Ngán tận cổ 'sự cường điệu AI', vì sao chuyên gia quay xe lập tức sau ít phút vọc vạch Galaxy AI?

Thứ 6, 19/01/2024 06:36
Bài viết phân tích sâu về Galaxy AI của cây viết Chris Taylor vừa được trang tin công nghệ Mashable SE Asia đăng tải ít giờ trước.

Có rất nhiều điều đáng chú ý về trong sự kiện Samsung Unpacked ở San Jose, Mỹ nơi nhà sản xuất Hàn Quốc vừa trình làng các mẫu flagship (điện thoại hàng đầu) của mình cùng các công nghệ mới có tên là Galaxy S24.

Sau những màn trình diễn đầu tiên là cuộc thảo luận về Galaxy AI - Trí tuệ nhân tạo của Samsung.

Năm 2023 trôi qua với sự cường điệu không ngừng về AI, chúng ta đã trở nên khôn ngoan hơn một chút trước những chiêu trò tiếp thị lảm nhảm về công nghệ mới và có vẻ như chúng được viết bởi ChatGPT.

Samsung đã cố gắng giảm bớt sự ồn ào đó bằng một kiểu trình bày khác - và sau khi dành chút thời gian với GalaxyAI, tôi (Chris Taylor) có thể xác nhận rằng nó thực sự khá ấn tượng nhưng theo một cách đơn giản và nhẹ nhàng .

Ngán tận cổ 'sự cường điệu AI', vì sao chuyên gia quay xe lập tức sau ít phút vọc vạch Galaxy AI?- Ảnh 1.


Galaxy AI có thể làm gì?

Tất cả những gì Samsung tuyên bố về Galaxy AI trong Unpacked là nó có thể thực hiện các bản dịch tức thời trên thiết bị ngay cả ở chế độ trên máy bay.

Cần lưu ý rằng đây là chế độ mà nhiều người đã chuyển smartphone (điện thoại thông minh) của mình sang nó khi đi du lịch nước ngoài - và cũng là lúc họ cần các bản dịch nhất.

Nó cũng sẽ viết những bản tóm tắt nhỏ về ghi chú của bạn, định dạng chúng cho bạn và sắp xếp chữ viết tay của bạn.

Nó sẽ biến video của bạn thành chuyển động chậm - cũng trực tiếp trên thiết bị.

Nó cũng sẽ viết ra các đề xuất để bạn nói điều bạn muốn nói theo cách phù hợp nhất ở từng trường hợp khác nhau.

Nó kết hợp một chế độ tìm kiếm hoàn toàn mới của Google, trong đó tất cả những gì cần làm là vẽ một vòng tròn xung quanh bất kỳ hình ảnh hoặc video mà bạn đang tạm dừng.

Trong thời gian giới hạn của tôi với cả ba mẫu S24 , tôi chỉ thấy 1 trong số các chức năng này của Galaxy AI không hoạt động trong quảng cáo.

Mặt khác, vẫn là một câu hỏi mở liệu chúng có nên được coi là AI hay không, bởi vì thực ra chúng ta vẫn chưa có tiêu chuẩn thống nhất về ý nghĩa của thuật ngữ đó. hưng dù sao thì chúng cũng rất ấn tượng. Chúng ta hãy lướt nhanh từng chức năng:

Vẽ vòng tròn để tìm kiếm

Vâng, tính năng này hoạt động như quảng cáo. Bạn có thể dùng ngón tay vẽ một vòng tròn đơn giản xung quanh một miếng trái cây trong ảnh và để Google dự đoán chính xác đó là loại trái cây nào.

Nhược điểm duy nhất là bạn phải nhấn và giữ nút home trước khi tính năng này được kích hoạt.

Ngán tận cổ 'sự cường điệu AI', vì sao chuyên gia quay xe lập tức sau ít phút vọc vạch Galaxy AI?- Ảnh 2.


Translation (Dịch thuật)

Bằng cách đặt chiếc smartphone vào Chế độ trên máy bay, tôi có thể xác nhận rằng công cụ dịch thuật thực sự có trên thiết bị. Không chỉ vậy, nó còn nhanh hơn hầu hết các công cụ dịch thuật hiện có trên Internet.

