Nghệ sĩ trẻ không chào tiền bối, một đàn anh nói: "Đó là vô văn hóa"

Thứ 4, 03/01/2024 16:25
"Nghệ sĩ trẻ gặp người lớn hơn mà không chào thì là vô văn hóa" – ca sĩ Lâm Vũ nói.

Thời gian gần đây, việc một số nghệ sĩ trẻ có thái độ thiếu tôn trọng với tiền bối khiến dư luận quan tâm. Tại hậu trường chương trình Đời nghệ sĩ, các nghệ sĩ đã chia sẻ quan điểm về vấn đề này.

Nghệ sĩ trẻ không chào tiền bối, một đàn anh nói: "Đó là vô văn hóa"- Ảnh 1.

Nguyên Vũ

Ca sĩ Nguyên Vũ thẳng thắn: "Điều này cần nhắc nhở. Các anh chị đi trước ngoài việc là tiền bối trong nghề thì tuổi đời, kinh nghiệm sống của họ cũng lớn hơn mình, phải biết tiên học lễ. Các bạn nghệ sĩ trẻ nên để ý chuyện này, luôn phải chào hỏi khi gặp người lớn hơn mình. Từ nhỏ các bạn đã được dạy chào hỏi người lớn rồi, huống hồ đây lại là các anh chị trong nghề".

Danh ca Thái Châu lại đồng cảm với nghệ sĩ trẻ: "Tôi nghĩ có thể nhiều khi người ta hiểu lầm thái độ của ca sĩ trẻ với tiền bối. Các em vẫn có thái độ kính trọng nhưng nhiều khi thể hiện không khéo léo, khiến tiền bối bực bội, không vui. Nếu nhận được những chia sẻ quý báu từ tiền bối thì các em sẽ học hỏi được để tương lai rộng mở hơn, chứ các em không phải không nể phục hay mạo phạm tới tiền bối".

Ca sĩ Lâm Vũ thì nói: "Cái đó không có gì đáng nghĩ. Người nhỏ gặp người lớn hơn thì phải chào, đó là văn hóa của người Việt. Nếu các bạn nghệ sĩ trẻ gặp người lớn hơn mà không chào thì là vô văn hóa. Gặp người lớn thì phải chào, đó là văn hóa, lễ nghĩa, lễ phép từ gia đình dạy ra. Nếu các bạn đã không làm được điều đó thì giáo dục của các bạn không tốt".

Nghệ sĩ trẻ không chào tiền bối, một đàn anh nói: "Đó là vô văn hóa"- Ảnh 3.

Lâm Vũ

Danh ca Ngọc Ánh bày tỏ: "Cái này tùy theo cảm xúc của mỗi nghệ sĩ trẻ, tôi không ý kiến được. Đó là ý thích cá nhân. Tôi không ép buộc người ta phải chào mình, tôn trọng mình.

Gặp người lớn tuổi thì phải đến chào anh, chào chị, chào cô, chào chú. Những bạn không chào thì là quyền tự do của họ, tôi không đặt nặng vấn đề đó".

MC Quỳnh Hoa nhận định: "Có những bạn nổi tiếng chớp nhoáng, nhanh chóng nên ngộ nhận mình là ngôi sao, người khác không là gì. Đôi khi gặp các bạn trẻ, tôi phải nhắc nhở điều đó.

Nghệ sĩ trẻ không chào tiền bối, một đàn anh nói: "Đó là vô văn hóa"- Ảnh 4.

Ngọc Ánh

Tôi nhớ khi tôi mới vào nghề những năm 90, không ai dạy ai cả nhưng tôi từ sân khấu bước vào cánh gà, việc đầu tiên làm là phải tới gặp các tiền bối để chào, dù họ không biết mình là ai thì vẫn phải chào. Không chỉ tôi mà ai cũng vậy. Điều này đã trở thành cái nếp của thế hệ tôi, là các bạn trẻ khi vào gặp người lớn là phải chào để thể hiện sự lễ phép, tôn trọng.

