Nhà tuyển dụng hỏi "Từ ba số 0,7,8 có thể tạo ra số lớn nhất là bao nhiêu?", ứng viên trả lời 870 bị loại: Bất ngờ với đáp án đúng!

Thứ 2, 01/01/2024 20:28
Trong trường hợp đi phỏng vấn, nếu được hỏi câu hỏi như vậy, bạn sẽ trả lời thế nào?

Ở thời điểm hiện tại, muốn vào làm việc tại một công ty tốt như mong muốn, ngoài việc có kinh nghiệm, bằng cấp, còn đòi hỏi nhiều yếu tố khác. Đặc biệt là năng lực, khả năng linh hoạt trong các tình huống. Trong vòng phỏng vấn, nhiều nhà tuyển dụng thường đưa ra nhiều câu hỏi “hóc búa” nhằm “thử thách” ứng viên, xem ứng viên có phù hợp với vị trí công việc đang tuyển dụng không. Bởi vậy trong nhiều trường hợp, các ứng viên đôi khi phải đối mặt với những câu hỏi hơi "độc lạ" từ nhà tuyển dụng. Mục đích của câu hỏi này là thử thách kỹ năng tư duy và hành vi của ứng viên.

Quá trình Tiểu Minh tham dự phỏng vấn với nhà tuyển dụng là một trưởng hợp tương tự. Tiểu Minh là một sinh viên đại học mới tốt nghiệp , thành tích học tập xuất sắc, từng là chủ tịch hội sinh viên của trường, rất hòa đồng với các bạn cùng lớp, các giáo viên cũng đánh giá cao anh. Giống như những sinh viên khác, sau khi ra trường, Tiểu Minh bắt đầu đi nộp hồ sơ xin việc.

Nhà tuyển dụng hỏi "Từ ba số 0,7,8 có thể tạo ra số lớn nhất là bao nhiêu?", ứng viên trả lời 870 bị loại: Bất ngờ với đáp án đúng! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tiểu Minh đã gửi rất nhiều hồ sơ trực tuyến, với sơ yếu lý lịch của mình, anh ấy nhanh chóng nhận được lời mời phỏng vấn. Sau khi đến công ty, giám đốc nhân sự dẫn Tiểu Minh và những người tìm việc khác vào phòng họp và bắt đầu vòng phỏng vấn đầu tiên.

Trong quá trình phỏng vấn, anh dựa vào năng lực xuất sắc của mình để vượt qua 3 vòng phỏng vấn. Đến vòng cuối cùng, chỉ còn Tiểu Minh và một nữ ứng viên khác. Người phỏng vấn đã hỏi: "Từ ba số 0, 7, 8 có thể tạo ra số lớn nhất là bao nhiêu?"

Tiểu Minh và nữ ứng viên nghe xong liền sửng sốt vì không nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ hỏi câu này. Nữ ứng viên vội vàng đứng dậy trả lời: "Câu trả lời rất đơn giản. Số lớn nhất được tạo từ 0, 7 và 8 chắc chắn là 870"!

Người phỏng vấn nghe xong mỉm cười: "Bạn nghĩ tôi sẽ hỏi một câu hỏi đơn giản như vậy sao? Tại sao bạn không suy nghĩ lại, có con số nào lớn hơn thế này không?".

Nữ ứng viên suy nghĩ một lúc rồi lắc đầu . . Người phỏng vấn mời ứng viên này đợi một lúc và xem Tiểu Minh - ứng viên còn lại trả lời như thế nào.

Đến phiên Tiểu Minh trả lời, anh nói đáp án một cách bình tĩnh: “ 7^80, tôi nghĩ đây là số lớn nhất”.

Nhà tuyển dụng hỏi "Từ ba số 0,7,8 có thể tạo ra số lớn nhất là bao nhiêu?", ứng viên trả lời 870 bị loại: Bất ngờ với đáp án đúng! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Sau khi nghe câu trả lời của Tiểu Minh, người phỏng vấn lập tức đứng dậy, vỗ tay nói với cả 2 ứng viên: “Thật ra tôi hỏi câu này để kiểm tra khả năng phản ứng của các bạn. Tôi hài lòng hơn với câu trả lời của người thứ hai nên quyết định thuê cậu ấy”.

Tiểu Minh có thể đưa ra đáp án đúng ý nhà tuyển dụng vì anh đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng, hiểu được nhu cầu của họ. Khi đưa ra câu hỏi phỏng vấn, anh biết nhà tuyển dụng muốn thấy được tư duy, phương pháp và thái độ của ứng viên khi gặp vấn đề sẽ xử lý như thế nào. Tiểu Minh cho rằng, khi phỏng vấn, nhất định phải cho nhà tuyển dụng thấy được tính chủ động, sáng tạo và sự tập trung, thấu đáo của mình.

