Ngắm loạt xe quen mặt 'lột xác' thành xe từ tương lai: Lux A2.0 lạ lẫm, Xpander như từ phim viễn tưởng

Thứ 2, 26/02/2024 18:00
Các mẫu xe xăng hiện tại sẽ ra sao nếu trở thành một mẫu xe thuần điện từ tương lai?

Trong công cuộc giảm phát thải khí nhà kính, nhiều hãng xe đã đầu tư phát triển các mẫu xe hoặc các phiên bản chạy điện. Tuy nhiên, do nguồn vốn đầu tư hữu hạn nên một số mẫu xe chưa có phiên bản chạy điện; tất nhiên, cũng không loại trừ hãng có chiến lược thay thế mẫu thuần xăng đó thành một phiên bản chạy điện.

Với sự giúp sức của công cụ trí tuệ nhân tạo, hãy cùng chiêm ngưỡng một vài mẫu xe quen thuộc với người Việt trong hình hài một cỗ xe điện tới từ tương lai. 

Xin lưu ý rằng các hình ảnh dưới đây đều do trí tuệ nhân tạo tạo ra, không liên quan tới các sản phẩm trong tương lai của các thương hiệu.

TOYOTA CAMRY

Ngắm loạt xe quen mặt 'lột xác' thành xe từ tương lai: Lux A2.0 lạ lẫm, Xpander như từ phim viễn tưởng- Ảnh 1.

Toyota là thương hiệu đi đầu với công nghệ lai điện (hybrid), nhưng với xe thuần điện thì lại được đánh giá là chậm chạp. Dẫu vậy, thương hiệu này cũng đã từng giới thiệu loạt sản phẩm ý tưởng thuần điện mà hãng xe ra mắt trong tương lai.

Ngắm loạt xe quen mặt 'lột xác' thành xe từ tương lai: Lux A2.0 lạ lẫm, Xpander như từ phim viễn tưởng- Ảnh 2.

Dòng xe thuần điện của Toyota sẽ có tên chung là beyond Zero, viết tắt là bZ. Mẫu xe đầu tiên của dòng này là bZ4X (thuộc phân khúc xe gầm cao) đã được bán ra tại một số thị trường trọng điểm. Riêng tại Trung Quốc, liên doanh của Toyota với một hãng xe địa phương đã cùng tạo ra bZ3 - một mẫu sedan chạy điện.

Ngắm loạt xe quen mặt 'lột xác' thành xe từ tương lai: Lux A2.0 lạ lẫm, Xpander như từ phim viễn tưởng- Ảnh 3.

Toyota Camry là một trong những mẫu xe quen thuộc tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Hãng xe Nhật hiện chưa công bố chính thức về phiên bản thuần điện của mẫu xe này. Song, khách hàng yêu thích Camry và có mong muốn bảo vệ môi trường có thể tham khảo phiên bản Hybrid, đang bán tại Việt Nam với giá tham khảo 1,46 tỷ đồng.

MITSUBISHI XPANDER

Ngắm loạt xe quen mặt 'lột xác' thành xe từ tương lai: Lux A2.0 lạ lẫm, Xpander như từ phim viễn tưởng- Ảnh 4.

Dựa trên kết quả kinh doanh của tháng đầu tiên năm 2024, Mitsubishi Xpander đã trở thành mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam trong tháng. Đây là một mẫu xe đa dụng (MPV) cỡ nhỏ, có 7 chỗ đủ cho cả người lớn ngồi tương đối thoải mái.

Ngắm loạt xe quen mặt 'lột xác' thành xe từ tương lai: Lux A2.0 lạ lẫm, Xpander như từ phim viễn tưởng- Ảnh 5.

Tương tự như Toyota, Mitsubishi cũng không được đánh giá cao với chiến lược điện hóa. Tại Trung Quốc (thị trường xe điện số 1 thế giới), Mitsubishi từng có một mẫu xe gầm cao chạy điện Airtrek - sử dụng nền tảng điện của AION V (Trung Quốc), nhưng đã ngừng kinh doanh do không theo được các thương hiệu nội địa.

Ngắm loạt xe quen mặt 'lột xác' thành xe từ tương lai: Lux A2.0 lạ lẫm, Xpander như từ phim viễn tưởng- Ảnh 6.