Bẵng đi một thời gian, tôi thấy các bạn nghệ sĩ trẻ bây giờ không còn cái nếp đó. Tôi cũng hơi buồn.

Tôi nghĩ, nếu các bạn trẻ tập được thói quen chào hỏi, không chỉ với các tiền bối mà giữa đồng nghiệp cùng lứa với nhau thì mọi thứ vẫn rất thuận lợi cho mình, ai cũng yêu quý mình".

Tùng Ninh

Cùng chuyên mục

Một doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản do bị "chôn chân" tại 3 dự án nghìn tỷ ở Quảng Nam

Thứ 2, 15/04/2024 09:55
Tập đoàn Đạt Phương cho biết, những khó khăn, vướng mắc việc kéo dài tại 3 dự án đang triển khai tại Quảng Nam có nguy cơ gây đổ vỡ và phá sản doanh nghiệp do bị đóng băng về dòng tiền.

Vì sao sư tử châu Phi dám săn trâu rừng nặng gần 1.000kg nhưng lại không dám săn tê giác?

Thứ 2, 15/04/2024 09:52
Sư tử châu Phi tuy được mệnh danh là "vua của muôn loài", là kẻ săn mồi mạnh mẽ, nhưng trên thực tế, chúng lại e dè trước tê giác.

Nễu hãng taxi của tỷ phú Phạm Nhật Vượng dùng xe xăng, bao nhiêu tấn CO2 sẽ thải ra môi trường trong 1 năm qua?

Thứ 2, 15/04/2024 09:45
Sau 1 năm ra mắt thương hiệu và vận hành dịch vụ taxi điện tại Việt Nam, Xanh SM đã phục vụ hơn 50 triệu lượt khách hàng, mở rộng dịch vụ tới 36 tỉnh, thành phố, góp phần giảm thiểu hàng chục nghìn tấn CO2 thải ra môi trường.

Mối quan hệ của danh hài Xuân Hinh và chàng rể nổi tiếng, đẹp trai và gia thế như thế nào?

Thứ 2, 15/04/2024 09:42
Nhắc đến chàng "rể quý", là con nhà gia thế, danh hài Xuân Hinh tỏ ra rất hài lòng.

Trước đại chiến, HLV Thái Lan nói: “Không được phép coi thường tuyển Việt Nam”

Thứ 2, 15/04/2024 09:40
Vị thuyền trưởng tuyển Thái Lan tỏ ra rất thận trọng trước thềm cuộc chạm trán tuyển futsal Việt Nam ở giải châu Á.
     
Nổi bật trong ngày

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố "phát cuồng"

Chủ nhật, 14/04/2024 00:05
Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

Israel tuyên bố thiệt hại đầu tiên khi Iran bắn hơn 200 tên lửa và UAV - IRGC phát cảnh cáo nóng tới Mỹ

Chủ nhật, 14/04/2024 08:53
Theo người phát ngôn IDF, tính đến thời điểm hiện tại, Iran đã phóng hơn 200 quả đạn các loại về phía Israel, trong đó có tên lửa hành trình và UAV.

Iran kết thúc đợt tấn công đầu tiên dài 5 tiếng vào Israel với 331 tên lửa và UAV, tuyên bố chiến tích quan trọng

Chủ nhật, 14/04/2024 11:54
Theo CNN, Iran đã kết thúc đợt tấn công đầu tiên dài 5 tiếng nhằm vào Israel với tổng cộng 331 tên lửa và UAV được phóng đi.

Bất ngờ với 2 tuỳ chọn màu sắc mới trên MacBook M3

Chủ nhật, 14/04/2024 16:20
Mặc dù đều có sự tương đồng về tông màu trầm, tuy nhiên màu Midnight trên MacBook Air khác biệt hoàn toàn so với màu Space Black trên dòng Pro.
xe.nguoiduatin.vn