Các ngôn ngữ mà Galaxy AI hỗ trợ dịch khi ra mắt là tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hindi (Ấn Độ), tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Ba Lan, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thái và tiếng Việt.

Chất lượng bản dịch có thể đánh giá ra sao? May mắn thay, tôi có một người bạn nói tiếng Hindi và đã điện thoại đề nghị cô ấy thử dịch một thành ngữ tiếng Anh mà AI có thể dễ dàng mắc lỗi - "a stitch in time saves nine" (Thành ngữ này có ý nghĩa là khi bạn tập trung thì sẽ hoàn thành tốt công việc và giúp bạn đỡ mất thời gian, công sức sau này).

Ngán tận cổ 'sự cường điệu AI', vì sao chuyên gia quay xe lập tức sau ít phút vọc vạch Galaxy AI?- Ảnh 3.


Và kết quả đạt được rất ấn tượng. Galaxy AI dịch nó theo nghĩa đen là "one stitch saves nine in time" (một mũi khâu tiết kiệm được 9 lần khâu). 

Galaxy AI kém hiệu quả hơn với một vài câu nói nổi tiếng của Hamlet như "To be or not to be" (Tồn tại hay không tồn tại...) trở thành "whether or not, that is the question" (Dù có hay không, đó là câu hỏi).

Và đó không phải là thử nghiệm Shakespearean cuối cùng dành cho Galaxy AI.

Alt text (Văn bản thay thế)

Galaxy AI có thể đưa ra các đề xuất thay thế khi bạn nhập tin nhắn vào một trong một số danh mục bao gồm Remix (những cụm từ thông dụng trong tiếng Anh hiện đại), Shakespearean (phong cách Shakespeare), Chill, Lyrical, Excited, Formal...

Bây giờ hãy bắt đầu với chúng.

Tôi đã thử đưa ra thông điệp "ceasefire now" (ngừng bắn ngay lúc này) - một lời kêu gọi hành động có vẻ phức tạp và có khả năng khiến AI gặp khó khăn.

Và phiên bản "excited" (háo hức) chứa đựng cảm xúc hoàn toàn trái ngược với bản gốc: "YAY! The ceasefire is now over!" (YAY! Lệnh ngừng bắn hiện đã kết thúc!", "chill" thì gợi ý ""time for the peace to stop"(đã đến lúc dừng lại thời khắc hòa bình).

Ngán tận cổ 'sự cường điệu AI', vì sao chuyên gia quay xe lập tức sau ít phút vọc vạch Galaxy AI?- Ảnh 4.


Ít nhất thì AI Shakespeare cũng có được khái niệm "My good fellow, cease the hostilities now" (Bạn tốt của tôi, hãy chấm dứt hành động thù địch ngay bây giờ)...

Nói chung, có lẽ tốt nhất bạn không nên tham khảo ý kiến của AI khi đưa ra các thông điệp phản đối điều gì đó.

Slo-mo (quay chậm) và Notes 

Ngay cả với tất cả những người có ảnh hưởng trong Samsung Unpacked, thật khó để có được một video hành động đủ thú vị tại sự kiện đáng để yêu cầu Galaxy AI chuyển sang chế độ quay chậm.

Tuy nhiên nó hoạt động, ngay cả trong Airplane Mode và có khả năng tùy chỉnh cao. Nghĩa là bạn có thể chọn các đoạn video để quay chậm và các đoạn khác ở tốc độ bình thường.

Samsung Notes ... à, vâng, nó có thể cung cấp một ít tóm tắt về bất kỳ điều vô nghĩa cũ nào mà bạn gõ hoặc viết bằng tay. ChatGPT và Google Docs cũng có thể làm được điều tương tự, vì vậy, điều này có vẻ không có gì đột phá.

Tuy nhiên, tính năng tự động định dạng rất gọn gàng cũng như sắp xếp lại chữ viết tay và nó chắc chắn hoạt động ngoại tuyến.

