Nam MC đẹp trai hải ngoại: Quen biết nhiều ngôi sao lớn, thấy khác biệt với bạn bè

Thứ 3, 02/04/2024 16:33
Jimmy Nhựt Hà là cái tên quen thuộc với cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Anh chàng 9x này được yêu mến bởi chương trình The Jimmy show và hiện tại sở hữu cả 1 kênh truyền hình trên Youtube.

Jimmy Nhựt Hà tên thật là Hà Hoàng Thái Nhựt, sinh năm 1993 tại Sài Gòn. Jimmy được tiếp xúc với âm nhạc từ bé qua những băng đĩa nhạc xưa mà ông bà thường mở và cả công việc kinh doanh hệ thống karaoke của gia đình. Để rồi không biết từ lúc nào, âm nhạc cứ thế thẩm thấu vào tâm hồn chàng trai 9x qua tiếng hát của Khánh Ly, Hoàng Oanh, Lệ Thu…

Ở hải ngoại, Jimmy Nhựt Hà là MC của một chương trình phỏng vấn nghệ sĩ về nhạc xưa rất uy tín. Chàng MC này còn được biết đến với vai trò một ca sĩ trẻ hát nhạc xưa mà tiếng hát cũng khiến nhiều con tim thổn thức. Hiện tại, Jimmy đang chuẩn bị làm album CD đầu tay về nhạc xưa và kết hợp với nhiều giọng ca danh tiếng.

Trong chuyến về nước mới đây, nam MC – ca sĩ Jimmy Nhựt Hà đã dành cho chúng tôi một cuộc trò chuyện thú vị về con đường đến với nghệ thuật của mình.

Nam MC đẹp trai hải ngoại: Quen biết nhiều ngôi sao lớn, thấy khác biệt với bạn bè- Ảnh 1.

Jimmy Nhựt Hà.

Các nghệ sĩ lớn tuổi rất gần gũi, không ra vẻ ngôi sao

- Một người đam mê nhạc xưa thường có tâm hồn "già nua" so với tuổi thực. Điều này có đúng với Jimmy Nhựt Hà không?

Có. Tôi rất khác biệt với bạn bè. Hồi còn đi học, bạn bè cùng tuổi rất hồn nhiên còn tôi không biết vì gia đình khó quá hay do mình già trước tuổi mà nói cái gì cũng phải suy nghĩ trước vì sợ nói bậy. Tôi nghe và hát nhạc xưa thì các bạn bảo: "Mày hát cái gì không hiểu".

Tôi không có bạn thân cùng trang lứa. Tôi toàn chơi với các anh chị lớn hơn mình cả chục tuổi. Tôi thích thú khi được chơi với họ, học hỏi họ. 

Tôi cũng thử đi chơi với các bạn cùng lứa tuổi nhưng thấy mình lạc loài. Mình mê nhạc nhưng nói về nhạc thì không ai hiểu. Các anh chị lớn có nghe nên mình giống như "bắt được đài".

- Jimmy không có hứng thú với nhạc trẻ?

Mê nhạc xưa nên tôi biết cái nào hay cái nào không hay. Hồi bé, tôi có nghe nhạc trẻ vì nhà kinh doanh hệ thống karaoke và thời điểm đó, trên tivi cũng phát nhạc trẻ là chính. Tức là tôi đã nghe nhưng không cảm được, ca từ nghe xong là trôi tuột đi luôn.

Có lần cô Khánh Ly nói với tôi: "Bao nhiêu từ đẹp là mấy ông nhạc sĩ hồi xưa lấy hết rồi". Thật là vậy. Mỗi một chữ, một câu đều trau chuốt giống như thai nghén một đứa con vậy. Khi đã dùng chữ đó là nó phải có ý nghĩa chứ không phải điền vào chỗ trống như bây giờ.

Nam MC đẹp trai hải ngoại: Quen biết nhiều ngôi sao lớn, thấy khác biệt với bạn bè- Ảnh 3.
Nam MC đẹp trai hải ngoại: Quen biết nhiều ngôi sao lớn, thấy khác biệt với bạn bè- Ảnh 4.

Nam MC rất tâm huyết với nhạc xưa.

