tạo ngành học mũi nhọn thuộc các lĩnh vực kinh tế, quản lý, khoa học và kỹ thuật. Trường có định hướng đạt tiêu chuẩn quốc tế về đội ngũ giảng viên, giáo trình, chương trình học. Không những thế, trường Đại học Quốc Tế còn liên kết với các trường đại học tại Bắc Mỹ, Châu Âu và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Một trường ĐH công lập nhưng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên xả stress bằng cách ngắm “học phí” bơi tung tăng- Ảnh 3.

Tính đến cuối năm 2023, trường Đại học Quốc tế đã đào tạo được hơn 11.000 cử nhân và 1.000 thạc sỹ, tiến sỹ. Trong 3 năm gần đây, mỗi năm trường tuyển thêm khoảng 3.000 sinh viên, bao gồm cả sinh viên do trường cấp bằng và sinh viên chương trình liên kết.

Một trường ĐH công lập nhưng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên xả stress bằng cách ngắm “học phí” bơi tung tăng- Ảnh 4.

Thư viện trường Đại học Quốc tế rộng hơn 200 m2, với hơn 40.000 cuốn sách, mở cửa từ 8h sáng đến 4h chiều từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Thư viện trường còn có những phòng tự học cho sinh viên, có góc tự học được thiết kế phân ngăn hiện đại giúp sinh viên có không gian riêng.

Một trường ĐH công lập nhưng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên xả stress bằng cách ngắm “học phí” bơi tung tăng- Ảnh 5.

Ngoài thư viện và các phòng tự học, trường còn có một góc tự học mang tên IU Bookzone.

Một trường ĐH công lập nhưng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên xả stress bằng cách ngắm “học phí” bơi tung tăng- Ảnh 6.

Một điểm nhấn ở trường Đại học Quốc tế là vườn thượng uyển nằm giữa 2 tòa nhà chính. Đây là lá phổi xanh để giữ không khí thoáng mát, trong lành.

Một trường ĐH công lập nhưng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên xả stress bằng cách ngắm “học phí” bơi tung tăng- Ảnh 7.

Ngoài vườn thượng uyển, trường Đại học Quốc tế còn có nhiều cây xanh và hoa giấy. Điều này tạo nên sự hài hoà giữa những khối nhà hiện đại với thiên nhiên trong lành.

Một trường ĐH công lập nhưng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên xả stress bằng cách ngắm “học phí” bơi tung tăng- Ảnh 8.

Trường còn có bể cá Koi, là nơi các bạn sinh viên thường đến ngắm để xả stress. Nhiều bạn đùa rằng đây chính là "học phí" của mình đang bơi. Theo website của trường Đại học Quốc tế, học phí chương trình do trường cấp bằng khoảng 50 triệu đồng/năm. Với chương trình liên kết, học phí 2 năm đầu tại Việt Nam là 67 triệu đồng/năm. Thời gian còn lại, sinh viên sẽ học ở nước ngoài và đóng học phí theo trường mà mình lựa chọn.

Một trường ĐH công lập nhưng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên xả stress bằng cách ngắm “học phí” bơi tung tăng- Ảnh 9.

Dãy hành lang ở khoa Kỹ thuật Y sinh được phủ kín bằng khen. Đây là nơi đào tạo ra nhiều nhà khoa học xuất sắc. Trong đó tiêu biểu là tiến sỹ Hà Thị Thanh Hương, 34 tuổi, là một trong 10 nhà khoa học trẻ xuất sắc giành giải thưởng khoa học công nghệ Quả cầu vàng 2023. Hiện tiến sỹ Thanh Hương đang là giảng viên của khoa.

Một trường ĐH công lập nhưng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên xả stress bằng cách ngắm “học phí” bơi tung tăng- Ảnh 10.

Trường Đại học Quốc Tế có một khu riêng để chơi bóng bàn ở tầng 4 dãy nhà A1, tạo điều kiện để sinh viên rèn luyện thể thao và thỏa niềm đam mê.

Một trường ĐH công lập nhưng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên xả stress bằng cách ngắm “học phí” bơi tung tăng- Ảnh 11.

Căng tin trường Đại học Quốc Tế có không gian rộng rãi, thoáng mát, có bàn ghế mới với menu đa dạng. Vì thế, nhiều sinh viên trường khác cũng “ghé thăm" Đại học Quốc tế chỉ để ăn một bữa cơm. Ảnh: Trường Đại học Quốc Tế

Một trường ĐH công lập nhưng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên xả stress bằng cách ngắm “học phí” bơi tung tăng- Ảnh 12.

