Những phát minh kỳ lạ và vô dụng chỉ có tại Nhật Bản!

Thứ 4, 17/01/2024 10:22
Chindōgu, nghệ thuật chế tạo những đồ dùng kỳ quặc và phi thực tế của Nhật Bản, được dịch theo nghĩa đen là "công cụ vô giá:. Đó là một hiện tượng văn hóa độc đáo, nơi sự sáng tạo kết hợp với cách giải quyết vấn đề theo hướng lập dị.

Được coi là một loại hình nghệ thuật của người Nhật trong việc phát minh ra các thiết bị "thông minh". Tuy nhiên, Chindōgu có một đặc điểm khác biệt: bất cứ ai thực sự cố gắng sử dụng một trong những phát minh này đều phát hiện ra rằng nó gây ra quá nhiều vấn đề mới hoặc gây ra sự bối rối đáng kể cho xã hội đến mức thực tế là nó chẳng có ích lợi gì.

Như Kenji Kawakami, nhà phát minh và người sáng lập Hiệp hội Chindōgu quốc tế, nói: “Chindogu là một công cụ cực kỳ bất tiện khi sử dụng. Nếu thuận tiện thì đó không phải là Chindōgu. Nếu nó thực sự bất tiện thì đó là một Chindōgu tuyệt vời!”.

Những phát minh kỳ lạ và vô dụng chỉ có tại Nhật Bản!- Ảnh 1.

Công cụ bảo vệ tóc khi ăn mì. Nếu bạn có thể vượt qua được vẻ ngoài ngốc nghếch khi đeo thiết bị này thì đây có thể là công cụ hữu ích mới của bạn.

Những phát minh kỳ lạ và vô dụng chỉ có tại Nhật Bản!- Ảnh 2.

Quạt làm mát cho mì. Đây là một thiết bị thú vị dành cho tất cả những người yêu thích ăn mì – một chiếc quạt nhỏ gắn trên một chiếc đũa và chiếc quạt nhỏ này có thể khiến bạn trở thành trung tâm của sự chú ý nhờ tiếng ồn của nó.

Những phát minh kỳ lạ và vô dụng chỉ có tại Nhật Bản!- Ảnh 3.

Quần áo trẻ em tích hợp cây lau nhà.

Những phát minh kỳ lạ và vô dụng chỉ có tại Nhật Bản!- Ảnh 4.

Camera toàn cảnh 360 độ với giá cả phải chăng. Chụp ảnh toàn cảnh từng là một điều khó khăn trong nhiếp ảnh, nhưng một người nào đó ở Nhật Bản đã nảy ra một ý tưởng. Máy ảnh này được cho là có thể chụp ảnh toàn cảnh và tương tác 360 độ. Nhưng ngày nay, hầu hết điện thoại thông minh đều có thể làm được điều đó với ứng dụng phù hợp.

Những phát minh kỳ lạ và vô dụng chỉ có tại Nhật Bản!- Ảnh 5.

Ô đi mưa cho giày. Những người yêu quý đôi giày của mình thường tìm mọi cách để bảo vệ chúng, dẫn đến thị trường xuất hiện nhiều đồ dùng để bảo vệ giày như túi nhựa, ủng đi mưa và cả ô cho giày.

Những phát minh kỳ lạ và vô dụng chỉ có tại Nhật Bản!- Ảnh 6.

Cà vạt ô. Sống ở những vùng có thời tiết khó lường, đặc biệt là mưa bất chợt, cần phải có sự chuẩn bị và còn cách nào tốt hơn để sẵn sàng cho những cơn mưa bất ngờ hơn là mang theo một chiếc ô? Theo đó thiết kế cà vạt ô đã được ra đời. Tuy nhiên, nhược điểm là nếu trời mưa, bạn sẽ phải lựa chọn – bỏ cà vạt hoặc đeo một chiếc cà vạt ướt sũng.

Những phát minh kỳ lạ và vô dụng chỉ có tại Nhật Bản!- Ảnh 7.

Máy tăng cường thính giác. Phát minh này có tên Ear Enhancer. Được chế tạo với hình dáng giống chiếc bát, mục đích của nó là tăng phạm vi và độ chính xác cho thính giác của bạn.

Những phát minh kỳ lạ và vô dụng chỉ có tại Nhật Bản!- Ảnh 8.