Nhưng khoảng 2 năm trở lại đây, có vài bài nhạc trẻ đọng lại trong tôi. Ví dụ như bài "Nàng thơ" của Hoàng Dũng, bạn ấy có chất riêng trong âm nhạc. Tôi có nghe một số bài hit hiện nay, để giải trí cũng thú vị. Vấn đề hòa âm, thu thanh bây giờ đỡ hơn xưa nhiều. Và các bạn trẻ cũng rất nhiều người tài giỏi.

- Khi làm chương trình về nhạc xưa, về các thế hệ đi trước, Jimmy học hỏi được từ họ những gì?

Tôi học được bản tính khiêm nhường của các cô chú. Họ không ra vẻ ngôi sao mà rất gần gũi, rất tử tế, dễ thương.

Tôi từng đi tour với vai trò ca sĩ cùng cô Khánh Ly ở Nhật, Đức, Pháp, Tiệp Khắc. Hát với cô Khánh Ly, cô chỉ tôi từng chút, chỉ cách chọn bài hát. Chọn bài là điều quan trọng nhất với một ca sĩ nếu muốn thành công. Đã chọn được bài thì sẽ dễ được khán giả chấp nhận.

Và khi có dịp tiếp xúc với các cô chú, tôi cảm thấy mình được sống lại khoảng thời gian huy hoàng trước 1975 nên muốn chia sẻ điều đó với các bạn trẻ qua những show mình làm.

Nam MC đẹp trai hải ngoại: Quen biết nhiều ngôi sao lớn, thấy khác biệt với bạn bè- Ảnh 5.
Nam MC đẹp trai hải ngoại: Quen biết nhiều ngôi sao lớn, thấy khác biệt với bạn bè- Ảnh 6.

Một số nghệ sĩ gạo cội mà Jimmy đã được phỏng vấn họ.

Chạy bàn, làm nail trước khi trở thành MC, ca sĩ, làm chủ 1 kênh truyền hình

- Jimmy chính thức đến với nghệ thuật như thế nào?

Sau khi tốt nghiệp THPT, tôi qua Mỹ định cư cùng gia đình rồi đi học đại học. Học được 1 năm thì một đài truyền hình ở Cali tuyển xướng ngôn viên, tôi ghi danh thi nhưng bị rớt.

Bạn bè khuyên tôi nếu muốn tiến vào con đường văn nghệ thì phải sang Cali. Lúc đó tôi ở bang Utah cùng gia đình, cách Cali khoảng 12 tiếng lái xe. Tôi chấp nhận dọn sang Cali, thuê nhà ở đó. Năm ấy, tôi mới tầm 20 tuổi nên cho phép mình mạo hiểm, thử thách. Tôi nghĩ cứ đi một chuyến, cho mình khoảng 3 năm, nếu không thành công thì lại về nhà.

Thời điểm đó, văn nghệ truyền thống tại Cali đã qua giai đoạn hoàng kim, các trung tâm bắt đầu suy thoái, nhạc trẻ trong nước qua hải ngoại quá nhiều, đài truyền hình cũng cắt giảm nhân sự. Tôi xui chỗ đó nhưng lại cũng gặp may.

6 tháng đầu tôi khá chật vật vì phải làm đủ nghề để nuôi sống bản thân. Tôi từng đi chạy bàn, làm nail vì đó là những công việc dễ dàng nhất để có tiền nuôi sống đam mê của mình.

Nam MC đẹp trai hải ngoại: Quen biết nhiều ngôi sao lớn, thấy khác biệt với bạn bè- Ảnh 7.
Nam MC đẹp trai hải ngoại: Quen biết nhiều ngôi sao lớn, thấy khác biệt với bạn bè- Ảnh 8.

Sau đó tôi đi làm hãng. Từ chỗ tôi ở đến hãng phải lái xe mất 1 tiếng đồng hồ. Hôm đó tôi bị đụng xe, cả cái xe tan nát luôn. Chiếc xe là gia tài của tôi. Không có xe thì không thể đi làm. Lúc đó tôi đã nghĩ đến chuyện về nhà rồi chứ không đợi 3 năm nữa.