Cuối cùng tôi vẫn còn một câu hỏi. Liệu tất cả các tính năng này của Galaxy AI có được bổ sung cho Galaxy S23 khi các mẫu này được cập nhật hay không?

Ngán tận cổ 'sự cường điệu AI', vì sao chuyên gia quay xe lập tức sau ít phút vọc vạch Galaxy AI?- Ảnh 5.Hoài Giang

Cùng chuyên mục

Tải miễn phí game nhập vai đi bàn hấp dẫn - Akatori

Chủ nhật, 21/04/2024 12:55
Akatori là một game metroidvania hoành tráng, nơi bạn sử dụng quyền trượng của mình để chiến đấu, nhảy và khám phá các vương quốc đa dạng qua các thời đại khác nhau.

Những tựa game xây dựng, phát triển có độ khó cao "nhất quả đất", khiến nhiều người phải đập phím

Chủ nhật, 21/04/2024 12:53
Nếu như thiếu đi sự kiên nhẫn, thật khó để các game thủ vượt qua những trò chơi dưới đây.

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024: 19 quốc gia góp mặt, loạt máy bay tiêm kích sẽ xuất hiện

Chủ nhật, 21/04/2024 12:52
Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024 đã có sự xác nhận tham gia của hơn 40 "ông lớn" đến từ 19 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Phượng Vũ ra album, hát về chính cuộc tình đổ vỡ với bạn trai Tây cao 2m, kém 5 tuổi

Chủ nhật, 21/04/2024 12:47
Cuộc tình đổ vỡ với bạn trai người ngoại quốc sau 6 năm mặn nồng khiến Phượng Vũ suy sụp một thời gian dài. Khi vực lại tinh thần, cô hát về chính những tổn thương của mình vừa đi qua.

Được quyền “chọn” đối thủ, U23 Việt Nam vẫn không thoát cảnh phải đối đầu “ông kẹ” ở tứ kết?

Chủ nhật, 21/04/2024 12:26
Nếu phải chạm trán nhà đương kim vô địch Saudi Arabia ở tứ kết, U23 Việt Nam sẽ gặp khó khăn lớn hơn rất nhiều so với các trận đấu tại vòng bảng.
     
Nổi bật trong ngày

U23 Thái Lan “trở về mặt đất” sau thảm bại khó tin, Trung Quốc chính thức bị loại khỏi giải châu Á

Thứ 7, 20/04/2024 00:23
Rất ít người có thể hình dung U23 Thái Lan vừa hạ gục Iraq 2-0 lại phải nhận tới 5 bàn thua trắng ở đấu trường châu Á.

Chọn nhanh 6 loại rèm chống nắng, chống nóng hiệu quả cho hè này đỡ “cơ cực”

Thứ 7, 20/04/2024 07:39
Chỉ cần lắp thêm rèm che nắng, chống nóng loại tốt lên cửa kính và cửa sổ, hè này bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền điện vì điều hòa không phải hoạt động hết công suất nữa.

Bom tấn gacha mới dựa theo bộ truyện nổi tiếng đã có ngày ra mắt, game thủ đăng ký trước để nhận quà ngay bây giờ

Thứ 7, 20/04/2024 10:33
Sau rất nhiều chờ đợi, tựa game này cũng chuẩn bị tới tay game thủ

Lời khai ban đầu của thiếu niên 15 tuổi sát hại bạn gái rồi chôn xác phi tang trong vườn nhà

Thứ 7, 20/04/2024 11:49
Công an TP Hải Phòng đã có thông tin ban đầu về vụ sát hại bạn gái rồi chôn xác phi tang trong vườn nhà.

MV mới của huyền thoại saxophone Kenny G được quay ở Văn Miếu, Tháp Rùa

Thứ 7, 20/04/2024 13:57
Loạt địa danh nổi tiếng của Việt Nam như Văn Miếu, Tháp Rùa, cầu Long Biên... hiện lên đầy ấn tượng trong MV "Going Home" của Kenny G.
xe.nguoiduatin.vn