Bật lửa chạy bằng năng lượng Mặt Trời. Mặc dù năng lượng Mặt Trời thường được quảng cáo là tương lai nhưng thiết bị kỳ lạ này có thể không mang tính tương lai. Nó sử dụng kính lúp để tập trung ánh sáng Mặt Trời vào đầu điếu thuốc của bạn. Mặc dù ý định là tốt, nhưng thật không may, phải mất khá nhiều thời gian để đốt cháy bất cứ thứ gì một cách hiệu quả.

Những phát minh kỳ lạ và vô dụng chỉ có tại Nhật Bản!- Ảnh 9.

Bộ thu nước mưa. Đối với những cá nhân sống ở những vùng bị hạn chế tiếp cận nguồn nước, ý tưởng về chiếc ô lộn ngược rất hấp dẫn. Chức năng của nó là thu thập nước mưa, được kết nối với một chiếc túi được chế tạo đặc biệt để chứa nước thu được. Mặc dù ý tưởng này có phần thực tế nhưng vẫn tiềm ẩn mối lo ngại về vấn đề vệ sinh khi sử dụng nước thu được.

Những phát minh kỳ lạ và vô dụng chỉ có tại Nhật Bản!- Ảnh 10.

Mũ khăn giấy. Đối với những người dễ bị dị ứng, rắc rối khi mang theo hộp khăn giấy trong mùa dị ứng có thể đã là quá khứ. Một nhà phát minh người Nhật đã nghĩ ra một giải pháp – giấy vệ sinh có thể đeo trên đầu! Phát minh này về cơ bản là giấy vệ sinh được tạo thành một chiếc mũ. Mặc dù nó giúp loại bỏ việc phải mang theo hộp khăn giấy nhưng nếu mang theo nó, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng cho những ánh nhìn tò mò khi bạn đi ngang qua.

Những phát minh kỳ lạ và vô dụng chỉ có tại Nhật Bản!- Ảnh 11.

Đối với những người có xu hướng ngủ gật khi đi tàu điện ngầm hoặc tàu hỏa, có một giải pháp – mũ bảo hiểm ngủ trưa. Chỉ cần gắn nó vào cửa sổ, bạn có thể sẵn sàng cho một giấc ngủ ngắn yên bình trên tàu.

Những phát minh kỳ lạ và vô dụng chỉ có tại Nhật Bản!- Ảnh 12.

Băng đô ô. Bạn đang phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi hai tay đều phải mang những chiếc túi nặng khi trời đang mưa, hoặc một tay cầm ô trong khi tay kia phải vật lộn với tất cả các túi mua sắm trên tay thì đây có thể là giài pháp cho bạn.

Những phát minh kỳ lạ và vô dụng chỉ có tại Nhật Bản!- Ảnh 13.

Cà vạt có túi để đựng thêm đồ. Chiếc cà vạt này có nhiều túi, giúp bạn dễ dàng lấy bất cứ thứ gì bạn cần khi vội vàng. Đó không phải là một ý tưởng tồi, nhưng việc đeo quá nhiều trọng lượng quanh cổ có thể không phải là điều mà mọi người đều thích.

Những phát minh kỳ lạ và vô dụng chỉ có tại Nhật Bản!- Ảnh 14.

Mặt nạ để tô son môi. Khi sử dụng nó có thể tạo cho bạn cảm giác bản thân giống Hannibal Lecter.

Những phát minh kỳ lạ và vô dụng chỉ có tại Nhật Bản!- Ảnh 15.

Bàn chải ngón tay.

Những phát minh kỳ lạ và vô dụng chỉ có tại Nhật Bản!- Ảnh 16.

Kính nhỏ giọt. Những chiếc kính này đảm bảo giọt nước sẽ đi chính xác đến nơi cần thiết.

Những phát minh kỳ lạ và vô dụng chỉ có tại Nhật Bản!- Ảnh 17.

Máy sấy bước. Nếu bạn luôn vội vã vào buổi sáng và muốn bỏ qua việc sấy tóc phiền phức thì đây là một phát minh tiện lợi dành cho bạn. Khi bạn bước đi, thiết bị kỳ lạ này, giống như mũ tắm, thổi không khí để làm khô tóc khi bạn đang di chuyển.