Tôi có 1 người bạn làm design poster. Bạn ấy nhờ tôi vào đài truyền hình làm hộ chút việc. Đó cũng là đài truyền hình mà ngày xưa tôi thi xướng ngôn viên bị rớt. Tình cờ tôi gặp thư ký của đài. Đài đang thiếu nhân viên văn phòng nên chị ấy kêu tôi vô làm.

Lương rất ít nhưng tôi vui vì mình được làm cho đài truyền hình mà không cần phải đi làm hãng. Một thời gian sau đài cần xướng ngôn viên và tổ chức thi tuyển nhưng người đậu giải nhất cuộc thi đó lại không chịu chuyển qua Cali ở. Đài thì không có điều kiện để lo cho họ nơi ăn chốn ở nên hỏi tôi có muốn làm chương trình không.

Và tôi đề xuất làm chương trình phỏng vấn nghệ sĩ. Tôi được cho thử 6 tháng với Jimmy show và người tôi phỏng vấn đầu tiên là cô Lệ Thu. 

Ngay sau số đầu tiên, tôi được các anh chị khen và động viên rất nhiều khi làm một chương trình thuần về văn nghệ chứ không chạy theo thương mại.

Tôi bắt đầu với Jimmy show từ năm 2017 đến giờ gần 200 số. Làm chương trình rất cực nhưng tôi vô cùng đam mê và nhiệt huyết, 2-3 giờ sáng vẫn ngồi biên tập. Quay đã vất vả, hậu kỳ còn cực hơn nhiều, "ngồi đồng" cả tuần mới xong 1 tập.

Nhưng tôi quan niệm, mình phải cố gắng hết sức vì không biết còn cơ hội để làm tập thứ hai không vì các cô chú đều lớn tuổi rồi. Và thực tế, có những người quay xong thời gian ngắn là họ đã đi rồi. Ví dụ như cô Bích Chiêu, cô Lệ Thu … may mắn là tôi lưu lại được những hình ảnh quý về các cô.

Nam MC đẹp trai hải ngoại: Quen biết nhiều ngôi sao lớn, thấy khác biệt với bạn bè- Ảnh 10.
Nam MC đẹp trai hải ngoại: Quen biết nhiều ngôi sao lớn, thấy khác biệt với bạn bè- Ảnh 11.
Nam MC đẹp trai hải ngoại: Quen biết nhiều ngôi sao lớn, thấy khác biệt với bạn bè- Ảnh 12.
Nam MC đẹp trai hải ngoại: Quen biết nhiều ngôi sao lớn, thấy khác biệt với bạn bè- Ảnh 13.

Không chỉ dành đam mê cho công việc dẫn chương trình, đi hát, hiện tại Jimmy còn có công ty du lịch và dùng nguồn thu này để nuôi đam mê nghệ thuật.

- Từ một MC của đài truyền hình rồi Jimmy khởi nghiệp, thành lập công ty với một kênh truyền hình riêng cho mình hẳn là không dễ dàng, nhất là về tài chính. Jimmy có được gia đình hậu thuẫn không?

Khi làm riêng The Jimmy TV thì tôi phải tự lực cánh sinh. Vấn đề tài chính lúc nào cũng là một mối lo. Tôi phải chi tiêu chắt góp nhưng trời thương, tôi cũng có nhà tài trợ, dù ít thôi và họ là những người rất yêu nhạc xưa.

Khoảng 2 năm gần đây, bên cạnh nghệ thuật, tôi còn làm tour du lịch. Công việc này cho tôi tài chính để tiếp tục đi theo đam mê của mình. Kênh The Jimmy TV của tôi được nút bạc, đã bật kiếm tiền từ lâu nhưng vì mình làm nghệ thuật chân chính, không giật gân, câu view nên lượt xem không nhiều lắm, thu nhập cũng không bao nhiêu.

Còn về gia đình, ban đầu mọi người không khuyến khích tôi bước vào con đường này mà muốn tôi trở thành bác sĩ, kỹ sư nhưng tôi không có số về khoa bảng. Quan điểm của tôi là tự lực. Thời gian đầu, ba mẹ có phụ trợ nhưng từ khi tôi dọn sang Cali thì cũng tự lập rồi.

- Cảm ơn Jimmy đã chia sẻ!

