Nghi án tiêu cực của VCS bị phanh phui: Cả Riot và khán giả đều hưởng lợi?

Thứ 2, 01/04/2024 11:09
Nghi án tiêu cực đình đám của VCS có thể lại là cái lợi cho LMHT Việt.

Như vậy, đã bước sang tháng 04 và chỉ còn ít ngày nữa là VCS Mùa Xuân 2024 sẽ chính thức bước vào giai đoạn playoffs. Đây có thể nói là kỳ playoffs đặc biệt bậc nhất của giải đấu LMHT cao nhất Việt Nam. Bởi lẽ, các đội tuyển sẽ thi đấu dưới con mắt dò xét kỹ lưỡng hơn nữa của khán giả. Đồng thời, cộng đồng LMHT và Esports Việt nói riêng, cũng như bình diện thế giới nói chung sẽ rất ngóng chờ xem những cái tên cuối cùng trong phán quyết của BTC VCS và Riot gồm những ai.

Khán giả sẽ đón chờ vòng playoffs VCS Mùa Xuân 2024 cũng như danh sách cuối cùng những tuyển thủ dính án từ BTC giải cũng như Riot

Khán giả sẽ đón chờ vòng playoffs VCS Mùa Xuân 2024 cũng như danh sách cuối cùng những tuyển thủ dính án từ BTC giải cũng như Riot

Nhưng trên thực tế, dù đã khiến nền LMHT Việt lao đao, và các đội tuyển buộc phải bước vào giai đoạn playoffs khi vẫn còn rất nhiều nghi kỵ cũng như thiệt quân, thì trên thực tế, xét ở một số khía cạnh, đại án tiêu cực của VCS lần này hoàn toàn có thể nhìn theo ở một số mặt tích cực. Đây là những điểm rất đáng được hoan nghênh giữa bầu không khí u ám đang bao trùm nền LMHT Việt.

Một án cực lớn nhưng sẽ giúp "làm sạch" nền LMHT Việt

Để số lượng người liên quan lớn như vậy, có thể hiểu rằng việc tiêu cực đã tồn tại trong lòng VCS không phải mới ở Mùa Xuân này. Thậm chí, có thể nói đó là một hệ thống đã xuất hiện từ rất lâu. Bởi, ngay tại Mùa Hè năm ngoái, SBTC Esports đã bị xử phạt gần như toàn bộ đội hình cũng vì án tiêu cực. Thì gần như chắc chắn, kể cả khi hai sự việc không liên quan, thì tỷ lệ phần trăm VCS đã có tiêu cực từ quá khứ là rất cao.

Đại án tiêu cực lần này sẽ có thể khiến các đội gặp khó nhất thời nhưng là cần thiết để tạo nên một VCS trong sạch, cạnh tranh lành mạnh

Đại án tiêu cực lần này sẽ có thể khiến các đội gặp khó nhất thời nhưng là cần thiết để tạo nên một VCS trong sạch, cạnh tranh lành mạnh

Do đó, VCS cần một án phạt mạnh và nặng tay như vậy để có thể ít nhiều trở nên trong sạch, trở thành môi trường cạnh tranh lành mạnh theo đúng tinh thần thể thao. Do đó, dù tất nhiên sẽ phải có những cái tên bị lĩnh án, và sẽ là tổn thất cho các đội. Nhưng chắc chắn nếu có thể "làm sạch" nền LMHT Việt, khán giả và có lẽ chính bản thân các nhà lãnh đạo đội cũng sẽ chấp nhận.

Giúp khán giả có cơ hội chiêm ngưỡng những màn đối đầu trong mơ

Khi SofM trở thành tuyển thủ Việt Nam đầu tiên đặt chân vào một trận chung kết của một kỳ CKTG, anh đã trở thành huyền thoại của VCS. Còn ở LMHT Việt, dù chỉ thi đấu tại và thành danh ở quê nhà là chính, nhưng Levi cũng được xem là huyền thoại khác của VCS. Anh là biểu tượng của lòng trung thành và tài năng vượt trội so với các tuyển thủ trong khu vực. Một người đã đạt đẳng cấp thế giới, còn một người cùng GAM thống trị VCS. Cả hai tuyển thủ đều ở vị trí Đi Rừng càng khiến khán giả VCS khao khát ngóng chờ màn đối đầu giữa SofM và Levi.