Có người nói: "Khi người khác nói, hãy chú tâm lắng nghe và quan sát nhưng phần lớn mọi người lại không chịu làm điều này". Khi bạn học cách lắng nghe và tinh ý suy nghĩ kỹ một chút, bạn có thể nắm giữ được chiếc chìa khóa cho các câu hỏi.

Theo: Toutiao

Minh Nguyệt

Cùng chuyên mục

Cho anh chị vay 5 cây vàng, tới ngày hẹn nhận lại 1 phong bì thư: Thứ bên trong khiến tôi điếng người!

Thứ 3, 16/04/2024 21:41
Mở phong bì nhìn thấy thứ bên trong tôi không khỏi chết lặng, gọi cho anh chị hơn 20 cuộc điện thoại nhưng không ai bắt máy.

Phát hiện quần đảo Hải Tặc có thật ở Việt Nam, ẩn giấu sự tích ly kỳ, thuộc địa phương du lịch nổi tiếng

Thứ 3, 16/04/2024 20:58
Nằm ngay tại địa phương nổi tiếng về du lịch biển, quần đảo xứng đáng là một địa điểm đáng tham khảo cho kỳ nghỉ sắp tới cũng như mùa hè này.

Hì hục đào mương, 3 anh em bất ngờ tìm thấy bình cổ đựng 40kg toàn vật thể bằng vàng

Thứ 3, 16/04/2024 20:53
Thật không ngờ, bên trong chiếc bình cổ mà 3 anh em đào được lại chứa rất nhiều vật thể bằng vàng.

5h "đốt" hết GDP của 1 quốc gia để đánh chặn UAV, tên lửa Iran - vũ khí Israel vẫn có nhược điểm?

Thứ 3, 16/04/2024 20:51
Chuyên gia Nga Vyacheslav Osipov cũng chỉ ra sự nguy hiểm thực sự của "cảnh báo đỏ" đến từ Iran.

NSND trẻ nhất Táo quân, là con trai 1 NSƯT kỳ cựu, 2 lần đò mới được viên mãn, vừa gây "sốc" khi góp mặt ở show giải trí của các anh tài

Thứ 3, 16/04/2024 20:39
Nhân vật này được kỳ vọng sẽ mang đến những màn trình diễn nhiều màu sắc cùng loạt “anh tài" trong thời gian sắp tới.
     
Nổi bật trong ngày

Bất ngờ công nghệ ‘cổ lỗ sĩ' năm 1990 giúp ngân hàng Việt 110 nghìn tỷ giảm nhanh hóa đơn tiền điện

Thứ 2, 15/04/2024 06:53
Ngân hàng này đã gia nhập hàng ngũ tiên phong về phát triển bền vững tại Việt Nam.

Nóng: CEO Apple Tim Cook vừa đến Việt Nam

Thứ 2, 15/04/2024 09:29
Có mặt tại Hà Nội rạng sáng ngày 15/4, CEO Apple Tim Cook dự kiến sẽ có cuộc gặp gỡ một số nhà sáng tạo nội dung và lập trình viên Việt Nam.

Siêu mẫu Việt suốt 20 năm chưa từng hết hot, được Founder brand nội địa lớn “chọn mặt gửi vàng”, trao 1 trọng trách đặc biệt của thương hiệu

Thứ 2, 15/04/2024 10:35
Với cuộc sống lành mạnh, gìn giữ hình ảnh cẩn trọng và chỉn chu trong mỗi lần xuất hiện, cô thường xuyên được các thương hiệu tin tưởng và ưu ái.

Ngắm loạt ảnh "không tầm thường" của nữ thần từng cosplay Jinx, táo bạo khoe đường cong "cực khét"

Thứ 2, 15/04/2024 11:44
Đường đua bikini vừa chớm chạm, gái xinh giới cosplay đã có động thái sớm.

Em ruột danh ca Ngọc Sơn: Bán tài sản duy nhất giúp anh trai, giờ là đại gia, sự nghiệp đồ sộ

Thứ 2, 15/04/2024 13:38
Ngọc Hải - em ruột danh ca Ngọc Sơn từng là ca sĩ, đi hát với cát-xê 700 đô 1 bài. Đang được yêu mến lại bất ngờ bỏ ca hát, theo đuổi nghiệp kinh doanh và có sự nghiệp đồ sộ.
xe.nguoiduatin.vn