Mitsubishi từng giới thiệu một mẫu kei car eK X EV tại Indonesia, được cho là cũng có cơ hội về Việt Nam. Tuy nhiên, Mitsubishi Việt Nam chưa có thông tin chính thức về chuyện này. Ngoài ra, Xpander phiên bản thuần điện cũng chưa từng xuất hiện trên thế giới.

HYUNDAI SANTA FE

Ngắm loạt xe quen mặt 'lột xác' thành xe từ tương lai: Lux A2.0 lạ lẫm, Xpander như từ phim viễn tưởng- Ảnh 7.

Cùng với KIA, Hyundai là một trong những cái tên đang cho thấy nỗ lực tăng tốc phát triển xe thuần điện. Hyundai Kona EV là một trong những mẫu xe thuần điện mới nhất mà hãng giới thiệu.

Ngắm loạt xe quen mặt 'lột xác' thành xe từ tương lai: Lux A2.0 lạ lẫm, Xpander như từ phim viễn tưởng- Ảnh 8.

Tương tự KIA, Hyundai có một dòng sản phẩm thuần điện là IONIQ với mẫu xe đầu tiên là IONIQ 5 từng nhận được nhiều giải thưởng trên thế giới. Sau IONIQ 5, Hyundai tiếp tục phát triển IONIQ 6, và sắp tới sẽ là IONIQ 7 - mẫu xe gầm cao 3 hàng ghế, đối thủ VinFast VF 9.

Ngắm loạt xe quen mặt 'lột xác' thành xe từ tương lai: Lux A2.0 lạ lẫm, Xpander như từ phim viễn tưởng- Ảnh 9.
Ngắm loạt xe quen mặt 'lột xác' thành xe từ tương lai: Lux A2.0 lạ lẫm, Xpander như từ phim viễn tưởng- Ảnh 10.

Với riêng mẫu Santa Fe, Hyundai chưa thông tin về kế hoạch phát triển bản chạy điện. Song, thương hiệu Hàn Quốc vẫn đang cung cấp cho khách hàng phiên bản lai điện sạc ngoài (Plug-in Hybrid), trang bị hệ truyền động điện đủ khỏe để có thể hoạt động giống xe thuần điện trong một quãng giới hạn.

VINFAST LUX A2.0

Ngắm loạt xe quen mặt 'lột xác' thành xe từ tương lai: Lux A2.0 lạ lẫm, Xpander như từ phim viễn tưởng- Ảnh 11.

Sau khi dừng sản xuất các mẫu xe chạy xăng, VinFast đã trở thành hãng xe đầu tiên trên thế giới chuyển từ sản xuất xe xăng sang xe điện. Dải sản phẩm điện của VinFast đều là các mẫu xe gầm cao, phủ từ phân khúc hạng A đến hạng E, chưa kể mẫu mini car VF 3.

Ngắm loạt xe quen mặt 'lột xác' thành xe từ tương lai: Lux A2.0 lạ lẫm, Xpander như từ phim viễn tưởng- Ảnh 12.

Trong một bảng kế hoạch gửi nhà đầu tư, Vingroup từng nhắc đến kế hoạch sản xuất một mẫu sedan chạy điện dưới thương hiệu VinFast. Đây là cơ sở cho ý tưởng sử dụng công cụ trí tuệ nhân tạo để hình dung về một mẫu sedan chạy điện dựa trên VinFast Lux A2.0 - mẫu sedan duy nhất hãng từng sản xuất.

Ngắm loạt xe quen mặt 'lột xác' thành xe từ tương lai: Lux A2.0 lạ lẫm, Xpander như từ phim viễn tưởng- Ảnh 13.

Ngoài kế hoạch sản xuất xe sedan, VinFast hay Vingroup chưa tình hé lộ thêm thông tin nào khác về mẫu xe này. Các ảnh trong bài chỉ mang tính tham khảo, không thể hiện ý tưởng chính thức.

Quang Hiếu

Cùng chuyên mục

Cải cách tiền lương từ ngày 1/7/2024: Sẽ có đối tượng không được tăng lương?