Bigkoro của Phong Vũ Buffalo năm nào trở lại vai trò tuyển thủ trong màu áo GAM

Bigkoro của Phong Vũ Buffalo năm nào trở lại vai trò tuyển thủ trong màu áo GAM

Với việc có đến 32 nhân vật bị điều tra bổ sung thuộc cả 8 đội, việc thiếu tuyển thủ là chuyện dễ hiểu. Theo những thông tin mới nhất, Bigkoro đã trở lại. Và đáng ngạc nhiên và chờ đợi hơn nữa: SofM cũng đã trở lại trong màu áo VKE. Đồng thời, theo một số thông tin đang được lan truyền, Optimus cũng rục rịch trở lại (có thể trong màu áo GAM). Như vậy, khán giả VCS có thể được chứng kiến Xạ Thủ lừng danh một thời của Phong Vũ Buffalo, cặp đôi GIGABYTE Marines năm nào tái hợp và đặc biệt là "cuộc đối đầu trong mơ" giữa Levi và SofM.

Đã gần 8 năm kể từ lần cuối SofM thuộc biên chế một đội tại VCS

Đã gần 8 năm kể từ lần cuối SofM thuộc biên chế một đội tại VCS trong tư cách tuyển thủ

Cảnh cáo các tuyển thủ, các đội hiện tại và tương lai

Một môi trường thể thao, kể cả truyền thống hay Esports, đều cần những sân chơi lành mạnh để giúp những người có thực tài có khả năng thể hiện bản thân. Nhưng sẽ là vô nghĩa nếu những màn thể hiện đó hóa ra lại có sự sắp đặt. Chưa kể, trong vụ của SBTC Esports hay nghi án lần này, có rất nhiều gương mặt tuyển thủ vô cùng trẻ tuổi với tương lai xán lạn phía trước. Điều này, như đã đề cập, là vô cùng nguy hiểm, không chỉ ở hiện tại mà còn là cả tương lai của nền LMHT Việt.

BTC VCS và Riot cho thấy không hề có "vùng cấm" trong việc xử lý các tuyển thủ vi phạm, dù là tài năng hay trẻ trung đến đâu

BTC VCS và Riot cho thấy không hề có "vùng cấm" trong việc xử lý các tuyển thủ vi phạm, dù là tài năng hay trẻ trung đến đâu

Các tuyển thủ trẻ "nhúng chàm", thì những người mang thân phận người đàn anh, người thầy phải chịu phần trách nhiệm lớn nhất. Do vậy, nghi án lần này của VCS, sẽ mang ý nghĩa răn đe đối với bất kỳ ai còn hoạt động trong nền LMHT chuyên nghiệp. Đồng thời, cũng là giáo huấn các thế hệ tương lai nếu có ý định dấn thân vào con đường tuyển thủ chuyên nghiệp.

Khẳng định sự cương quyết và tầm ảnh hưởng của Riot

Kể từ khi chính thức tiếp quản, tái phát hành LMHT cũng như tái khởi động giải đấu VCS, Riot vẫn đang phần chỉ quyết định các công đoạn cuối cùng. Có thể nói, với khán giả LMHT Việt, dấu ấn về tầm ảnh hưởng của Riot lên nền LMHT Việt, nhất là VCS vẫn chưa thực sự quá đáng kể. Ấy là còn chưa kể, khán giả liên tục nhắc nhở về một nhà thi đấu chỉn chu cho giải VCS đến giờ vẫn chỉ nằm trong kế hoạch dù thời gian đã trôi qua rất lâu. Và đó chính là trách nhiệm của Riot.