Hiện trường Đại học Quốc Tế đang xây tòa nhà Khối Hành chính - Nghiên cứu với tổng kinh phí đầu tư trên 170 tỷ đồng từ nguồn vốn tự có của nhà trường, vốn vay chương trình kích cầu của Thành phố Hồ Chí Minh và vốn vay khác.

Một trường ĐH công lập nhưng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên xả stress bằng cách ngắm “học phí” bơi tung tăng- Ảnh 13.


 

Vỹ Khương

Cùng chuyên mục

Hai ca sĩ Việt kết hôn 20, 30 năm không con cái vẫn hạnh phúc ái ân bên bạn đời

Chủ nhật, 21/04/2024 18:37
Giữa showbiz với nhiều cảnh hợp tan, hôn nhân bền chặt của vợ chồng Vũ Hà và vợ chồng Minh Tuyết là minh chứng cho tình yêu chung thủy, được nhiều người ngưỡng mộ.

Một phụ nữ ở Hà Nội bị lừa hơn 2 tỷ đồng vì nghe bạn cũ giới thiệu đầu tư tiền ảo

Chủ nhật, 21/04/2024 18:34
Người phụ nữ đã thực hiện 15 giao dịch tiền ảo và bị chiếm đoạt mất hơn 2 tỷ đồng.

Ngoài tấm vé từ kết, HLV Hoàng Anh Tuấn còn tặng "món quà quý" vô giá cho U23 Việt Nam

Chủ nhật, 21/04/2024 18:05
Sự khác nhau cơ bản giữa một U23 Việt Nam sẵn sàng đối đầu cùng những "ngọn núi lớn" ở chặng đường tiếp theo với những ngôi sao trẻ trong tay HLV Troussier là gì?

5 loại chất liệu "đại kỵ" với nồi chiên không dầu: Dùng cố hại đơn hại kép

Chủ nhật, 21/04/2024 18:02
Có những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.

10 năm giúp việc cho người già có lương hưu lên đến gần 60 triệu đồng/tháng, tôi nhận ra: Những năm cuối đời ai cũng gặp khó như nhau

Chủ nhật, 21/04/2024 17:56
Sau 10 năm làm giúp việc khiến tôi nhận ra rằng cuộc sống của mọi người đều khó khăn như nhau khi về già, dù có tiền hay không.
     
Nổi bật trong ngày

6 hiện tượng kỳ quái quan sát được trong nhật thực ngày 8/4: Từ sao chổi diệt vong đến 'nhẫn kim cương'

Thứ 7, 20/04/2024 10:47
Trong đợt nhật thực toàn phần gần đây vào ngày 8/4, các nhà quan sát khác đã phát hiện một số điều kỳ lạ trên bầu trời và trên mặt đất.

Toàn cảnh khu vực được quy hoạch làm sân bay đầu tiên của tỉnh Bắc Ninh, nằm giữa 4 thành phố, cách Hồ Gươm chỉ 40 km

Thứ 7, 20/04/2024 07:32
Sân bay Gia Bình là sân bay quân sự được quy hoạch nằm tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình (tỉnh Bắc Ninh). Hiện nơi đây đã được Chính Phủ đưa vào danh sách sân bay tiềm năng.

Thiếu nữ 19 tuổi ở Hà Nội khóc nức nở khi bị công an bắt giữ

Thứ 7, 20/04/2024 10:24
Thiếu nữ 19 tuổi, quê Thanh Hóa khóc nghẹn sau khi bị công an bắt về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Đừng chần chờ, đây là 3 mẫu iPhone tốt rẻ chuyên gia công nghệ khuyên bạn nên mua trong năm 2024

Thứ 7, 20/04/2024 11:48
Theo trang tin công nghệ Phone Arena, có thể mẫu iPhone phù hợp nhất với người dùng không phải là những mẫu đắt nhất.

Boruto Two Blue Vortex chương 9 hé lộ sự trở lại của nhân vật cũ

Thứ 7, 20/04/2024 13:51
Tập mới của Boruto phần 2 sẽ hé lộ sự trở lại của một nhân vật cũ trong câu chuyện.
xe.nguoiduatin.vn