Thứ 5, 18/04/2024 09:06
Bộ Nội vụ đã rà soát được 36 cơ quan, đơn vị của một số ngành không còn được hưởng chính sách lương đặc thù. Nếu xây dựng bảng lương chạy ngang thì một số cơ quan còn có thể bị giảm 50% lương. Nhưng theo tinh thần của Nghị quyết 27-NQ/TW về cải cách tiền lương, việc chuyển xếp lương cũ sang lương mới phải bảo đảm không thấp hơn tiền lương hiện hưởng. Do đó, còn một số đối tượng có thể không được tăng lương từ 1/7/2024.

BYD Shark lần đầu lộ hoàn toàn nội, ngoại thất, nếu về Việt Nam sẽ cạnh tranh Ranger, Triton với động cơ tiết kiệm nhiên liệu

Thứ 5, 18/04/2024 08:54
Dòng bán tải cỡ trung của BYD dự kiến sử dụng tên gọi Shark đã bị bắt gặp công khai tại Mexico.

Chỉ một camera sau, chip lỗi thời 2 năm, điện thoại này có giá đến hơn 1.500 USD, nhưng nếu là fan sẽ không bỏ lỡ

Thứ 5, 18/04/2024 08:48
Hiện tại vẫn chưa rõ thời điểm chính xác ra mắt smartphone độc đáo này.

Đại gia Đường "bia": "Làm nhà ở xã hội phải phù hợp... chứ không thể người có nhu cầu ở trung tâm Hà Nội mà lại làm tại Hoài Đức, Sóc Sơn thì không ai ở"

Thứ 5, 18/04/2024 08:21
Để tháo gỡ khó khăn về phát triển nhà ở xã hội, theo ông Đường, điều quan trọng nhất phải thực hiện nghiêm túc Luật Nhà ở, công bố quỹ đất. Nếu có quỹ đất, doanh nghiệp có thể ứng tiền giải phóng mặt bằng.

"35 tuổi thì đừng làm những công việc vốn chỉ dành cho người dưới 30 tuổi"

Thứ 5, 18/04/2024 08:16
Trong ngành lập trình, đến năm 30 tuổi, thường người ta hay lo lắng về "lời nguyền" thất nghiệp tuổi 35.
     
Nổi bật trong ngày

Sướng - khổ như nhân viên của Nvidia: Người về hưu với 62 triệu USD nhờ được mua cổ phiếu ưu đãi, kẻ mất trắng nửa tỷ USD vì 'cháy tài khoản'

Thứ 4, 17/04/2024 12:10
Nhờ chiến lược kiên định không bán ra trong suốt thời gian làm việc tại Nvidia, nhân viên này đã rời công ty với số cổ phiếu trị giá 62 triệu USD, một khoản tiền “ổn định” cho tuổi hưu. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như người này.

Ford sắp có MPV đấu Ertiga, XL6, Carens: Thiết kế đơn giản, dễ hút khách thích tiện dụng hơn ngoại hình

Thứ 4, 17/04/2024 07:06
Một dòng MPV mới toanh của Ford vừa được phát hiện đăng ký bản quyền tại Ấn Độ.

Hoa hậu Thùy Tiên, Lương Thùy Linh, Tiểu Vy,... khám phá ''thế giới nhiệm màu'' tại cửa hàng Chaumet đầu tiên ở Việt Nam

Thứ 4, 17/04/2024 09:30
Cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam của Chaumet nằm ở số 12, phố Lý Đạo Thành, Hà Nội - con phố sầm uất quy tụ nhiều địa chỉ phồn hoa.

Bkav hãy dè chừng: Kaspersky trình diễn mẫu smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành KasperskyOS tự phát triển

Thứ 4, 17/04/2024 11:10
KasperskyOS là hệ điều hành "siêu bảo mật" phục vụ một số đối tượng người dùng nhất định.

8 năm sau thương vụ bán vốn cho Singha định giá hơn 4 tỷ USD, Masan Consumer Holdings hiện giờ ra sao?

Thứ 4, 17/04/2024 12:31
Năm 2016, Singha đã rót 600 triệu USD định giá Masan Consumer Holdings hơn 4 tỷ USD.
xe.nguoiduatin.vn