Nghi án lần này cũng thể hiện rõ nét nhất dấu ấn của Riot kể từ khi tái khởi động giải đấu LMHT chuyên nghiệp tại Việt Nam

Nghi án lần này cũng thể hiện rõ nét nhất dấu ấn của Riot kể từ khi tái khởi động giải đấu LMHT chuyên nghiệp tại Việt Nam

Việc làm mạnh tay của Riot không chỉ giúp tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh tại VCS, mà còn để khẳng định tầm ảnh hưởng của Riot lên nền LMHT Việt nói riêng cũng như các khu vực vốn được đánh giá là "vùng trũng" hoặc khu vực nhỏ nói chung. Đồng thời, cũng cho khán giả hiểu được Riot có thể làm gì một khi đã trực tiếp quản lý VCS.

Nam Minh

Cùng chuyên mục

Gen.G lập kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" trong lịch sử LCK nhưng Kiin mới chiếm spotlight

Chủ nhật, 14/04/2024 18:32
Gen.G có thành tích đặc biệt nhất lịch sử LCK nhưng Kiin mới gây chú ý.

Nữ ca sĩ sinh con nhiều nhất showbiz Việt: Được chồng cả đời yêu thương, có 8 con, ai cũng thành đạt

Chủ nhật, 14/04/2024 18:22
Danh ca Phương Dung và chồng có một tình yêu trọn vẹn suốt hơn nửa thế kỷ. "Quả ngọt" của chuyện tình này là 8 người con thành đạt.

Hầm đường bộ 11.000 tỷ đồng phá vỡ thế "ốc đảo" của tỉnh ven biển, do người Việt Nam xây dựng 100%

Chủ nhật, 14/04/2024 18:05
Việt Nam dần chinh phục các cung đèo hiểm trở trên con đường thiên lý Bắc - Nam bằng các công trình hầm đường bộ "khủng" xuyên núi.

Có lương hưu 20 triệu đồng/tháng, tôi vẫn không hạnh phúc bằng người chị họ chẳng có đồng lương nào, phải bươn chải kiếm tiền từng ngày

Chủ nhật, 14/04/2024 18:05
Sau cuộc gặp gỡ với người chị họ, bà Lương nhận ra nhiều điều về cuộc sống.

Nhận 7 game bom tấn Fallout với giá siêu rẻ, chỉ 3$

Chủ nhật, 14/04/2024 17:53
Đây là giá không thể rẻ hơn để bạn có thể sở hữu toàn bộ trò chơi trong series đỉnh cao này.
     
Nổi bật trong ngày

Doanh nghiệp nghìn tỷ của Shark Việt kinh doanh lời lãi ra sao?

Thứ 7, 13/04/2024 06:35
Intracom hiện là công ty đa ngành, người đại diện kiêm Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Thanh Việt (Shark Việt).

Vụ thai nhi tử vong tại Bệnh viện Thu Cúc: Bộ Y tế có thêm chỉ đạo mới

Thứ 7, 13/04/2024 07:45
Theo nội dung báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc, Bộ Y tế đã có thông tin sơ bộ về quá trình tiếp nhận và khám thai, tư vấn, hẹn khám lại đối với bệnh nhân D và có thêm những chỉ đạo mới.

Mở miễn phí có hơn 6 triệu người chơi, bán với giá 200k, NPH bất ngờ khi rơi rớt 90% game thủ

Thứ 7, 13/04/2024 10:54
Dường như không ít game thủ chỉ cảm thấy vui vẻ khi trải nghiệm trò chơi này một cách miễn phí.

Đây là smartphone tầm trung sắp ra mắt của Google: Màu sắc trẻ trung, chip Tensor G3

Thứ 7, 13/04/2024 12:08
Pixel 8a dự kiến sẽ được ra mắt trong tháng 5 tới tại sự kiện Google I/O.

Sinh vật được ví như "mỹ vị mùa hè", hot rần rần trên mạng: Khi ăn nhất định phải nhớ 3 điều

Thứ 7, 13/04/2024 14:23
Gần đây trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ hình ảnh một loại hải sản giống sứa với màu xanh bắt mắt, giới thiệu là đặc sản xứ Huế, "mỹ vị mùa hè" của vùng cố đô.
xe.nguoiduatin.vn