Những phát minh kỳ lạ và vô dụng chỉ có tại Nhật Bản!- Ảnh 18.

Áo hướng dẫn gãi lưng. Nói cho bạn bè biết nơi để gãi có thể là một điều rắc rối, và chiếc áo này có thể là một giải pháp hiệu quả.

Những phát minh kỳ lạ và vô dụng chỉ có tại Nhật Bản!- Ảnh 19.

Bộ dụng cụ làm vườn 10 trong 1.

 Tham khảo: Rarehistoricalphotos

Đức Khương

Cùng chuyên mục

"Vùi dập" U23 Kuwait, U23 Uzbekistan gửi vé sớm cho U23 Việt Nam

Chủ nhật, 21/04/2024 00:44
Như vậy là U23 Việt Nam đã chính thức đoạt vé dự Tứ kết U23 châu Á 2024 sau chiến thắng đầy ấn tượng của U23 Uzbekistan trước U23 Kuwait.

Không chỉ có Phú Quý, Bình Thuận còn sở hữu 1 hòn đảo như thiên đường đáng ghé hè này: Vẫn còn hoang sơ, cực kỳ yên bình và cảnh đẹp nức nở

Chủ nhật, 21/04/2024 00:06
Hòn đảo Cù Lao Câu vẫn còn giữ nguyên vẻ hoang sơ là địa điểm lý tưởng cho những ai thích biển vắng, không xô bồ chen chúc.

6 thực phẩm người Nhật trăm tuổi ăn mỗi ngày để sống thọ hơn, kiểm soát đường huyết, chống lão hóa: Việt Nam có bán

Chủ nhật, 21/04/2024 00:00
Những thực phẩm này có trong chế độ ăn giúp người Nhật sống thọ, ngăn ngừa tiểu đường, béo phì, bệnh tim và ung thư.

Máy chiếu AI thiết kế cực cute, tích hợp cả màn hình giống OPPO Find N3 Flip, giá chỉ hơn 11 triệu đồng

Thứ 7, 20/04/2024 23:44
Dòng sản phẩm máy chiếu Dangbei D6X series có thiết kế độc đáo, đẹp mắt, đi kèm phần cứng mạnh mẽ.

Hơn 10 triệu đồng đã có smartphone gập "xịn" như Galaxy Z Flip5

Thứ 7, 20/04/2024 23:20
Có vẻ như các hãng Trung Quốc đang cố gắng "phổ cập" smartphone gập tới người dùng phân khúc thấp hơn.
     
Nổi bật trong ngày

U23 Thái Lan “trở về mặt đất” sau thảm bại khó tin, Trung Quốc chính thức bị loại khỏi giải châu Á

Thứ 7, 20/04/2024 00:23
Rất ít người có thể hình dung U23 Thái Lan vừa hạ gục Iraq 2-0 lại phải nhận tới 5 bàn thua trắng ở đấu trường châu Á.

Chọn nhanh 6 loại rèm chống nắng, chống nóng hiệu quả cho hè này đỡ “cơ cực”

Thứ 7, 20/04/2024 07:39
Chỉ cần lắp thêm rèm che nắng, chống nóng loại tốt lên cửa kính và cửa sổ, hè này bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền điện vì điều hòa không phải hoạt động hết công suất nữa.

Bom tấn gacha mới dựa theo bộ truyện nổi tiếng đã có ngày ra mắt, game thủ đăng ký trước để nhận quà ngay bây giờ

Thứ 7, 20/04/2024 10:33
Sau rất nhiều chờ đợi, tựa game này cũng chuẩn bị tới tay game thủ

Lời khai ban đầu của thiếu niên 15 tuổi sát hại bạn gái rồi chôn xác phi tang trong vườn nhà

Thứ 7, 20/04/2024 11:49
Công an TP Hải Phòng đã có thông tin ban đầu về vụ sát hại bạn gái rồi chôn xác phi tang trong vườn nhà.

MV mới của huyền thoại saxophone Kenny G được quay ở Văn Miếu, Tháp Rùa

Thứ 7, 20/04/2024 13:57
Loạt địa danh nổi tiếng của Việt Nam như Văn Miếu, Tháp Rùa, cầu Long Biên... hiện lên đầy ấn tượng trong MV "Going Home" của Kenny G.
xe.nguoiduatin.vn