Cao Thanh Hương

Cùng chuyên mục

'Âm thầm' phát triển thành gà đẻ trứng vàng cho VinFast!

Chủ nhật, 21/04/2024 09:59
Không phải ô tô điện, một lĩnh vực khác của VinFast vẫn âm thầm phát triển và chinh phục khách hàng Việt Nam.

Một phân khúc BĐS giá đang hời, có nơi giảm 50%, chỉ 2 tỷ có thể an cư lạc nghiệp

Chủ nhật, 21/04/2024 09:48
Phân khúc này hiện có giá thấp hơn khá nhiều, trung bình từ 30% so với đỉnh giá được thiết lập từ đầu năm 2022.

Báo Malaysia: “U23 Việt Nam quá vượt trội, cầu thủ Malaysia nên dọn dẹp hành lý để về nhà sớm”

Chủ nhật, 21/04/2024 09:41
Truyền thông Malaysia tỏ rõ sự thất vọng sau khi đội nhà để thua U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á.

Đây là 6 tính năng trên Windows 11 sẽ khó “qua khỏi” năm 2024, số 4 và 5 từng rất quen thuộc với người dùng

Chủ nhật, 21/04/2024 09:32
Bên cạnh bổ sung, Microsoft cũng lấy đi các tính năng của Windows 11

Khi lãnh đạo viết về văn hóa doanh nghiệp, giá trị cốt lõi rất hay, nhân viên cũng thấy 'rất hay' nhưng đến lúc thực hiện đều... không biết làm thế nào

Chủ nhật, 21/04/2024 09:18
Có nhiều tập đoàn bán lẻ nói đến chuyện chuyển từ văn hóa bán hàng sang "customer centric", tức lấy việc phục vụ khách hàng là trung tâm, nhưng điều quan trọng để có thể thực hiện chiến lược này là toàn bộ nhân viên phải muốn làm điều đó và biết được họ cần làm gì để thay đổi hành vi hàng ngày.
     
Nổi bật trong ngày

Trường THCS diện tích 8.500m2 là cái nôi đào tạo học sinh giỏi, gần 500 lượt học sinh đỗ vào lớp 10 THPT chuyên năm ngoái

Thứ 7, 20/04/2024 00:07
Đây quả thực là ngôi trường danh xứng với thực khi nhiều năm liền luôn nằm trong top các trường nhận được số lượng hồ sơ khủng, tỷ lệ chọi cao ngất ngưởng.

Miền Bắc sắp đón 2 đợt không khí lạnh liên tiếp, nhiệt độ giảm mạnh trong tuần sau

Thứ 7, 20/04/2024 07:33
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, đến thứ 3 tuần sau, khu vực Hà Nội và phía Đông Bắc Bộ có mưa, nhiệt độ giảm từ 5-6 độ C.

Đại gia Bạch Thái Bưởi và bản di chúc dài 30 trang chấn động: Từ cậu bé bán hàng rong đến "tứ đại tỷ phú" đất Việt, để lại cho con cháu BĐS khắp 2 miền, có người nhận hàng chục nghìn Đô la

Thứ 7, 20/04/2024 10:28
Đại gia Bạch Thái Bưởi từng gây chấn động dư luận khi viết bản di chúc dài đến 30 trang. Theo đó, bản di chúc này được viết bằng tiếng Pháp, lập trước ngày ông mất khoảng 3 tháng.

Một nhóm phụ nữ Việt Nam có nguy cơ mỡ máu đặc biệt cao: Bác sĩ khuyên 4 điều nên làm để "dọn" mỡ máu

Thứ 7, 20/04/2024 11:48
Tại Việt Nam, tỷ lệ người dân bị mỡ máu cao đang ngày càng gia tăng do chế độ ăn uống không hợp lý, thói quen ít vận động.

Vụ sát hại bạn gái rồi chôn xác phi tang trong vườn nhà: Xử lý nghi phạm 15 tuổi như thế nào?

Thứ 7, 20/04/2024 13:54
Lê Văn T (15 tuổi) khai nhận đã đánh em Nguyễn Thùy D ngất sau đó xiết cổ nạn nhân rồi kéo ra vườn nhà chôn.
xe.nguoiduatin.vn